Đi tìm hướng đầu tư an toàn giữa COVID-19

Gửi tiết kiệm, vàng, chứng khoán, ngoại tệ hay đầu tư bất động sản… nên đầu tư kênh nào giữa thời bệnh dịch chưa được đẩy lùi? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hướng đầu tư an toàn giữa COVID-19.

Chứng khoán sụt giảm nghiêm trọng

Chỉ trong tháng đầu tiên của năm 2020, trong khi thị trường chứng khoán “đỏ sàn” do nhà đầu tư lo ngại dịch cúm Corona và bất ổn chính trị ở nhiều khu vực trên thế giới.

Giá vàng tăng phi mã một cách bất ổn, cao nhất trong 7 năm vừa qua.

Những biến động khó lường này khiến cho tâm lý các nhà đầu tư trở nên e ngại và dè dặt hơn.

Không cần thống kê mức giảm của từng phân lớp nhóm cổ phiếu vì toàn bộ đã chuyển sang màu xanh lơ (giảm kịch sàn). Nhà đầu tư đua nhau đặt lệnh bán tháo.

Đặc biệt, nhóm cổ phiếu dầu khí, với mức giảm lịch sử hơn 30% của giá dầu, các mã GAS, PVS, PVD bị chất đống bán trong vòng ít phút, nhưng bên mua trống trơn.

Đầu tư Covid 19 - Green Park Hưng Hà
Chứng khoán sụt giảm nghiêm trọng, Vn-Index giảm gần 6% – mức sụt giảm mạnh nhất kể từ tháng 10.2017

Đầu tư vàng – kênh trú ẩn an toàn

Với nền kinh tế thị trường, vị thế bản vị của vàng không còn như trước.

Đồng tiền được định giá bằng khả năng sinh lời khi luân chuyển trong nền kinh tế. Nên việc tích trữ vàng không còn là kênh đầu tư sinh lãi hấp dẫn.

Điểm đặc biệt của vàng là tính thanh khoản cao, việc mua bán diễn ra nhanh chóng mà không sợ bị ngâm vốn.

Tuy nhiên, sự tăng giảm thất thường của giá vàng với biên độ lớn là sự hấp dẫn đối với các nhà đầu tư lướt sóng nhưng lại làm nhiều người giữ vàng hú vía.

Đầu tư Covid 19 - Green Park Hưng Hà
Nhà đầu tư nên xem vàng là kênh trú ẩn an toàn, không làm mất giá trị tài sản.


Theo ông Đinh Trọng Thịnh, chuyên gia kinh tế khuyến cáo: “Nên xem việc đầu tư vào vàng thời điểm này là kênh trú ẩn an toàn, không làm mất giá trị tài sản. Còn nếu ai đó mong muốn thu được nhiều lợi nhuận từ đầu tư vàng thì tôi e là khó”.

Bất động sản “đề kháng” tốt giữa tâm dịch, liệu có phải hướng đầu tư an toàn giữa covid-19?

Trái ngược với các thị trường đầu tư khác, bất động sản cũng sẽ chịu tác động ít nhiều bởi dịch bệnh do covid-19 gây ra.

Tuy nhiên dòng tiền đổ về đây vẫn được đánh giá an toàn và nhiều tiềm năng thu lời nhất; đặc biệt là phân khúc đất nền là cơ hội hấp dẫn cho các nhà đầu tư khi vẫn có nhiều cơ hội rộng mở.

Đầu tư Covid 19 - Green Park Hưng Hà
Lượng lớn đầu tư đổ về các dự án pháp lý minh bạch – đặc biệt là dự án đấu giá

Giao dịch bất động sản trong ba tháng đầu năm 2020 có thể chậm lại vì ảnh hưởng dịch Covid-19.

Tuy nhiên, các bất động sản có sổ hồng trao tay vẫn giao dịch tốt. Cụ thể, sản phẩm đất nền vẫn tiếp tục là kênh đầu tư thu hút người mua” – một chuyên gia BĐS nhận định.

Bất động sản Thái Bình – Hướng đầu tư an toàn giữa Covid 19 ?

Với tiềm năng lớn, dù khi có dịch covid bùng phát, BĐS Thái Bình là một trong số những BĐS hiếm hoi từ cuối năm 2019 đến nay vẫn chưa thấy dấu hiệu hạ nhiệt.

Sức hút của “viên ngọc” này đến từ dự án Green Park Hưng Hà, tọa lạc trong vị trí thuận lợi, gần đường bao biển Hải Phòng – Thái Bình, cận kề dự án sân goft và dịch vụ cao cấp tại bãi tam tỉnh huyện Hưng Hà.

Bên cạnh đó, hệ thống cầu đường, giao thông thuận lợi cũng là tiền đề cho phát triển.

Năm 2019, thông cầu Hưng Hà trị giá 2800 tỷ tạo bước đà mạnh mẽ trong kết nối tam tỉnh Hưng Yên – Hà Nam – Thái Bình; cũng như cầu Thái Hà nối liền hai tỉnh Thái Bình – Hà Nam và cao tốc Cầu Giẽ – Ninh Bình.

Cách làng tỷ phú – Làng Mẹo nổi tiếng chỉ 500m, 10 phút để đến đền Trần linh thiêng; cư dân tương lai của Green Park Hưng Hà sẽ được hưởng trọn mọi tiện ích quan trọng trong khu vực từ trường học, bệnh viện, chợ, trung tâm thương mại – giải trí và các điểm giao thông trọng điểm của thành phố.

Hướng đầu tư an toàn giữa covid-19 - Green Park Hưng Hà
Dự án Green Park Hưng Hà đã hoàn thiện hạ tầng, sổ đỏ từng lô – Hướng đầu tư an toàn giữa covid-19

Hơn 80% lô hàng đã được cọc.

Tại Green Park Hưng Hà hình thành một không gian sống thịnh vượng có sự hài hòa của thiên nhiên; sự phong phú về tiện ích, sự sầm uất của cư dân sinh sống.

Dự án đã được hoàn thiện về toàn bộ cơ sở hạ tầng, sổ đỏ từng lô sẵn sàng cho khách hàng xây dựng cuộc sống mơ ước cho gia đình.

——–

Xem thêm:

>>> Bất Động Sản trong Đại dịch COVID-19 đã tạo ra những xu hướng nào?

>>> MỞ BÁN DỰ ÁN GREEN PARK HƯNG HÀ – KHU ĐÔ THỊ ĐẲNG CẤP BẬC NHẤT THÁI BÌNH

Để biết thêm thông tin chi tiết và đăng ký tham dự sự kiện vui lòng liên hệ:

Công ty cổ phần BĐS Duyên Hải – Đơn vị phân phối độc quyền

Facebook: https://www.facebook.com/bdsduyenhai.official

Hotline: 0936 69 9191

5/5 - (1 bình chọn)
Đăng ký nhận thông tin dự án