Cao tốc Vân Đồn – Móng Cái hoàn thành giải phóng mặt bằng

Hiện tuyến cao tốc Vân Đồn – Móng Cái đang được triển khai xây dựng, kết nối với các tuyến cao tốc Hà Nội – Hải Phòng – Hạ Long – Vân Đồn tạo thành trục giao thông huyết mạch vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc.

Cao tốc Vân Đồn – Móng Cái hoàn thành giải phóng mặt bằng
Lễ khởi công xây dựng cao tốc Vân Đồn – Móng Cái

Toàn tuyến cao tốc này dài 80,2km được thiết kế 4 làn xe, vận tốc thiết kế 100 km/giờ, được triển khai trên địa bàn các huyện Vân Đồn, Tiên Yên, Đầm Hà, Hải Hà và thành phố Móng Cái với tổng vốn đầu tư hơn 11.119 tỷ đồng.

Theo thông tin từ ông Vũ Văn Hợp, Chánh Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội – Hội đồng nhân dân – Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh, hiện Dự án đã hoàn thành giải phóng mặt bằng trên toàn tuyến và bàn giao cho nhà đầu tư.

Tổng diện tích đất cần thu hồi để phục vụ xây dựng tuyến cao tốc này là 527ha và 1.681 hộ dân bị ảnh hưởng, có 326 hộ phải tái định cư cùng 320 ngôi mộ phải di chuyển. Tổng chi phí giải phóng mặt bằng gần 1.500 tỷ đồng từ nguồn vốn đối ứng của Quảng Ninh.

Cao tốc Vân Đồn – Móng Cái hoàn thành giải phóng mặt bằng
Tuyến đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng – Hạ Long – Vân Đồn – Móng Cái

Việc chi trả tiền đền bù giải phóng mặt bằng được thực hiện công khai, minh bạch, nghiêm túc, đồng bộ, tuân thủ đúng trình tự, pháp luật.

Dự án được đầu tư theo hình thức đối tác công tư (PPP), hợp đồng xây dựng – kinh doanh – chuyển giao (BOT). Doanh nghiệp thực hiện dự án là Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển hạ tầng Vân Đồn.

Công trình đã được khởi công vào tháng 4 năm 2019, dự kiến tuyến cao tốc này sẽ được đưa vào vận hành khai thác trong năm 2021; thời gian chuyển giao cho nhà nước quản lý dự kiến sau 19 năm, kể từ ngày đưa dự án vào vận hành khai thác.

Việc hoàn thành giải phóng mặt bằng là rất quan trọng nhằm đẩy nhanh tiến độ xây dựng công trình hoàn thành đúng tiến độ. Đối với tỉnh Quảng Ninh, khi tuyến cao tốc này hoàn thành sẽ là trục “xương sống” có chiều dài 200km để phát triển kinh tế – xã hội, dịch vụ du lịch …thu hút mạnh mẽ các dự án đầu tư vào Quảng Ninh, nhất là các thị trường mới nhiều tiềm năng như TP Móng Cái.

Kể từ khi tuyến cao tốc Vân Đồn – Móng Cái khởi công xây dựng, hàng loạt dự án bất động sản đã đổ bộ vào các vùng đất mới, nhất là TP Móng Cái. Có thể kể tới như KĐT Kalong Riverside City – Phân khu Kalong Center cũng đang thu hút được nhà đầu tư đất nền. Dự án có quy mô 481,232 m2, hiện hạ tầng đã hoàn thiện 100%, dự án hướng đến trở thành một trong những khu đô thị mới hiện đại của TP Móng Cái, cung cấp ra thị trường hàng trăm căn nhà phố thương mại (shophouse), liền kề và biệt thự…

Cao tốc Vân Đồn – Móng Cái hoàn thành giải phóng mặt bằng
Kalong Riverside City nằm dọc theo bờ sông Kalong

Nhiều ông lớn bất động sản cũng bắt đầu rục rịch nghiên cứu quy hoạch, lập các dự án siêu đô thị tại TP Móng Cái. Chẳng hạn như mới đây VinGroup đã đề xuất với tỉnh Quang Ninh nghiên cứu quy hoạch, lập dự án đầu tư khu đô thị hàng trăm héc-ta tại khu Bắc Luân 2.

Hay trước đó FLC cũng đã có ý tưởng nghiên cứu đầu tư dự án quần thể du lịch nghỉ dưỡng tại khu vực đảo Vĩnh Trung, Vĩnh Thực kết nối với Trà Cổ thành một khu nghỉ dưỡng dịch vụ cao cấp; dự án khu đô thị thông minh tại phường Ninh Dương, TP Móng Cái, và một số dự án tại Cẩm Phả…

Để biết thêm chi tiết về dự án Kalong Riverside City vui lòng liên hệ:
Công ty cổ phần dịch vụ và địa ốc Đất Xanh Duyên Hải
Hotline: 0911.59.91.91

Đánh giá
Đăng ký nhận thông tin dự án