Đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm Hạ Long

[Đất Xanh Duyên Hải] Với quyết tâm hoàn thành đúng tiến độ các dự án trọng điểm Hạ Long đã đẩy mạnh việc triển khai thực hiện dự án; và đôn đốc các nhà thầu tập trung nhân lực, máy móc thi công.

Hạ Long: Đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm
Thi công dự án mở rộng đường Trần Quốc Nghiễn (đoạn từ cầu Bài Thơ đến điểm đấu nối đường bao biển Hạ Long – Cẩm Phả).

Dự án mở rộng đường Trần Quốc Nghiễn

Được triển khai từ tháng 7/2019, các dự án trọng điểm tại Hạ Long; trong đó có dự án mở rộng đường Trần Quốc Nghiễn (đoạn từ cầu Bài Thơ đến điểm đấu nối đường bao biển Hạ Long – Cẩm Phả) được thi công trên cơ sở bám theo tuyến đường hiện có với chiều dài 4,7km. Mặt đường được nâng cấp từ 4 làn xe lên 6 làn xe, vỉa hè bên trái 5m, vỉa hè bên phải được xây dựng phù hợp với khuôn viên Vịnh Hạ Long hướng biển, rộng 28m trên nền của tuyến đường cũ. Trong đó, điểm nhấn toàn tuyến sẽ là vỉa hè được mở rộng về phía biển và bãi tắm công cộng với mục tiêu xây dựng cảnh quan tiểu cảnh và các khu vực để người dân thư giãn, ngắm cảnh, nghỉ dưỡng.

Để đảm bảo dự án hoàn thành đúng tiến độ vào tháng 4/2020, hiện chủ đầu tư là Ban Quản lý Dự án, công trình TP Hạ Long, đã thực hiện chia dự án thành 5 gói thầu xây lắp chỉ đạo các nhà thầu tập trung đầy đủ nhân lực, thiết bị thi công. Tới nay, sau hơn 3 tháng thi công, dự án đã cơ bản triển khai được nhiều hạng mục như: Vỉa hè trái tuyến, bơm cát nền đường phải, thảm mặt đường, điện…

Ông Phạm Quang Long, cán bộ giám sát Ban Quản lý Dự án, Công trình TP Hạ Long, cho biết: Để gấp rút hoàn thành dự án theo đúng tiến độ triển khai và kế hoạch bàn giao công trình, chúng tôi đã chia thành 8 tổ giám sát tập trung đôn đốc nhà thầu triển khai các hạng mục của công trình 24/24 giờ như: Kè, vỉa hè, mặt đường…Trong đó, tập trung phấn đấu đến 30/11 sẽ hoàn thành vỉa hè trái tuyến, 15/12 sẽ hoàn thành bơm cát nền đường phải, 30/12 cơ bản hoàn thành thảm mặt đường 6 làn và dải phân cách giữa, phấn đấu sẽ bàn giao công trình đúng thời gian vào dịp 30/4/2020.

Dự án cải tạo chỉnh trang QL279

Cùng với đó, dự án cải tạo chỉnh trang QL279 (đoạn từ ngã tư Ao Cá đến ngã ba đường mới rẽ vào Hoành Bồ) cũng là một trong những dự án trọng điểm của TP Hạ Long cần nhanh chóng hoàn thiện để đưa vào sử dụng. Dự án có tổng kinh phí đầu tư trên 227 tỷ đồng, với chiều dài 3,5km toàn tuyến. Dự án được chia làm 4 phân đoạn thi công với các hạng mục: Mở rộng đường, vỉa hè, cây xanh, rãnh dọc, cấp nước, điện, làm mới hệ thống chiếu sáng… Tới nay, công trình đã hoàn thiện được 90% khối lượng công việc toàn tuyến.

Ông Nguyễn Minh Trường, cán bộ kỹ thuật Công ty Đại An, cho biết: Hiện tại đơn vị đang thi công gói thầu từ chợ Giếng Đáy đến ngã ba Hà Khẩu. Tới nay, đơn vị đã thực hiện ốp lát vỉa hè được 60%, thực hiện mở rộng, trải thảm mặt đường đạt 80% so với tiến độ đề ra. Để hoàn thành các hạng mục đúng thời hạn, đơn vị đã tập trung nguồn nhân lực, máy móc và trang thiết bị để sớm hoàn thiện các hạng mục trong gói công trình thi công để bàn giao cho chủ đầu tư trước ngày 31/12/2019.

Hạ Long: Đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm
Nhà thầu đang đẩy mạnh thi công vỉa hè hai bên đường Dự án cải tạo, chỉnh trang QL279 (đoạn từ ngã tư Ao Cá đến ngã ba đường mới rẽ vào Hoành Bồ).

Ông Vũ Đức Cường, Phó Giám đốc Ban Quản lý Dự án, công trình TP Hạ Long, cho biết: Các dự án trọng điểm được thành phố triển khai hiện nay đều mang ý nghĩa động lực, làm thay đổi diện mạo thành phố, thu hút đầu tư về địa bàn, thuận lợi cho nhân dân và du khách. Vì thế, việc đôn đốc nhà thầu nhanh chóng thi công đang được thành phố tập trung đẩy mạnh, đảm bảo đạt và vượt tiến độ so với kế hoạch để sớm đưa vào sử dụng, phát huy hiệu quả sau đầu tư, đóng góp vào sự phát triển kinh tế – xã hội chung của tỉnh.

Theo kế hoạch, trong năm 2019, TP Hạ Long triển khai tổng số 71 công trình, dự án với tổng vốn đầu tư hơn 3.000 tỷ đồng từ nguồn ngân sách, nguồn phí thu tham quan Vịnh Hạ Long và xã hội hóa. Trong đó, các dự án trọng điểm tập trung chủ yếu về đầu tư cho hạ tầng giao thông như: Cải tạo, nâng cấp QL18 (đoạn đường Hoàng Quốc Việt đến cầu Bãi Cháy); mở rộng tuyến đường bao núi Bài Thơ (đường Trần Quốc Nghiễn); cải tạo, chỉnh trang đường Vũ Văn Hiếu (đoạn từ Cầu Trắng, phường Hà Tu đến Đèo Bụt, phường Hà Phong), đường bao biển Bãi Cháy, Hòn Gai… Đây đều là những dự án giao thông không chỉ mang tính chất giải tỏa cho các trục đường chính mà còn mang ý nghĩa là những tuyến đường du lịch, cảnh quan của thành phố.

Đánh giá
Đăng ký nhận thông tin dự án