Chiêu thức bán hàng thời khó của môi giới bất động sản

Thời kỳ trầm lắng của bất động sản, các môi giới bất động sản tìm mọi cách để có thể bán được hàng như tạo kênh tiktok, đẩy thông tin hàng gộp…

môi giới bất động sản

Các chiêu thức của môi giới bất động sản

Mặc dù thị trường bất động sản đang gặp khó khăn, tuy nhiên, vẫn có một số khu vực ghi nhận được giao dịch đất nền, cho thấy những điểm sáng trong thị trường. Môi giới bất động sản đang cố gắng hết sức để giữ vững hoạt động này. Tuy nhiên, hầu hết các giao dịch hiện nay đến từ nguồn hàng đất nền không thuận lợi hoặc từ các căn hộ giá vừa phải với mức chiết khấu cao. Đây cũng là thời điểm môi giới bất động sản sử dụng những chiêu trò bán hàng mạnh mẽ nhất để thu hút khách hàng.

Hiện nay, môi giới bất động sản không còn quảng cáo tập trung tại một nơi và dắt khách đi từng ngõ như trước đây. Tuy nhiên, trong bối cảnh giao dịch đang trầm lắng, thị trường lại xuất hiện những “chiêu mới”. Tại một số khu vực nổi tiếng về bất động sản, nhiều môi giới vẫn sử dụng chiêu treo biển “xả hàng” để thu hút khách hàng. Đây được coi là hình thức phổ biến nhất trong thời gian này. Tuy nhiên, không phải tất cả các sản phẩm rao bán đều là “hàng ngộp”.

Mặc dù vậy, hình thức này vẫn giúp cho một số môi giới thực hiện được giao dịch khi tiếp cận được nhà đầu tư có nhu cầu. Theo anh Võ, một môi giới tự do hoạt động tại khu vực Đông Tp.HCM, cách đây hai tuần anh đã thực hiện một giao dịch bán một nền đất mặt tiền đường lớn với giá rẻ hơn 300 triệu đồng so với giá kì vọng trước đó của nhà đầu tư. Hiện tại, thị trường bất động sản vẫn còn giao dịch, tuy nhiên số lượng khá ít. Với số tiền dư dả, nhiều nhà đầu tư đang tìm kiếm bất động sản vị trí tốt, giá cả hợp lý để đầu tư.

Anh Võ cho biết, tâm lý của nhà đầu tư trong giai đoạn hiện tại vẫn là mong muốn tìm được bất động sản với giá rẻ. Tuy nhiên, khi được tư vấn và tham quan thực địa, nhà đầu tư sẽ chọn lựa mảnh đất ưng ý không chỉ dựa trên yếu tố giá rẻ mà còn nhiều yếu tố khác. Do đó, một số mảnh đất có thể không giảm giá nhiều như mong đợi ban đầu.

Trong thời điểm khó khăn của thị trường bất động sản, việc rao bán đất nền giá rẻ trên nhiều nền tảng như Tiktok, quán cafe hay vỉa hè trong khu dân cư đang trở nên phổ biến. Nhiều môi giới sử dụng biển bảng bán đất để thu hút khách đầu tư, tuy nhiên, việc chốt khách mua không phải là chuyện dễ dàng. Tâm lý chần chừ khiến nhiều nhà đầu tư không dám xuống tiền mua đất, dù có tiền trong tay.

Anh T – một môi giới bất động sản đã từng áp dụng phương thức mang sổ đỏ ra vỉa hè để rao bán cho mình và khách hàng đầu tư. Anh đã thành công trong việc chốt giao dịch một mảnh đất nông nghiệp tại khu vực lân cận Tp.HCM. Tuy nhiên, theo chia sẻ của anh T, đây chỉ là phương thức tạm thời để thu hút sự chú ý khi thị trường khó khăn và thực tế làm mất giá trị của mảnh đất. Mặc dù việc mang sổ đỏ ra đường để rao bán có thể thu hút sự chú ý, nhưng chốt giao dịch không phải là điều dễ dàng. Theo nhận định của anh, các giao dịch xuất hiện nhỏ lẻ, mức giá phải giảm khoảng 300 – 500 triệu/ lô đất.

Dựa trên thông tin mới nhận được, những môi giới còn hoạt động trong thời điểm này là ít ỏi. Họ thường là những người đã có kinh nghiệm lâu năm trong nghề, có quan hệ với nhiều nhà đầu tư và đang mong chờ thị trường phục hồi sớm để có thể tiếp tục thực hiện các giao dịch.

 

 

 

Đánh giá
Đăng ký nhận thông tin dự án

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *