Vĩnh Phúc: Điểm đến hấp dẫn và an toàn thu hút nhà đầu tư

Trong những năm qua, nhờ cơ chế , chính sách hỗ trợ linh hoạt hợp lý từ khâu thủ tục đến suốt quá trình sản xuất kinh doanh, Vĩnh Phúc đã trở thành đến hấp dẫn và an toàn được nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước lựa chọn. Giá trị bất động sản gần các khu công nghiệp tại Vĩnh Yên Vĩnh Phúc cũng theo đà tăng trưởng mạnh.

Tính đến thời điểm hiện tại, Vĩnh Phúc đang có 18 khu công nghiệp được Thủ tướng Chính phủ duyệt danh mục, tổng diện tích 5.228 ha, trong đó có 9 khu công nghiệp đã thành lập với tổng diện tích 1.843,38 ha, tỷ lệ lấp đầy trên diện tích đất đã giải phóng mặt bằng đạt gần 63%.

Tận dụng thời cơ và nắm bắt cơ hội để đón các nhà đầu tư, nhất là khi Việt Nam là điểm đến an toàn, khống chế tốt dịch bệnh Covid-19, Vĩnh Phúc đã và đang đẩy mạnh các hoạt động cải thiện môi trường đầu tư, xúc tiến đầu tư, nâng cấp hạ tầng các khu, cụm công nghiệp. Đặc biệt, với sự đầu tư bài bản, đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật và có cách thức quản lý chuyên nghiệp, các công ty đầu tư phát triển hạ tầng khu công nghiệp đã làm hài lòng các nhà đầu tư, kể cả những nhà đầu tư lớn, nhà đầu tư khó tính. Điều này đã tạo nên sự khác biệt, sức hấp dẫn riêng cho các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh.

vinh-phuc-bat-dong-san-gan-khu-cong-nghiep-khai-quang-tam-diem-thu-hut-gioi-dau-tu
Toàn cảnh Khu công nghiệp Khai Quang

Nằm ở trung tâm kinh tế, chính trị của tỉnh, 17 năm qua, khu công nghiệp Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên được nhiều nhà đầu tư lựa chọn. Triển khai các hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp, Công ty cổ phần Phát triển hạ tầng Vĩnh Phúc – chủ đầu tư hạ tầng khu công nghiệp Khai Quang không chỉ giúp doanh nghiệp nhanh chóng tiếp cận mặt bằng, nhà xưởng mà còn hỗ trợ tối đa các dịch vụ khép kín trong khu công nghiệp; thực hiện miễn giảm phí quản lý, sử dụng hạ tầng…Hiện nay, giá thuê đất đã có hạ tầng ở khu này là 68USD/m2/năm với nhiều nhà đầu tư lớn sản xuất trong lĩnh vực linh kiện điện tử, điện tử, khuôn mẫu cho sản phẩm kim loại, phi kim loại như: Công ty TNHH Partron Vina, Daewoo Bus, Jahwa Vina, Haesung Vina, BH Flex Vina, Exedy…Tỷ lệ lấp đầy khu công nghiệp này đạt trên 97%.

vinh-phuc-bat-dong-san-gan-khu-cong-nghiep-Partron-Vina-tam-diem-thu-hut-gioi-dau-tu
Partron Vina – một trong những doanh nghiệp hoạt động sản xuất, kinh doanh nghiệp quả tại khu công nghiệp Khai Quang

Khu công nghiệp Bình Xuyên II do Công ty TNHH Fu Chuan làm chủ đầu tư, tổng vốn đăng ký gần 150 triệu USD, diện tích quy hoạch giai đoạn I trên 42ha, trong đó, diện tích đất công nghiệp gần 32ha. Với giá thuê hợp lý và hạ tầng đồng bộ, sau 6 năm đi vào hoạt động, khu công này thu hút 32 dự án đầu tư, tổng vốn đăng ký gần 270 triệu USD, là khu công nghiệp thứ 3 của tỉnh có tỷ lệ lấp đầy 100% sau khu công nghiệp Kim Hoa và khu công nghiệp Bá Thiện.

vinh-phuc-bat-dong-san-gan-khu-cong-nghiep-Binh-Xuyen-II-tam-diem-thu-hut-gioi-dau-tu
Khu công nghiệp Bình Xuyên II đạt tỷ lệ lấp đầy 100%

Các doanh nghiệp đầu tư vào khu công nghiệp này chủ yếu hoạt động sản xuất, kinh doanh lĩnh vực: linh kiện điện tử, thiết bị văn phòng, điện thoại di động, phần mềm…tạo việc làm, thu nhập ổn định cho cho gần 7.300 lao động. Nhiều doanh nghiệp đang tiếp tục mở rộng quy mô sản xuất, đóng góp tích cực vào thu ngân sách, tạo việc làm cho người lao động, tiêu biểu như: Công ty TNHH Korea Computer, Công ty TNHH Young Poong Vina Vĩnh Phúc, Công ty TNHH Diostech Vina…

vinh-phuc-bat-dong-san-gan-khu-cong-nghiep-Binh-Xuyen-II-tam-diem-thu-hut-gioi-dau-tu-1
Khu công nghiệp Bình Xuyên II được phủ rất nhiều cây xanh đảm bảo môi trường sống trong lành

Là khu công nghiệp kiểu mẫu của tỉnh, khu công nghiệp Thăng Long Vĩnh Phúc đang gây ấn tượng mạnh và thu hút được nhiều nhà đầu tư, kể cả những nhà đầu tư khó tính. Khu công nghiệp này được khởi công xây dựng từ tháng 9/2017 do Tập đoàn Sumitomo Nhật Bản làm chủ đầu tư với tổng diện tích hơn 213ha.

Sau 4 năm khởi công xây dựng, đến nay, khu công nghiệp thu hút hơn 20 dự án đầu tư, tổng vốn đăng ký trên 323,8 triệu USD, tỷ lệ lấp đầy đạt trên 50%. Trong đó, có 14 dự án đã được cấp phép đầu tư, 6 dự án đăng ký giữ chỗ. Ngoài các nhà đầu tư đến từ Nhật Bản, khu công nghiệp này còn thu hút được một số dự án của các nhà đầu tư Đài Loan, Việt Nam hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực công nghiệp công nghệ cao, công nghiệp hỗ trợ phục vụ sản xuất ô tô, xe máy, linh kiện điện tử. Dự kiến khi hoàn thành các giai đoạn xây dựng, khu công nghiệp Thăng Long Vĩnh Phúc sẽ là nơi dừng chân của khoảng 80 nhà đầu tư thứ cấp đến từ Nhật Bản, tạo việc làm, thu nhập ổn định cho 40-50 nghìn lao động.

vinh-phuc-bat-dong-san-gan-khu-cong-nghiep-Thang-Long-tam-diem-thu-hut-gioi-dau-tu
Với hạ tầng hiện đại, khu công nghiệp Thăng Long Vĩnh Phúc có mức giá thuê đất đã có hạ tầng là 90 USD/m2/ cả đời dự án – cao nhất so với các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh

Khu công nghiệp Bá Thiện II do Công ty TNHH VINA-CPK làm chủ đầu tư hiện đã thu hút được 51 dự án, gồm 3 dự án DDI, tổng vốn đầu tư gần 1.300 tỷ đồng và 48 dự án FDI, tổng vốn đầu tư hơn 800 triệu USD. Tỷ lệ lấp đầy diện tích đất sạch đạt 100%.

vinh-phuc-bat-dong-san-gan-khu-cong-nghiep-ba-Thien-II-tam-diem-thu-hut-gioi-dau-tu
Công ty TNHH Power logics Vina, khu công nghiệp Bá Thiện 2 được thành lập và đi vào hoạt động từ năm 2019

Các doanh nghiệp đầu tư vào khu công nghiệp này chủ yếu sản xuất trong lĩnh vực linh kiện điện tử, sản xuất hàng may mặc, công nghiệp hỗ trợ…Đặc biệt, khu công nghiệp này luôn tạo được ấn tượng tốt đẹp với các nhà đầu tư, bởi những hàng thông xanh mướt được trồng dọc các lối đi; giá thuê đất có hạ tầng hợp lý, với 70 USD/m2/ cả đời dự án; phí quản lý duy tu bảo dưỡng hậ tầng 0.3 USD/m2/năm; phí xử lý nước thải 0,3 USD/m3/năm; tiền thuê đất thô doanh nghiệp được miễn đến 31/12/2025.

vinh-phuc-bat-dong-san-gan-khu-cong-nghiep-ba-Thien-II-tam-diem-thu-hut-gioi-dau-tu-1
Khu công nghiệp Bá Thiện 2 được thành lập năm 2009

Khu công nghiệp Bình Xuyên do Công ty TNHH đầu tư xây dựng An Thịnh Vĩnh Phúc làm chủ đầu tư cũng là một trong những điểm dừng chân hấp dẫn của các nhà đầu tư. Khu công nghiệp này có tổng diện tích trên 286,9ha, trong đó, diện tích đất công nghiệp trên 213ha; tỷ lệ lấp đầy đạt trên 85%.

vinh-phuc-bat-dong-san-gan-khu-cong-nghiep-Binh-Xuyen-tam-diem-thu-hut-gioi-dau-tu-1
Khu công nghiệp Bình Xuyên có tỷ lệ lấp đầy trên 85%

Hiện giá thuê đất đã có hạ tầng ở khu công nghiệp này là 65USD/m2/cả đời dự án; phí quản lý duy tu bảo dưỡng hạ tầng 0,3 USD/m2/cả đời dự án; phí xử lý nước thải 0,45 USD/m3/tháng; giá nước sạch 0,6USD/m3. Khu công nghiệp này đang là nơi ăn nên làm ra của nhiều doanh nghiệp, tiêu biểu là Công ty Piaggio Việt Nam, Công ty cổ phần Prime Group, Công ty TNHH Kohsei Multipack, Công ty TNHH De Heus…

Đánh giá
Đăng ký nhận thông tin dự án

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *