Điểm hẹn Hạ Long tại Hoành Bồ: Mùa hoa tam giác mạch

Khi những cơn gió heo may bắt đầu về, tiết trời se lạnh cũng là lúc đến với điệm hẹn Hạ Long tại Hoành Bồ – mùa hoa tam giác mạch và nhiều loài hoa  đơm hoa, nở rộ, tạo nên một không gian rộng lớn ngập tràn màu sắc tại Thiên đường hoa (xã Quảng La, huyện Hoành Bồ). Hiện Thiên đường hoa đã mở cửa đón du khách tham quan.

Điểm hẹn Hạ Long: Mùa hoa tam giác mạch tại Hoành Bồ
Hoa tam giác mạch đơm hoa từ đầu tháng 11 và sẽ nở đẹp rực rỡ nhất vào đầu tháng 12 tới.

Điểm hẹn Hạ Long tại Hoành Bồ

Giữa không gian xanh mênh mông, muôn loài hoa đang trổ, nổi bật và hấp dẫn nhất chính là sự xuất hiện của sắc hoa tam giác mạch, tái hiện hình ảnh một mùa hoa đặc trưng của vùng Tây Bắc tuyệt đẹp. Đây là nơi đầu tiên ở Quảng Ninh trồng thành công hoa tam giác mạch. Năm nay vườn hoa tam giác mạch Quảng La được trồng trên diện tích khoảng 1.500-2.000m2. Khu vườn được chia làm nhiều khu, có đường đi bên trong để du khách có thể tận mắt ngắm, chụp ảnh hoa.

Hoa tam giác mạch được các kỹ sư nông nghiệp đưa giống từ Hà Giang về trồng thử nghiệm lần đầu tiên năm 2016 rồi chính thức nhân rộng sau khi thành công trong những năm sau đó. Dù không được thiên nhiên ưu đãi như Hà Giang và các vùng cao Tây Bắc lạnh giá, nhưng nhờ nghiên cứu kỹ và kỹ thuật chăm bón tốt, hoa tam giác mạch ở đây phát triển rất tốt, cho hoa to, đẹp rực rỡ không kém gì vùng quê hương Tây Bắc.

Điểm hẹn Hạ Long: Mùa hoa tam giác mạch tại Hoành Bồ
Hiện hoa tam giác mạch đang đơm nụ ra hoa chuẩn bị nở rộ.

Mùa tam giác mạch

Đón mùa tam giác mạch sớm ở Quảng La, từ đầu tháng 11 tam giác mạch bắt đầu đơm hoa, nở và sẽ chuyển từ hoa trắng sang đỏ, phớt hồng, đạt độ đẹp nhất vào đầu tháng 12 tới. Do đặc thù thời tiết, tam giác mạch ở đây được trồng gối nhau liên tục, có thể nở muộn hơn nhưng sẽ kéo dài và kết thúc tận vào tháng 3, tháng 4 năm sau. Đây cũng là điểm khác biệt hoàn toàn so với mùa hoa sớm kết thúc ở quê hương loài hoa này.

Vì thế, đâu cần lên tận cao nguyên đá Hà Giang xa xôi, những tín đồ yêu thiên nhiên, ưa khám phá vẫn có thể có được thỏa thích ngắm nhìn cánh đồng hoa tam giác mạch muôn sắc ở Quảng La. Tuy mới đầu mùa, thế nhưng nơi đây đã đó hàng chục đoàn khách ghé thăm chụp ảnh hoa mỗi dịp cuối tuần.

Điểm hẹn Hạ Long: Mùa hoa tam giác mạch tại Hoành Bồ
Thiên đường hoa Quảng La với những vườn hoa tam giác mạch sẽ là điểm đến hấp dẫn du khách dịp Đông về

Một điểm cộng thú vị cho điểm đến này là, du khách khi tới đây còn có thể tham quan, chụp ảnh với đa dạng nhiều loài hoa khác, hòa vào các trò chơi. Bên cạnh đó, bạn còn có thể được tham gia chế biến và thưởng thức những món ăn độc đáo từ tam giác mạch như: Bánh, lẩu tam giác mạch… Phục vụ du khách tham quan mùa hoa cuối năm 2019, nơi đây còn đưa vào một số dịch vụ mới như: Nhà trên cây độc đáo cho du khách nghỉ ngơi, ngắm hoa; đưa những đoạn đường rợp bóng cờ, ô hoặc chong chóng, mê cung được hình thành từ nhiều cây hoa… cùng các tiện nghi, dịch vụ, nhà hàng cho du khách.

Để tới với Thiên đường hoa, khám phá hình ảnh vùng hoa Tây Bắc tuyệt đẹp, giao thông đi lại khá thuận tiện. Từ trung tâm thị trấn Trới huyện Hoành Bồ, vượt gần 20km theo đến Quảng La theo đường 279 mất chừng 30-45 phút. Du khách có thể đi từ Sơn Động (Bắc Giang) hoặc theo tuyến đường mới làm từ Vàng Danh (Uông Bí) sang, đường đều rất khang trang và thuận lợi.

Đánh giá
Đăng ký nhận thông tin dự án