Lên thành phố, bất động sản Từ Sơn sẽ sớm thăng hoa

Sau khi thăng hạng lên thành phố, thị trường bất động sản Từ Sơn – Bắc Ninh được dự báo sớm trở thành tâm điểm bất động sản công nghiệp năm 2021

len-thanh-pho-bat-dong-san-tu-son-se-som-thang-hoa-1
Từ Sơn sẽ trở thành thành phố trực thuộc tỉnh Bắc Ninh

Từ Sơn sẽ sớm thăng hạng lên thành phố

Ủy ban Thường vụ Quốc hội vừa thông qua Nghị quyết về việc thành lập, điều chỉnh đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã thuộc tỉnh Bắc Ninh. Theo đó,  5 xã cuối cùng của thị xã Từ Sơn (tỉnh Bắc Ninh) là Hương Mạc, Phù Khê, Phù Chẩn, Tam Sơn, Tương Giang chính thức được công nhận thành phường, Nghị quyết này có hiệu lực từ ngày 1/2/2021.

Sau khi thành lập các phường, thị xã Từ Sơn không còn xã nông thôn nào, toàn thị xã có 12 phường. Tỉnh Bắc Ninh có 8 đơn vị hành chính cấp huyện, gồm 6 huyện, 1 thị xã và 1 thành phố; 126 đơn vị hành chính cấp xã, gồm 89 xã, 31 phường và 06 thị trấn. Đây được coi là bước chuẩn bị để tiến tới thành lập thành phố Từ Sơn, thuộc tỉnh Bắc Ninh. Theo Nghị quyết đã được thông qua tại Đại hội Đảng bộ thị xã Từ Sơn (diễn ra từ ngày 10 đến 12/8/2020), nhiệm kỳ 2020-2025, thị xã Từ Sơn sẽ sớm được trờ thành thành phố Từ Sơn, thuộc tỉnh Bắc Ninh ngay đầu nhiệm kỳ.

Sự phát triển nhanh chóng của Từ Sơn trong những năm qua gắn liền với yếu tố vị trí địa lý và định hướng quy hoạch vùng thủ đô. Theo đó, Từ Sơn có vị trí tiếp giáp quận Long Biên và cách trung tâm Hà Nội chỉ 12km, là cửa ngõ giao thương đặc biệt quan trọng kết nối Hà Nội với các tỉnh thành lân cận. Từ Sơn là một trong hai đầu tàu kinh tế của Bắc Ninh và là một cực trong tam giác tăng trưởng Trung tâm vùng thủ đô: Hà Nội – Bắc Ninh – Vĩnh Phúc.

Bên cạnh đó, hạ tầng kết nối giữa Hà Nội và Từ Sơn được đầu tư mạnh mẽ, phù hợp với hướng tập trung phát triển về phía Đông Bắc thủ đô. Các cây cầu được thúc đẩy triển khai trong năm 2021 như: cầu Vĩnh Tuy 2, cầu Đuống 2 và cầu Giang Biên khi hoàn thành sẽ giúp hoàn thiện và mở rộng mạng lưới kết nối giữa Từ Sơn với Hà Nội và các tỉnh thành.

Sau khi chính thức lên thành phố, diện mạo Từ Sơn chắc chắn sẽ tiếp tục thay đổi nhanh chóng để bắt kịp xu hướng của một thành phố năng động, hiện đại, là trung tâm mới của Bắc Ninh và vùng thủ đô. Hàng loạt các công trình tiện ích lớn được triển khai trong năm 2021 như: Trường Đại Học Ngoại Thương cơ sở 2, Trung tâm tài chính thương mại VSIP, Bệnh viện Bạch Mai 2,…hứa hẹn tạo nên sức hút đặc biệt cho thị trường bất động sản Từ Sơn.

tu-son-garden-city-9
Từ Sơn Bắc Ninh – Nơi hội tụ hàng loạt các “Đại Đô Thị” đẳng cấp

Thị trường Bất động sản Từ Sơn “thăng hoa”

Trước xu hướng dịch chuyển an cư về khu vực giáp ranh Hà Nội, đặc biệt là khu vực Đông Bắc trung tâm Vùng thủ đô, cộng với việc Từ Sơn sắp lên thành phố khiến thị trường bất động sản tại đây tăng nhiệt trong thời gian qua.

Theo khảo sát, mặt bằng giá tại Từ Sơn hiện nay đã tăng 40% so với thời điểm đầu năm 2020. Đơn cử, một số dự án trên các tuyến đường như: Lý Thái Tổ, Nguyên Phi Ỷ Lan thời điểm đầu năm 2020 có giá trung bình 40 – 45 triệu/m2, thì nay có giá từ 55 – 60 triệu/m2. Mặt tiền các trục chính kinh doanh như Lê Quang Đạo, Trần Phú, Lý Thái Tổ đầu năm 2020 có giá trung bình 70 – 80tr/m2 thì nay đã tăng lên 100 – 110tr/m2.

Cùng với sự tăng giá liên tục thời gian qua, sự sôi động của thị trường bất động sản Từ Sơn phải kể đến nguồn cung sản phẩm mới liên tục tăng và tỷ lệ hấp thụ cũng rất cao, đặc biệt đối với phân khúc nhà ở trong khu đô thị được quy hoạch bài bản, có pháp lý hoàn thiện. Những dự án này là lựa chọn hàng đầu của nhiều người di cư từ trung tâm Hà Nội về, mong muốn tìm một nơi an cư chất lượng, môi trường trong lành.

Mặc dù có sự tăng trưởng mạnh về giá, Từ Sơn vẫn đang ghi nhận mặt bằng giá thấp nhất so với các khu vực thuộc trung tâm vùng thủ đô. So với các khu vực tiếp giáp như Long Biên đang có mặt bằng giá 90 – 120 triệu, thì Từ sơn có giá chỉ bằng 1/2, từ 40 – 60 triệu/m2. Những khu đô thị mới như VSIP thậm chí chỉ bằng 1/3, từ 30 – 40 triệu/m2.

Các chuyên gia nhận định, đây là thời điểm vàng để các nhà đầu tư đón đầu cơ hội tăng giá trong tương lai gần, bởi khi Từ Sơn chính thức lên thành phố, giá bất động sản sẽ tăng cao và thiết lập mặt bằng giá mới. Đây là thực tế đã diễn ra, điển hình như Thành phố Thuận An và Thành phố Dĩ An (Bình Dương), hay Thành phố Thủy Nguyên (Hải Phòng). Bên cạnh đó, khi Từ Sơn lên thành phố cũng sẽ kéo theo việc điều chỉnh tăng hệ số đất, dẫn đến giá nhà đất cũng tăng theo. Hơn nữa, Từ Sơn chỉ mới ở điểm đầu của chu kỳ tăng trưởng, dư địa còn rất lớn. Vì vậy đây là thời điểm thích hợp để sở hữu bất động sản Từ Sơn, không chỉ đối với nhà đầu tư mà cả người có nhu cầu an cư.

len-thanh-pho-bat-dong-san-tu-son-se-som-thang-hoa
Từ Sơn Garden City tung chính sách bán hàng hấp dẫn đầu xuân Tân Sửu

Từ Sơn Garden City – Tâm điểm Bất động sản công nghiệp năm 2021

Sở hữu vị trí quan trọng kết nối Thủ đô Hà Nội và thành phố Bắc Ninh, nằm trên hành lang kinh tế Lạng Sơn – Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh, Từ Sơn đã và đang phát triển năng động theo hướng công nghiệp hóa, đô thị lõi với các yếu tố đô thị văn hóa – sinh thái – trí thức – thông minh, trở thành thành phố trực thuộc tỉnh Bắc Ninh – một trong hai đầu tàu kinh tế của tỉnh.

Theo đó, tại địa phương đã có các chủ đầu tư tiên phong phát triển các dự án bất động sản theo hướng “Đại đô thị” với diện ích hàng trăm hec-ta với một hệ sinh thái toàn diện không chỉ có nhà ở mà còn có các loại hình về cảnh quan, tiện ích, dịch vụ, thương mại… đáp ứng được nhu cầu và yêu cầu ngày một cao hơn của nhiều phân khúc khách hàng.

Nắm bắt được xu hướng này, chủ đầu tư Công ty TNHH Xây dựng đường 295B (thành viên thuộc Tập đoàn Nam Hồng) đã phát triển dự án Từ Sơn Garden City với quy mô 240 ha trở thành Đại đô thị hiện đại có quy mô lớn bậc nhất Bắc Ninh, là điểm sáng đầu tư – an cư trên thị trường bất động sản đầu năm 2021.

Tọa lạc tại vị trí đắc địa trung tâm phát triển kinh tế – văn hóa của khu vực, Từ Sơn Garden City sở hữu hệ thống giao thông hạ tầng đồng bộ, kết nối trực tiếp đến các tuyến đường huyết mạch của quốc gia như: Đường tỉnh lộ 277 & Quốc lộ 18 đi Sân bay Nội Bài, đường cao tốc đi Cảng quốc tế Cái Lân, đường cao tốc 1A đi Cửa khẩu quốc tế Lạng Sơn – Trung Quốc, đường cao tốc đi cảng biển quốc tế Hải Phòng, thuận lợi cho việc giao thương quốc tế, vận chuyển hàng hóa ra nước ngoài.

Không chỉ vậy, Từ Sơn Garden City nằm tại “thủ phủ công nghiệp” của cả nước và luôn duy trì tốc độ tăng trưởng cao nhất cả nước trong nhiều năm qua. Từ dự án có thể di chuyển nhanh chóng tới các khu công nghiệp như: Tiên Sơn, VSIP (Việt Nam – Singapore), Hanaka Đình Bảng, các cụm công nghiệp: Đồng Kỵ, Đình Bảng, Tân Hồng, Châu Khê, Phù Khê, Tam Sơn và 9 khu thương mại, dịch vụ làng nghề, thu hút hàng trăm nghìn khách hàng là chuyên gia, lao động trong nước và nước ngoài về nhu cầu nhà ở.

Đặc biệt với quy mô lên tới 240ha, hạ tầng hoàn thiện và được đầu tư các điện tiện ích đẳng cấp từ: trường đại học quốc tế, bệnh viện quốc tế, trung tâm thương mại, công viên cảnh quan, hồ điều hòa, quảng trường cùng hàng loạt các tiện ích khác sẽ tạo nên diện mạo mới cho một khu đô thị sầm uất, văn minh và hiện đại, lần đầu tiên có tại Từ Sơn nói riêng và Bắc Ninh nói chung.

Hiện tại Từ Sơn Garden City đang có mức giá đầu tư “cực hời” chỉ từ 23 triệu/m2 cùng chính sách bán hàng hấp dẫn chào xuân Tân Sửu lên đến 1 cây vàng. Từ Sơn Garden City hứa hẹn sẽ trở thành tâm điểm Bất động sản công nghiệp thu hút nhà đầu tư năm 2021.

5/5 - (1 bình chọn)
Đăng ký nhận thông tin dự án

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *