Thống Nhất bước phát triển mới của Vân Đồn

Thống Nhất bước phát triển mới của Vân Đồn trên cơ sở điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế (KKT) Vân Đồn đến năm 2040 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 226/QĐ-TTg ngày 17/2/2020, huyện Vân Đồn đang tích cực phối hợp với Ban Quản lý KKT Vân Đồn và các sở, ngành liên quan triển khai lập các quy hoạch, sẵn sàng xây dựng Vân Đồn trở thành thành phố trực thuộc tỉnh vào năm 2025.

quy-hoach-van-don
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Cao Tường Huy kiểm tra quá trình nghiên cứu điều chỉnh quy hoạch phân khu

Thống Nhất bước phát triển mới của Vân Đồn – Đẩy nhanh xây dựng các quy hoạch

Thống Nhất bước phát triển mới của Vân Đồn – Theo định hướng phát triển đến năm 2040 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, Vân Đồn sẽ là KKT đa ngành, đa lĩnh vực, trung tâm công nghiệp giải trí có casino, du lịch biển – đảo cao cấp, dịch vụ tổng hợp; là cửa ngõ giao thương quốc tế, tạo ra những sản phẩm độc đáo, khác biệt, hiện đại với chất lượng cao, có thương hiệu và khả năng cạnh tranh quốc tế; đô thị biển đảo xanh, hiện đại, thông minh và bền vững.

Xác định được tầm quan trọng đó, huyện Vân Đồn đã tích cực phối hợp với Ban Quản lý KKT Vân Đồn, đơn vị tư vấn và các sở, ngành liên quan thực hiện rà soát, điều chỉnh, bổ sung, lập các quy hoạch chi tiết, quy hoạch phân khu chức năng chính của KKT Vân Đồn. Trong đó, phối hợp chặt chẽ với Ban Quản lý KKT Vân Đồn, Viện Quy hoạch đô thị và nông thôn quốc gia (đơn vị tư vấn) rà soát, lập điều chỉnh quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 Khu vực Cái Rồng, Khu vực sân bay và Khu vực Bắc Cái Bầu.

Đây là 3 phân khu quan trọng tại KKT Vân Đồn, tích hợp đầy đủ các tiềm năng, lợi thế để thu hút các nhà đầu tư, những thách thức cần phải giải quyết. Diện tích nghiên cứu quy hoạch phân khu Khu vực Bắc Cái Bầu khoảng 5.160ha; diện tích nghiên cứu quy hoạch phân khu Khu vực Sân bay khoảng 5.166ha (không bao gồm sân bay và diện tích dự kiến mở rộng của Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn); diện tích nghiên cứu quy hoạch phân khu Khu vực Cái Rồng khoảng 2.810ha.

Hình ảnh thực tế Khu đô thị Thống Nhất – Vân Đồn – Cảng Cái Rồng.

Đặc biệt, mỗi phân khu có một chức năng, nhiệm vụ riêng biệt để đảm bảo phát triển hài hòa, bền vững, tránh sự chồng lấn giữa các phân khu. Ở phân khu Khu vực Cảng Cái Rồng (KĐT Thống Nhất), chức năng chính là dịch vụ du lịch biển cao cấp, dịch vụ cảng biển, sản xuất công nghệ cao, và phân khu Khu vực sân bay là đầu mối giao thông phức hợp, gắn với cảng hàng không quốc tế, trung tâm thương mại tự do, dịch vụ hậu cần, hỗ trợ, logistics.

Được biết đây là khu vực rộng, gần các tuyến đường giao thông huyết mạch, quan trọng và Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, thuận lợi cho doanh nghiệp, người dân đến giao dịch, giải quyết các thủ tục hành chính và chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền địa phương thay cho địa điểm chật hẹp hiện nay.

Thống Nhất bước phát triển mới của Vân Đồn – Kiểm soát chặt chẽ quy hoạch, xây dựng

Trên cơ sở các quy hoạch đã được cơ quan chức năng phê duyệt, huyện Vân Đồn tích cực phối hợp với các sở, ngành liên quan và các chủ đầu tư thực hiện công khai quy hoạch, cắm mốc và bàn giao mốc ranh giới tại thực địa. Đến nay, huyện Vân Đồn đã phối hợp thực hiện công khai điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng KKT Vân Đồn; Quy hoạch phân khu chức năng 1/2.000 Khu đô thị Cái Rồng; điều chỉnh Quy hoạch phân khu chức năng 1/2.000 Khu vực đảo Ngọc Vừng; Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu du lịch sinh thái White Pearl…

thong-nhat-van-don

Từ đầu năm đến nay, UBND huyện đã thực hiện thẩm định, cấp phép xây dựng cho 179 công trình xây dựng, với tổng diện tích trên 30.000m2. Các công trình này đều được Đội kiểm tra trật tự đô thị và môi trường, UBND các xã, thị trấn kiểm tra chặt chẽ theo giấy phép xây dựng, từ chỉ giới xây dựng, cos nền, chiều cao tầng, số tầng, khoảng cách đua ra của ban công đến màu sắc công trình..

Đánh giá
Đăng ký nhận thông tin dự án

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *