Lợi ích của việc chạy quảng cáo Google Adwords

Cùng với Facebook, Google cũng là một trong những kênh chạy quảng cáo khá hiệu quả. Hãy cùng tìm hiểu những lợi ích của quảng cáo Google Adwords nhé.

quảng cáo google adwords

Những lợi ích của việc chạy quảng cáo Google Adwords

  1. Phạm vi tiếp cận khách hàng lớn

  • Khi chúng ta có những điều cần tìm hiểu và giải đáp thì thường chúng ta hay lên Google tìm kiếm đầu tiên. Google xử lý rất nhiều lượt tìm kiếm của người dùng, từ đó có thể cung cấp những thông tin hữu ích. Nhà quảng cáo cũng có thể nhờ cậy đến nền tảng này để có thể tìm kiếm được nguồn khách hàng tiềm năng.

2. Khai thác rõ ràng ý định của người dùng

Thường khi người dùng lên google tìm kiếm một điều gì đó, họ đã có nhu cầu về sản phẩm hay dịch vụ đó, họ sẽ lên mạng tìm giải pháp để giải quyết nó.

Khác với các quảng cáo khác thường chủ động quảng cáo đến người dùng, kể cả khi người dùng không có nhu cầu, họ vẫn phải xem hàng loạt các mẫu quảng cáo khác nhau. Còn khi đã tìm đến phương thức tìm kiếm trên Google, người dùng thực sự đã có một ý định nhất định chứ không phải là tiếp cận một cách vu vơ.

Và khi quảng cáo của bạn xuất hiện trước mặt người dùng, nếu nó đủ tốt và tối ưu, nó sẽ là phương thức hoàn hảo giúp bạn kết nối được với khách hàng tiềm năng.

3. Khả năng kiểm soát ngân sách

Lợi thế của việc chạy quảng cáo Google Adwords đó là bạn có thể kiểm soát được ngân sách của mình. Dù là một nhà quảng cáo cá nhân nhỏ bé hay một nhà quảng cáo lớn, bạn hoàn toàn có thể đặt mức ngân sách theo mong muốn của mình. Việc kiểm soát ngân sách cũng rất dễ dàng khi bạn có thể đặt mức giá thầu tối đa, ngân sách tối đa, giờ quảng cáo cho chiến dịch của mình

4. Khả năng cho phép nhắm phạm vi mục tiêu

Với quảng cáo Google Adwords, bạn có thể nhắm chọn được các đối tượng có hành vi, sở thích cụ thể, phù hợp với từng loại sản phẩm, dịch vụ. Từ đó Google giúp bạn có thể nhắm tới đối tượng tiềm năng hơn, dễ trở thành khách hàng chính thức của bạn.

5. Xem báo cáo tổng thể một cách dễ hiểu nhất

Với quảng cáo Google Adwords, mọi thông số đều được biểu đạt một cách cụ thể và chi tiết, giúp bạn nắm rõ hiệu quả chiến dịch mà mình đang triển khai. Các thông số được báo cáo gần với dạng thời gian thực, giúp bạn có thể kiểm soát chi tiết nhất.

6. Tiến hành nhanh chóng, dễ đứng top đầu hơn SEO

SEO là một quá trình lâu dài, dù bạn không mất tiền cho Google, nhưng để lên được Top đầu bạn cũng phải đầu tư khá nhiều thời gian công sức, thậm chí là cả tiền bạc. Với những lĩnh vực hay sản phẩm cạnh tranh cao, việc bạn SEO được lên Top nhiều khi là bất khả thi. Còn với Adwords, bạn có thể chi một khoản ngân sách để lên Top đầu ngay lập tức. Với những website mới, việc bạn cần quảng bá sản phẩm ngay lập tức thì Adwords chính là chìa khoá cho bạn.

Thường khi truy vấn kết quả tìm kiếm, các quảng cáo có trả tiền cho Google sẽ luôn được ưu tiên nằm trên trước. Người dùng cũng thường click vào những kết quả xuất hiện đầu tiên để thoả mãn ý định tìm kiếm của mình.

7. Tìm kiếm thêm được chuyển đổi

Khi bạn sử dụng quảng cáo Google Adwords và dẫn khách hàng vào Landing Page hay trang sản phẩm, cơ hội để khách hàng mua sản phẩm hoặc để lại thông tin sẽ lớn hơn. Bạn sẽ dễ dàng có thêm những chuyển đổi như lượt xem sản phẩm, mua hàng, đăng ký để lại thông tin.

Dĩ nhiên để đạt được nhiều chuyển đổi, Adwords chỉ là cầu nối và ghi nhận thông tin, việc gia tăng được chuyển đổi phụ thuộc nhiều vào trang đích của sản phẩm cũng như trải nghiệm của người dùng.

8. Tối đa hoá lợi nhuận với đa dạng các chiến lược giá thầu của quảng cáo Google Adwords

Với quảng cáo Google Adwords, bạn có thể thực hiện nhiều mục tiêu chiến dịch khác nhau, nhằm đem lại hiệu quả tốt nhất.

Đặt giá thầu theo CPC: bạn sẽ trả tiền cho google theo lượt click khi khách hàng click vào mẫu quảng cáo của bạn.

Đặt giá thầu theo CPM: bạn sẽ trả tiền theo lượt hiển thị. Một khi quảng cáo đã hiện ra trước mắt người dùng thì Google sẽ tính tiền cho nhà quảng cáo, không phụ thuộc vào việc

Đặt giá thầu theo CPA: nếu nhà quảng cáo muốn tập trung vào chuyển đổi, bạn có thể đặt giá thầu theo chuyển đổi, khiến Google phải đi tìm đối tượng khách hàng phù hợp có khả năng ra chuyển đổi nhất.

9. Xây dựng thương hiệu lớn mạnh

Khi khách hàng tìm kiếm thông tin về một sản phẩm nào đó, có thể họ không click vào mẫu quảng cáo của bạn, nhưng dần dần họ sẽ được tạo ấn tượng về thương hiệu hay sản phẩm mà bạn đang bán. Thời gian trôi qua, có thể một ngày nào đó khách hàng sẽ quan tâm thật sự đến sản phẩm của bạn.

Hy vọng qua bài viết trên, các bạn đã nắm được những lợi ích của quảng cáo Google Adwords để nâng cao được thương hiệu và sản phẩm của bạn.

Tham khảo thêm các bài viết khác tại chuyên mục Tin tức  Bất động sản Duyên Hải

 

Đánh giá
Đăng ký nhận thông tin dự án

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *