Đâu là kênh sinh lời an toàn cho dòng vốn cuối năm 2022?

Trong khi thị trường chứng khoán vẫn đang mò mẫn dò đáy, thị trường vàng chao đảo không ổn định, thị trường bất động sản có những thời điểm trầm lắng. Vậy thì đâu sẽ là kênh sinh lời an toàn cho dòng vốn cuối năm 2022?

Thị trường bất động sản đi tìm điểm cân bằng mới

Thị trường bất động sản có những thời điểm trầm lắng nhưng với những nhà đầu tư có nguồn tiền nhàn rỗi, biết tận dụng chu kỳ của thị trường thì đây lại chính là kênh sinh lời an toàn.

Theo Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (VARS):

  • Lũy kế 9 tháng đầu năm 2022, nguồn cung bất động sản nhà ở đạt 41.886 sản phẩm. Với tỷ lệ hấp thụ đạt 43%.
  • Trong khi đó, hơn 4.600 sản phẩm bất động sản du lịch – nghỉ dưỡng mới được chào bán trong quý 3/2022. Với tỷ lệ hấp thụ 48%.

Khó có thể phủ nhận thị trường bất động sản đang có dấu hiệu chững lại. Nhưng ở góc độ nào đó, nó đang trở về giai đoạn “bình thường mới”, như trước đại dịch Covid-19.

Cuối 2021, đầu 2022, khi tình trạng bình thường mới được thiết lập, cũng là lúc cơn sốt đất xảy ra rầm rộ trên quy mô cả nước. Sau thời gian phải nằm im vì đại dịch đã thôi thúc nhà đầu tư tìm kiếm một kênh đầu tư sinh lời an toàn, và bất động sản – với vị thế là kênh đầu tư tích sản luôn nhận được sự quan tâm hàng đầu của các nhà đầu tư Việt Nam.

Cùng với loạt động thái chấn chỉnh thị trường của cơ quan quản lý, thị trường bất động sản lại đi tìm điểm cân bằng mới.

Thời điểm ‘đi săn’ của các nhà đầu tư có tiềm lực tài chính

Mặc dù giao dịch có dấu hiệu sụt giảm, nhưng theo VARS, thị trường bất động sản vẫn chưa rơi vào suy thoái bởi sự quan tâm và nhu cầu vẫn ở mức cao. BĐS vẫn được xem là kênh sinh lời an toàn trong 2022.

“Thị trường sẽ bước vào giai đoạn tái cân bằng, tiếp tục phát triển bền vững khi Nhà nước điều tiết tốt những chính sách, công cụ nhằm điều tiết cung cầu hàng bất động sản như thuế, tín dụng, đất đai, tài chính… hoặc thu hút đầu tư”, VARS cho hay.

Chính sách đẩy mạnh giải ngân đầu tư công, trong đó, nhóm dự án hạ tầng chiếm tỷ trọng lớn được kỳ vọng sẽ tạo ra nhiều khu kinh tế, du lịch, đô thị, kéo theo đó sẽ là nhu cầu dịch chuyển về nhà ở, nghỉ dưỡng, dịch vụ, văn phòng,…

Bởi vậy, một số nhà đầu tư có tiềm lực về tài chính đã lựa chọn thời điểm này để ‘đi săn’, sẵn sàng đi ngược đám đông để đầu tư vào các dự án bất động sản tiềm năng.

Đó có thể là những dự án có vị trí đắt giá, hạ tầng kết nối tốt, là những khu đô thị lớn đã dần thành hình được phát triển bởi những thương hiệu uy tín. Mặt khác, nhiều chủ đầu tư cũng đã điều chỉnh chính sách bán hàng với nhiều chiết khấu và ưu đãi đặc biệt hấp dẫn để thu hút dòng tiền trong bối cảnh các kênh huy động khác đang tắc nghẽn.

Tiềm năng đầu tư vào BĐS đô thị vệ tinh và đô thị du lịch

Trong khi thị trường bất động sản tại Hà Nội và TP.HCM gặp nhiều bất lợi về pháp lý và nguồn cung, ít năm trở lại đây, dòng tiền đã theo dấu các nhà đầu tư lớn chuyển hướng sang các đô thị vệ tinh và đô thị du lịch.

BĐS đô thị vệ tinh lên ngôi

Ở phía Đông Hà Nội, những khu đô thị được quy hoạch bài bản, nhiều tiện ích  đang nhận được nhiều sự quan tâm từ các nhà đầu tư, trong đó có thể kể đến khu vực Thái Bình với khu đô thị kiểu mẫu Tiền Hải Center City.

Sở hữu vị trí độc tôn tại “trung tâm”, đồng thời nằm ngay trục giao lộ “vàng” của các tuyến đường trục chính của huyện Tiền Hải, trong bán kính 2 km, gần dự án Tiền Hải Center City tập trung đầy đủ tiện ích vùng như: Bệnh viện Đa khoa Tiền Hải, chợ Tây Giang, trường THPT Tiền Hải, khu du lịch sinh thái Làng Việt…, cách khu du lịch biển Đồng Châu 8,5 km, khu vực trung tâm Khu kinh tế Thái Bình và ngay sát KCN Tiền Hải; Tiền Hải Center City là dự án hiếm hoi có hai mặt giáp đường tỉnh lộ 221A, kết nối trực tiếp đến các tuyến đường kinh doanh sầm uất như Tạ Xuân Thu, Vũ Ngọc Tuấn, Ngã ba Ông Tượng… và tọa lạc cùng các khu dân cư hiện hữu.

Tiền Hải Center City- kênh sinh lời an toàn cho dòng vốn cuối năm 2022
Tiền Hải Center City được định hướng phát triển đa dạng loại hình sản phẩm

Với tổng diện tích toàn dự án gần 84.000 m2, Tiền Hải Center City được định hướng phát triển đa dạng loại hình sản phẩm: nhà liền kề, nhà vườn và biệt thự; phù hợp với mọi nhu cầu sống cũng như kinh doanh của các cư dân tương lai.

BĐS đô thị du lịch tại Hải Phòng hút khách đầu tư

Trong lĩnh vực bất động sản đô thị du lịch, Hải Phòng nổi lên là địa điểm du lịch giàu tiềm năng, cùng với hạ tầng đang trong quá trình bùng nổ và chưa ghi nhận nhiều đợt tăng giá, nên theo nhiều chuyên gia, đầu tư vào thị trường Hải Phòng trong giai đoạn này được xem là đón đầu cơn sóng.

Tại đây, dự án chung cư Hoang Huy Commerce đang tung ra chương trình ưu đãi hấp dẫn chưa từng có, nổi bật là nhà đầu tư sẽ được hưởng ưu đãi quà tặng lên tới 6 cây vàng SJC, tặng gói nội thất trị giá lên tới 300 triệu, ưu đãi đặc biệt cho phương án thanh toán nhanh và nhiều chương trình hấp dẫn để thu hút dòng tiền dịp cuối năm.

kênh sinh lời an toàn cho dòng vốn cuối năm 2022
Hoang Huy Commerce đang tung ra chương trình ưu đãi hấp dẫn chưa từng có – Kênh đầu tư sinh lời an toàn cuối 2022

Với các ưu đãi này, chủ sở hữu có thể hưởng lợi lớn ngay khi ra quyết định đầu tư và được đảm bảo về lợi nhuận ngay khi nhận bàn giao sản phẩm.

Hi vọng qua bài viết này, quý khách hàng đã có cho mình những nhận định về thị trường và có những quyết định đúng đắn trong việc lựa chọn kênh sinh lời an toàn vào cuối năm 2022 này.
XEM THÊM SẢN PHẨM KHÁC:
5/5 - (97 bình chọn)
Đăng ký nhận thông tin dự án

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *