Đón đầu xu thế tăng trưởng nhà đầu tư chọn đất nền ven đô

Đất nền ven đô ngày càng thu hút giới đầu tư khi nằm trong quy hoạch thành đô thị trung tâm, cùng nhiều khởi sắc về hạ tầng. Đặc biệt là các tỉnh vùng ven như Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Bắc Giang…

Chủ trương quy hoạch phát triển Thành phố hai bên bờ sông Hồng

Quy hoạch phát triển thành phố hai bên bờ sông Hồng đang trong quá trình nghiên cứu và triển khai. Theo quyết định 1259, khu vực hai bên Sông Hồng là trục không gian cảnh quan trung tâm của Thủ đô, là nơi bố trí các công viên, công trình văn hóa, giải trí lớn để tổ chức những sự kiện có ý nghĩa của Thủ đô.

Cũng nằm trong quyết định này, Hà Nội sẽ phát triển theo mô hình chùm đô thị, gồm đô thị trung tâm và 5 đô thị vệ tinh. Trong đó, phía Bắc tới khu vực Mê Linh, Đông Anh và phía Đông đến khu vực Gia Lâm và Long Biên cũng nằm trong khu vực đô thị trung tâm.

Hàng loạt các hệ thống trung tâm dịch vụ thương mại, khu đô thị lớn sẽ được xây dựng tại khu vực Bắc và Đông Bắc thủ đô như trung tâm hội chợ triển lãm Quốc gia quy mô 90 ha sẽ được xây dựng tại Đông Anh (trung tâm cũ tọa lạc tại Giảng Võ, Ba Đình); Công viên Kim Quy; nâng tầm khu di tích Cổ Loa; Khu đô thị thông minh của BRG; Vinhomes Cổ Loa…

don-dau-xu-the-tang-truong-nha-dau-tu-chon-dat-nen-ven-do
Một số cây cầu bắc qua sông Hồng, sông Đuống trong tương lai.

Dấu hiệu tăng trưởng đến từ các cây cầu

Các dự án cầu nối hai bờ sông là dấu hiệu cho sự phát triển Thành phố hai bên bờ sông Hồng. Theo quyết định số 519 của Thủ tướng Chính phủ về việc Phê duyệt Quy hoạch Giao thông vận tải Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050, thành phố sẽ có tổng cộng 18 cây cầu bắc ngang sông Hồng.

Bên cạnh các cây cầu hiện hữu, Hà Nội sẽ xây mới hàng loạt các cầu như: Cầu Vĩnh Tuy (giai đoạn 2), cầu Tứ Liên, cầu/hầm Trần Hưng Đạo, cầu Mễ Sở, cầu Hồng Hà…

Trong đó, cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2 đã được khởi công vào ngày 9/1. Trong giai đoạn này, cầu tăng cường khả năng lưu thông giữa hai bên bờ sông Hồng, đáp ứng nhu cầu vận tải ngày một tăng cao giữa trung tâm Thủ đô với khu vực phía Bắc và Đông Bắc.

Đồng thời, Hà Nội cũng sẽ chủ trương xây mới 4 cây cầu bắc qua sông Đuống, đoạn đi qua thành phố gồm: cầu Đuống 2, cầu Ngọc Thụy, cầu Giang Biên và cầu Mai Lâm.

Trong đó, cầu Đuống 2 bắc qua sông Đuống thuộc địa bàn quận Long Biên và huyện Gia Lâm, kết nối trực tiếp với địa bàn tỉnh Bắc Ninh, hỗ trợ giảm tải áp lực giao thông cho 3 cây cầu hiện tại là cầu Đông Trù, cầu Đuống, và cầu Phù Đổng. Như vậy, khoảng cách từ Bắc Ninh tới các quận trung tâm nội đô sẽ được giảm đáng kể, thậm chí gần hơn so với một số địa điểm thuộc ngoại thành.

Theo các chuyên gia, các cây cầu mới kết nối trực tiếp các khu vực trung tâm Thủ đô và các tỉnh thành phía Bắc và Đông Bắc sẽ góp phần giảm tải cho cầu cũ, là động lực để tạo đà cho bất động sản khu vực này.

don-dau-xu-the-tang-truong-nha-dau-tu-chon-dat-nen-ven-do1
Từ Sơn nằm cách trung tâm Hà Nội 18 km.

Điểm sáng từ bất động sản Từ Sơn, Bắc Ninh

Đứng trước cơ hội đến từ làn sóng dịch chuyển đầu tư ra khỏi Trung Quốc, đặc biệt trong dịch Covid-19, bất động sản công nghiệp đang được các nhà đầu tư quan tâm. Về phía Đông Bắc Hà Nội, Bắc Ninh là một trong những điểm sáng khi nằm ngay cửa ngõ Đông Bắc thủ đô.

Bắc Ninh kết nối dễ dàng tới cảng hàng không, cảng biển và cửa khẩu đường bộ. Tỉnh ở hữu nhiều khu công nghiệp lớn như Hanaka, Tiên Sơn, Quế Võ, Yên Phong, Đại Đồng… với nhiều nhà máy của các thương hiệu nổi tiếng như SamSung (Hàn Quốc), Canon (Nhật Bản), Foxxconn (Đài Loan).

Theo thống kê, hiện có hơn 11 nghìn người nước ngoài từ 37 quốc gia và vùng lãnh thổ đang làm ăn sinh sống trên địa bàn tỉnh.

Là một trong địa phương thu hút vốn FDI lớn tại miền Bắc, Bắc Ninh dự kiến trở thành thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2022 theo quyết định số 558 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt về Quy hoạch chung đô thị Bắc Ninh đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Là một trong hai trung tâm kinh tế, văn hoá, giáo dục của Bắc Ninh, cũng là thị xã duy nhất của tỉnh, Từ Sơn tiếp giáp trực tiếp với Hà Nội tại vùng phát triển trọng điểm. Thị xã này cách trung tâm Hà Nội chỉ 18km và 25km tới Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài.

Mang lợi thế vị trí kết nối thuận lợi, bất động sản Từ Sơn hưởng tiềm năng đúp từ cả quy hoạch Bắc Ninh trở thành thành phố trực thuộc Trung ương và quy hoạch phát triển mở rộng thủ đô.

Nhiều chuyên gia đánh giá, bất động sản tại Từ Sơn nói riêng và Bắc Ninh nói chung có tiềm tăng gia tăng giá trị tương lai gần.

Đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN BẤT ĐỘNG SẢN DUYÊN HẢI
🌏Website: Bất động sản Duyên Hải
Facebook: Công ty CP Bất Động Sản Duyên Hải
🔺Youtube: Bất động sản Duyên Hải
Zalo: Bất động sản Duyên Hải
☎️Hotline: 0936 69 9191
Địa chỉ các văn phòng
🔰Tại Quảng Ninh:
- Trụ sở chính: Tầng 12 - 13, Tòa nhà Viettel Quảng Ninh, số 70 Nguyễn Văn Cừ, P. Hồng Hải, TP. Hạ Long, T.Quảng Ninh.
- VP Hạ Long II - Bãi Cháy: Căn B122, 123, khu phố cổ, đường Hạ Long, TP. Hạ Long, T.Quảng Ninh
- VP Móng Cái I - Quảng Ninh: Tầng 2, 72 Vân Đồn, Trần Phú, Móng Cái
- VP Móng Cái II- Quảng Ninh: VP dự án Km4 dự án Promexco Móng Cái, T.Quảng Ninh
- VP Cẩm Phả I - Quảng Ninh: Tổ 5 hoà lạc khu đô thị mới phường Cẩm bình TP Cẩm phả tỉnh QN
- VP Cẩm Phả II - Quảng Ninh: Văn phòng bán hàng dự án TTP, Cẩm Thành - Cẩm Phả - Quảng Ninh
- VP Uông Bí - Quảng Ninh: Khu Shophouse sau Vincom Uông Bí -Phường Yên Thanh- TP Uông Bí.
🔰Tại Hải Phòng:
- VP Lê Chân - Hải Phòng: Tầng 13 tòa nhà Bạch Đằng Tower, số 268 Trần Nguyên Hãn, Lê Chân, Hải Phòng
🔰Tại Thái Bình:
- VP TP. Thái Bình - Thái Bình: Tầng 4, KS SoJo, số 7 đường Quang Trung, Thái Bình
- VP TT. Tiền Hải - Thái Bình: 107 đường 14/10 tổ dân phố 5 thị trấn Tiền Hải TB
🔰Tại Hải Dương:
- VP TP Hải Dương - Hải Dương: Tầng 3, Số 248 đại lộ Nguyễn Lương Bằng, phường Thanh Bình, TP HD
🔰Tại Vĩnh Phúc:
- VP TP. Vĩnh Yên - Vĩnh Phúc: Tòa nhà Đất Xanh, tầng 4 số 54 Chu Văn An, Liên Bảo, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc
🔰Tại Bắc Ninh:
- VP TP Bắc Ninh - Bắc Ninh: Tầng 3, tòa nhà số 01 Nguyễn Gia Thiều, phường Suối Hoa, TP Bắc Ninh.
🔰Tại Thái Nguyên:
- VP TP. Thái Nguyên - Thái Nguyên: 259 Quang Trung, Tân Thịnh, Thành phố Thái Nguyên, Thái Nguyên
🔰Tại Phú Thọ:
- VP TP. Việt Trì - Phú Thọ: Toà nhà Đất Xanh Phú Thọ - Số 38 Đ. Trần Phú. P. Tân Dân. TP. Việt Trì. T. Phú Thọ
Đăng ký nhận thông tin dự án

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *