ĂN CHƠI TẠI VÂN ĐỒN – DU LỊCH VÂN ĐỒN (PART 1)

Thuộc địa phận tỉnh Quảng Ninh, Vân Đồn cũng là một huyện đảo được đưa vào khai thác du lịch. Danh lam, thắng cảnh tự nhiên của Vân Đồn rất đẹp và hùng vĩ. Khi du lịch Vân Đồn, chắc hẳn bạn sẽ cần có những kiến thức du lịch nhất định. Trong bài viết này Đất Xanh sẽ tổng hợp các kinh nghiệm ăn chơi tại Vân Đồn 2020 từ A tới Z để các bạn có chuyến đi an toàn, thuận lợi.

vandon
Danh lam, thắng cảnh tự nhiên của Vân Đồn rất đẹp và hùng vĩ

Kinh nghiệm du lịch Vân Đồn 2020

Vân Đồn là một huyện đảo thuộc tỉnh Quảng Ninh, nổi tiếng với cảnh sắc thiên nhiên nên thơ, vừa có núi được ví như một chiến lũy chắn biển Đông.

Biển Vân Đồn có nhiều loại hải sản quý hiếm, bãi tắm đẹp trên đảo Quan Lạn, Ngọc Vừng và nhiều hang động kì ảo khác. Du lịch Vân Đồn, bạn không chỉ được vãn cảnh chùa Cái Bầu, tham quan và tìm hiểu đời sống của ngư dân mà còn được thưởng thức rất nhiều loại hải sản tươi sống nơi đây.

dao-quan-lan
Đảo Quan Lạn

Cách di chuyển tới Vân Đồn/ Phương tiện đi lại khi du lịch Vân Đồn

Để có thể tới Vân Đồn các bạn có thể bắt xe ô tô khách ở các bến xe ở Hà Nội. Khoảng cách từ Hà Nội xuống Vân Đồn khoảng 220km. Bạn có thể bắt xe chạy thẳng Hà Nội – Vân Đồn hoặc Hà Nội – Cửa Ông, rồi sẽ đón xe bus để xuống Vân Đồn. Kinh nghiệm du lịch Vân Đồn 2020 từ A tới Z, tiết kiệm, thuận tiện thì bạn nên đi thẳng từ Hà Nội xuống Vân Đồn, giá vé khoảng 120k/ người   xe Lương Yên, Giáp Bát, Yên Nghĩa, Mỹ Đình , Gia Lâm. Theo kinh nghiệm lựa chọn phương tiện du lịch Vân Đồn thì bạn nên bắt các xe uy tín như Kalong, khumbo Viet Thanh, Đức Phúc…

cao-toc-van-don
Thời gian từ Hà Nội tới Cửa Ông khoảng 4 -5 tiếng

Thời gian từ Hà Nội tới Cửa Ông khoảng 4 -5 tiếng. Khi xuống tới Vân Đồn bạn bắt xe bus ra cảng Cái Rồng ở đây bạn có thể nghỉ ngơi để sáng hôm sau đi tàu ra Cái Rồng bằng Tàu.

Nhà nghỉ, khách sạn giá rẻ gần Vân Đồn/ Ở đâu khi du lịch Vân Đồn?

Để có thể lựa chọn nhà nghỉ, khách sạn giá rẻ Vân Đồn thì theo lời khuyên kinh nghiệm du lịch Vân Đồn an toàn, tiết kiệm thì bạn nên đặt phòng trực tuyến để giảm được chi phí tối đa.

Bạn có thể đặt phòng trên Agoda.com với những chương trình giảm giá và ưu đãi đặc biệt, do vậy bạn có thể tiết kiệm chi phí du lịch Vân Đồn của mình.

Các địa điểm du lịch Vân Đồn/ Đi đâu chơi gì ở Vân Đồn

chua-cai-bau
Chùa Cái Bầu với phong cảnh hữu tình
chua-cai-bau-van-don
Chùa Cái Bầu là một ngôi chua linh thiêng và nổi tiếng

– Bãi tắm Quan Lạn: Đây là bãi biển đẹp, còn giữ được vẻ đẹp hoang sơ, môi trường sinh thái chưa bị ô nhiễm. Bãi nằm ở đảo Quan Lạn trong vịnh Bái Tử Long, giữa hai xã Minh Châu và Quan Lạn thuộc huyện Vân Đồn, cách thành phố Hạ Long 55 km.

Lịch tàu cao tốc tuyến Cái Rồng – Quan Lạn:

  • Cái Rồng – Quan Lạn: 2 chuyến/ngày, rời bến lúc 7h30 và 13h30
  • Quan Lạn – Cái Rồng: 2 chuyến/ngày, rời bến lúc 8h30 và 14h30.
  • Thời gian tàu chạy: 40 phút, giá vé: 120.000đ/vé/chiều từ thứ 2 đến thứ 5 và 160.000 đồng/vé/chiều từ thứ 6 đến chủ nhật.
  • Bãi Sơn Hào: Là bãi biển nằm giữa Quan Lạn và Minh Châu. Theo kinh nghiệm du lịch Vân Đồn tự túcthì bạn không nên tắm ở đây, vì bãi biển hẹp, dốc, có sóng lớn.
  • Bãi Minh Châu: Đây là bãi biển khá yên tĩnh, cát rất trắng, nước trong xanh, đây cũng là bãi biển trong xanh nhất tại đảo.
  • Bãi Việt – Mỹ: Đây là khu vực biển nhân tạo, rất đẹp và phù hợp để tắm biển. Ở đây bạn cũng có thể ngồi trên bè thưởng thức những món ăn hải sản.
  • Đình Quan Lạn: Đây là đình thờ Trần Khánh Dư nằm ngay trung tâm đảo Quan Lạn. Kiến trúc đình được làm bằng gỗ rất độc đáo.
  • Chùa Quan Lạn: Đây là chùa thờ Phật và công chúa Liễu Hạnh và cụ Hậu; người có công lao lớn đóng góp xây dựng chùa.
  • Miếu Quan Lạn: Đây là miếu thờ ba anh em họ Phạm; là bộ tướng của Trần Khánh Dư, đã chiến đấu dũng cảm và hy sinh trong trận thắng Vân Đồn – Cửa Lục trong trận chiến chống quân Nguyên Mông.

Ngoài ra bạn cũng có thể tham quan một số địa điểm du lịch Vân Đồn khác như: Chùa Cái Bầu, Đảo Ngọc Vừng, Đảo Ba Mùn.

Phần 2 chúng ta sẽ tới với các địa điểm ăn uống tại Vân Đồn nhé các bạn!

Tham khảo facebook Đất Xanh Duyên Hải

Đánh giá
Đăng ký nhận thông tin dự án

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *