Bất Động Sản Duyên Hải với bước tiến ngoạn mục vượt thách thức giai đoạn BĐS khó khăn

Trong khi các doanh nghiệp kinh doanh BĐS vẫn gặp rất nhiều khó khăn. Nhiều rào cản và điểm nghẽn của thị trường chưa được giải quyết thì với sự dẫn dắt của ông Nguyễn Văn Văn, công ty CP BĐS Duyên Hải – thành viên của Đất Xanh Miền Bắc đã xuất sắc vượt qua thời kỳ khủng hoảng đưa các dự án đầu tư của công ty về đích, điển hình là dự án căn hộ cao cấp Luxcity Cẩm Phả. 

Thị trường bất động sản năm 2023 

Tiếp tục làn sóng thoái lui khỏi thị trường trước cơn khủng hoảng kéo dài, số liệu thống kê từ Tổng cục Thống kê (Bộ KH&ĐT) trong 5 tháng đầu năm 2023 số lượng DN BĐS thành lập mới giảm 61,4% so với cùng kỳ năm 2022, trong khi số DN giải thể lại tăng 30,4%.

Thị trường Bất Động Sản suy yếu mạnh từ đầu năm 2022, tình trạng này vẫn tiếp tục duy trì đến tận thời điểm này và chưa thấy dấu hiệu dừng lại
Thị trường Bất Động Sản suy yếu mạnh từ đầu năm 2022, tình trạng này vẫn tiếp tục duy trì đến tận thời điểm này và chưa thấy dấu hiệu dừng lại

Riêng trong năm 2022, nguồn cung sản phẩm mới ra thị trường chỉ bằng 20% so với năm 2018 (thời điểm chưa xảy ra dịch Covid-19) và từ đầu năm đến nay nguồn cung tiếp tục giảm sút mạnh, chỉ bằng 50% so với cùng kỳ năm 2022.

Số liệu khác từ Hội môi giới BĐS Việt Nam (VARS) cũng chỉ ra rằng, nguồn cung giảm sút kéo theo mất doanh thu của cộng đồng DN BĐS. Cụ thể, đến thời điểm này 90% DN được VARS khảo sát đều ghi nhận giảm doanh thu.

Trong đó, DN quy mô dưới 100 nhân viên giảm từ 20 – 50%, DN quy mô trên 100 nhân viên giảm 70 – 80%. Đáng chú ý, hơn 40% DN kinh doanh dịch vụ BĐS trong khảo sát buộc phải giảm lương nhân sự từ 10 – 20%.

“Thị trường BĐS suy yếu mạnh từ đầu năm 2022, tình trạng này vẫn tiếp tục duy trì đến tận thời điểm này và chưa thấy dấu hiệu dừng lại. Qua khảo sát tình hình sức khỏe của DN BĐS, chúng tôi thấy rằng nếu không có giải pháp nào mang tính đột phá thì tới 23% số DN đang còn hoạt động có thể duy trì đến hết quý III/2023 và 43% còn trụ được đến hết năm 2023” – Chủ tịch VARS Nguyễn Văn Đính cho hay.

Công ty Cổ Phần Bất Động Sản Duyên Hải lội ngược dòng vượt thách thức

Trong khi các doanh nghiệp kinh doanh BĐS vẫn gặp rất nhiều khó khăn. Nhiều rào cản và điểm nghẽn của thị trường chưa được giải quyết làm cho các doanh nghiệp không có khả năng để thực hiện các dự án đầu tư, ảnh hưởng trực tiếp đến số lượng và chất lượng nguồn cung trên thị trường; thì với sự dẫn dắt của ông Nguyễn Văn Văn, công ty CP BĐS Duyên Hải – thành viên của Đất Xanh Miền Bắc đã xuất sắc vượt qua thời kỳ khủng hoảng đưa các dự án đầu tư của công ty về đích, điển hình là dự án căn hộ cao cấp Luxcity Cẩm Phả. 

Ông Nguyễn Văn Văn, công ty CP BĐS Duyên Hải - thành viên của Đất Xanh Miền Bắc
Ông Nguyễn Văn Văn, công ty CP BĐS Duyên Hải – thành viên của Đất Xanh Miền Bắc

Hành trình vượt thách thức của BĐS Duyên Hải

Thưa ông Văn, ông có thể chia sẻ về hành trình vượt qua khó khăn trong thời điểm BĐS đang có quá nhiều thách thức như hiện nay của công ty CP BĐS Duyên Hải được không ạ? 

Thời điểm đầu tiếp nhận Đất Xanh Duyên Hải với số lượng nhân sự ít ỏi chỉ khoảng 40 người, Đất Xanh Duyên Hải mở rộng nhanh chóng trở thành Công ty có thị phần về hoạt động môi giới Bất động sản đứng top đầu khu vực Duyên Hải Bắc Bộ. Năm 2021, đội ngũ nhân sự của Đất Xanh Duyên Hải đã tăng lên gần 500 người, với 9 sàn kinh doanh và 16 văn phòng, phát triển mạng lưới rộng khắp các tỉnh phía Bắc.

Tuy nhiên do ảnh hưởng của dịch Covid cũng như suy thoái kinh tế toàn cầu và Duyên Hải cũng không nằm ngoài vòng xoáy đó. Chúng tôi đã phải tinh gọn bộ máy để phù hợp với tình hình lúc bấy giờ. Tuy nhiên, nhận thấy tình hình dịch bệnh hay suy thoái kinh tế cũng chỉ là hiện trạng trước mắt; về lâu dài thị trường còn đang thiếu rất nhiều phân khúc đáp ứng được nhu cầu của người dân.

“Bắt mạch” được thị trường, chúng tôi đã quyết định với sự đồng hành của Đất Xanh Miền Bắc, đầu tư phát triển dự án Căn hộ cao cấp Luxcity Cẩm Phả; nằm trên địa bàn phường Cẩm Bình, thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh. Sở hữu khu vực được đánh giá là phát triển bậc nhất của thành phố Cẩm Phả, không chỉ nằm cạnh QL 18A – huyết mạch kinh tế quan trọng của tỉnh, mà còn gần các tiện ích trọng yếu của thành phố và tổ hợp giải trí nằm dọc tuyến đường du lịch bạc tỉ – trục đường bao biển Hạ Long – Cẩm Phả.

Căn hộ cao cấp Luxcity Cẩm Phả chính là nơi để “giải cơn khát” tại thị trường bất động sản (BĐS) Cẩm Phả
Căn hộ cao cấp Luxcity Cẩm Phả chính là nơi để “giải cơn khát” tại thị trường bất động sản (BĐS) Cẩm Phả

Thời điểm đầu khi ra mắt, Căn hộ cao cấp Luxcity Cẩm Phả đã dành được đông đảo sự quan tâm của giới đầu tư nói riêng và người dân địa phương nói chung do ra mắt đúng vào thời điểm thị trường đang “đói” các dự án ở thật, đảm bảo đúng thời gian thi công; các căn hộ chung cư cao cấp, sở hữu hệ thống tiện ích đồng bộ, dịch vụ cao cấp. Và căn hộ cao cấp Luxcity Cẩm Phả chính là nơi để “giải cơn khát” tại thị trường bất động sản (BĐS) Cẩm Phả, đồng thời tiên phong cho phong cách sống hiện đại, đẳng cấp tại thành phố biển này.

Ngoài việc nhìn nhận được những điểm sáng trong thị trường BĐS ra, không thể kể đến việc các CBNV của Duyên Hải đã nỗ lực làm việc, kiên trì theo đuổi đam mê cũng như lòng nhiệt huyết muốn mang được sản phẩm tốt đến tay khách hàng. Đối với tôi dùng người không cần quá giỏi, nhưng cần nhiệt huyết, và luôn luôn hành động. Tại thời điểm đó, dù số lượng nhân sự không quá nhiều, nhưng tôi cùng các công sự luôn không ngừng làm việc, tìm tòi, phát triển, từng bước xây dựng lên đội ngũ nhân sự nhiệt huyết, hùng hậu, mở ra bước ngoặt mới đưa dự án về đích theo đúng mục tiêu mà công ty đã đề ra.

Vậy hiện tại, tiến độ dự án căn hộ cao cấp Luxcity Cẩm Phả đang nằm ở giai đoạn nào rồi thưa ông Văn?

Đến hiện tại, 2 tòa The Sea & The Sky đang được tiếp tục hoàn thiện với chất lượng cao nhất và tiêu chuẩn bàn giao đầy đủ nhất. Các căn hộ đã cơ bản sắp hoàn thiện phần thô, đang trong quy trình kiểm soát chất lượng hứa hẹn mang đến không gian sống đẳng cấp cho cư dân tương lai. Các tiện ích chung cũng chuẩn bị vào giai đoạn triển khai, sẵn sàng chào đón cư dân trong thời gian tới!
Sắp tới đây vào ngày 14/10/2023, dự án sẽ bắt đầu khai trương căn hộ mẫu; đây sẽ là dấu mốc ý nghĩa giúp khách hàng dễ dàng hình dung tổ ấm tương lai của gia đình mình cũng như được “tận mục sở thị” các thiết kế tối ưu trong căn hộ.
Cũng nhân sự kiện, đơn vị phát triển dự án Công ty CP Bất động sản Duyên Hải sẽ triển khai nhiều quà tặng và ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng.
Mục tiêu sắp tới của ông cũng như Bất động sản Duyên Hải là gì ạ? Ông có thể chia sẻ thêm cho độc giả biết thêm không ạ?
Vâng, cùng với nỗ lực phát triển doanh nghiệp hướng tới mục tiêu là “Trở thành một trong 10 Tập đoàn kinh tế tư nhân lớn nhất Việt Nam” vào năm 2025, và “Trở thành 01 trong 10 công ty phát triển bất động sản tốt nhất Đông Nam Á” vào năm 2030;
Bản thân tôi cùng toàn thể cán bộ nhân viên BĐS Duyên Hải luôn ý thức thực hiện trách nhiệm xã hội, trách nhiệm cộng đồng của doanh nghiệp một cách thực chất và xuất phát từ tâm, tích cực tham gia các hiệp hội để làm công tác xã hội, đóng góp một phần nhỏ cho xã hội. Ngoài ra, công ty sẽ cố gắng tìm kiếm, đầu tư và phát triển thêm các dự án ở thật với pháp lý minh bạch, đảm bảo đúng tiến độ thi công, mang tới cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất với chính sách ưu đãi và tiềm năng phát triển tốt nhất.
Đánh giá
Đăng ký nhận thông tin dự án

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *