Quảng Ninh muốn Vingroup đưa dự án Hạ Long Xanh vào hoạt động trong năm 2024

Dự án Hạ Long Xanh cần được hoạt động sớm

Theo thông báo từ Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh, vào ngày 4/10, các nhà lãnh đạo tỉnh đã có cuộc làm việc để nghe báo cáo về quá trình giải quyết các khó khăn và trở ngại liên quan đến một số dự án sử dụng đất và đầu tư vốn ngoài ngân sách đang được triển khai trên lãnh thổ của tỉnh.

Đối với dự án Hạ Long xanh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, ông Cao Tường Huy, đã chia sẻ rằng Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt chủ trương đầu tư vào dự án này. Ông nhấn mạnh rằng dự án này có ý nghĩa quan trọng trong việc xây dựng một đô thị mới, hiện đại và văn minh, đồng thời đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế và xã hội của tỉnh. Lãnh đạo tỉnh yêu cầu phía chủ đầu tư tập đoàn Vingroup sớm đưa dự án hoạt động vào năm 2024.

Bên cạnh đó, TP Hạ Long và Thị xã Quảng Yên khẩn trương lập và phê duyệt điều chỉnh quy hoạch phân khu đảm bảo theo đúng các quy định hiện hành để làm cơ sở triển khai các bước tiếp theo, theo đúng các quy định của pháp luật. Đồng thời, đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng phục vụ thi công dự án.

Vào tháng 4/2021, Trước đó, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành quyết định chấp thuận quyết định đầu tư cho Khu đô thị phức hợp Hạ Long Xanh tại Thị xã Quảng Yên và TP Hạ Long. Dự án này được thực hiện bởi liên danh Tập đoàn Vingroup – CTCP Vinhomes, với tổng diện tích đất dự kiến sử dụng là 4.109 ha. Trong đó, khoảng 3.186 ha nằm tại các xã, phường Tân An, Hà An, Hoàng Tân, Liên Hòa thuộc thị xã Quảng Yên; còn lại hơn 923 ha thuộc các phường Hà Khẩu, Đại Yên, TP Hạ Long.

Tổng số vốn cần đầu tư để thực hiện dự án là khoảng 10 tỷ USD, với vốn chủ sở hữu dự kiến là khoảng 34.855 tỷ đồng và vốn huy động dự kiến là khoảng 197.514 tỷ đồng. Dự án này được xác định là một yếu tố động lực quan trọng, sẽ tạo ra nhiều cơ hội phát triển mới cho TP Hạ Long và khu kinh tế ven biển Quảng Yên theo quyết định của tỉnh Quảng Ninh.

 

 

Đánh giá
Đăng ký nhận thông tin dự án

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *