7 bí kíp để tạo ra Facebook Lead Ads có chuyển đổi cao

Facebook Lead Ads là một hình thức quảng cáo khá phổ biến hiện nay, nhằm thu thập thông tin của khách hàng để có thể tư vấn hoặc mua một sản phẩm cụ thể. Có thể bạn đã chạy nhiều chiến dịch liên quan tới Facebook Lead, nhưng liệu bạn đã biết cách tối ưu dạng quảng cáo này để có thể đạt hiệu quả cao nhất? Hãy thử tham khảo các phương án sau nhé.

facebook lead ads
Facebook Lead Ads: Thủ thuật tạo Facebook Lead Ads chuyển đổi cao
  1. Target đúng đối tượng mục tiêu Facebook Lead Ads

  • Bạn nên hướng sản phẩm của mình tới những đối tượng có tiềm năng mua hàng cũng như quan tâm đến sản phẩm. Một số dạng đối tượng mà Facebook cung cấp co thể là gợi ý hữu ích cho bạn
  • Custom Audience: tệp khách hàng tuỳ chỉnh gồm những người đã từng truy cập và tương tác Fanpage, người truy cập web, người đã từng quan tâm tới sản phẩm và dịch vụ của bạn
  • Lookalike Audience: Facebook có thể tạo ra những tệp khách hàng có hành vi hay sở thích tương tự với những khách hàng tiềm năng của bạn, bạn không nên bỏ qua tệp này.
  • Những người ở gần bạn: bạn có thể bán một dự án cho những người ở ngay gần với dự án của bạn. Họ thường có mối quan tâm nhất định tới nó vì họ sống gần đó và biết được vị trí địa lý, cũng như thói quen sống tại đó.

2. Theo sát khách hàng

Ngay khi khách hàng đăng ký thông tin, bạn nên tiếp cận khách hàng càng sớm càng tốt. Điều đó có thể tạo cho họ sự hứng thú khi đang cần tìm hiểu về sản phẩm ngay lập tức. Sự liên lạc ngay với khách hàng cũng chứng tỏ sự nghiêm túc cũng như quan tâm chu đáo tới khách hàng của bạn.

Nếu khách hàng không thích gọi điện thoại, bạn có thể chat và gửi thông tin qua Zalo và Viber.hoặc Facebook Messenger.

3. Tạo Form đơn giản

Thông thường khách hàng không thích xem những gì quá rườm rà, vì thường họ tìm đến Facebook để giải trí. Vì thế khi form khách hàng càng phức tạp, nhiều trường cần điền thì càng làm khách hàng e ngại và không muốn điền vào Form đó.

4. Tạo ra những Content hấp dẫn

Quảng cáo Facebook Lead Ads sẽ phát huy được hiệu quả khi bạn biết kết hợp giữa content và phần media (hình ảnh, video). Những mẫu quảng cáo có nội dung hấp dẫn, cũng như hình ảnh, video bắt mắt sẽ cuốn hút được người đọc, kích thích họ nhấn vào mẫu quảng cáo và để lại thông tin.

5. Đưa ra những đề xuất, ưu đãi hấp dẫn

Người đọc quảng cáo thường bị cuốn hút vào những chương trình khuyến mại, quà tặng. Tâm lý người tiêu dùng nói chung đều thích được tặng quà, giảm giá. Có thể họ chưa thật sự quan tâm đến sản phẩm của bạn nhưng việc đưa ra khuyến mại hấp dẫn sẽ thu hút nhiều sự quan tâm của người đọc.

6. Thử nghiệm và tối ưu

Mọi mẫu quảng cáo đều cần có thời gian để tối ưu, kiểm nghiệm, đánh giá từ người dùng để có thể tạo ra hiệu quả tốt nhất. Không phải mẫu quảng cáo nào cũng luôn luôn hấp dẫn người dùng. Cần thay đổi ngay nếu như mẫu quảng cáo đó không hiệu quả hoặc không mang về chuyển đổi cho bạn.

7. Nội dung Form đánh vào điều khách hàng đang cần

Sau một bài Content nói về sản phẩm dịch vụ, trong Form để thu hút khách hàng bạn cần đưa ra cái mà khách hàng đang cần ở bạn, ví dụ đăng ký ngay để nhận ưu đãi, bảng giá của sản phẩm… Đó phải là điều mà khách hàng mong muốn mà không có ở trong bài quảng cáo, cần phải để lại thông tin mới có thể nhận được.

Hy vọng qua bài viết trên, các bạn đã nắm được những cách tạo ra Facebook Lead Ads để nâng cao được thương hiệu và sản phẩm của bạn.

Tham khảo thêm các bài viết khác tại chuyên mục Tin tức  Bất động sản Duyên Hải

1/5 - (1 bình chọn)
Đăng ký nhận thông tin dự án

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *