SEO Facebook là gì và cách để SEO Fanpage Facebook

Như các bạn đã biết, ngoài website là kênh thông tin tiếp cận hữu hiệu, Fanpage Facebook cũng là một kênh uy tín để bạn có thể tìm kiếm thêm nhiều khách hàng tiềm năng. Giữa hàng triệu fanpage với cùng một loại sản phẩm hay dịch vụ, bạn cần tìm cách để Fanpage của mình có thể lên được trên trang nhất của Google, giúp gia tăng cơ hội bán hàng.

Tất nhiên việc này không đơn giản, bạn có thể nghiên cứu bài viết sau đây để tìm hiểu cách làm cũng như tìm ra được phương án hữu hiệu nhất.

 SEO Facebook là gì ?

seo fanpage facebook

Seo Facebook là quá trình tối ưu Fanpage Facebook, giúp cho Fanpage của bạn có khả năng lên được Top tìm kiếm từ khoá của Google. Từ đó có thể gia tăng cơ hội tiếp cận cũng như bán hàng cho khách hàng tiềm năng.

Cách tạo ra một Fanpage Facebook chuẩn SEO

Để tạo ra một Fanpage chuẩn SEO, trước hết bạn cũng trải qua các bước tạo một fanpage thông thường.

Bước 1: bạn vào trang chủ của Facebook và tạo Trang như bình thường.

Bước 2: bạn nên thiết lập các thông số cơ bản của Trang, bao gồm Tên Fanpage, Hạng mục của sản phẩm/dịch vụ đang kinh doanh, ảnh đại diện/ ảnh bìa của sản phẩm, đường dẫn sang website.

Bước 3: bổ sung các thông tin cần thiết của Fanpage như Vị trí, Cách liên hệ, giờ làm việc, mở cửa…

Những cách SEO Facebook giúp hiệu quả cải thiện rõ rệt

1. Đặt tên Fanpage chuẩn SEO

Tên của Fanpage cần được lựa chọn kỹ lưỡng, vì nó chính là phương thức đầu tiên để giúp nhà quảng cáo tiếp cận với khách hàng. Nếu đặt tên quá chung chung thì bạn sẽ phải cạnh tranh với nhiều Fanpage khác có tên tương tự.

Cũng không nên đặt tên quá cụ thể, hoặc quá dài dòng sẽ khiến người đọc khó nhớ, khó gây được ấn tượng.

2. Chèn Keyword cho Fanpage

Từ khoá muốn SEO cần được đưa vào nội dung một cách khôn khéo, tránh tình trạng nhồi nhét. Bạn có thể đưa từ khoá vào phần mô tả, Headline, Note, mục giới thiệu chúng tôi. Ngoài ra có thể sử dụng nhiều công cụ nghiên cứu từ khoá như Ahrefs để tìm hiểu thêm.

Bạn nên nghiên cứu thêm đối thủ trên Facebook, nếu từ khoá định SEO nó có tính cạnh tranh cao thì bạn có thể chọn những từ khoá ngách có ý nghĩa gần tương tự mà độ cạnh tranh lại thấp hơn.

3. Xây dựng backlink SEO Facebook

Bạn nên sử dụng những trang web uy tín, độ tin cậy cao, trỏ link về fanpage của mình, từ đó gia tăng sự tin tưởng của Google vào Fanpage đó và có cơ hội được gia tăng thứ hạng tìm kiếm. Bạn cũng có thể chèn link tới Fanpage Facebook trong các bài viết của mình, khi người đọc khác chia sẻ bài viết thì Fanpage Facebook cũng được chia sẻ.

4. Tối ưu URL Fanpage

Fanpage Facebook nên chọn tên người dùng theo hướng ngắn gọn và dễ hiểu nhất có thể, tất nhiên khi đã có người khác chọn tên người dùng rồi thì bạn không thể chọn được nữa. Vì thế hãy cân nhắc chọn tên người dùng Fanpage sao cho hợp lý nhất.

5. Cập nhật đầy đủ thông tin mục About, thông tin doanh nghiệp

Khách hàng khi truy cập Fanpage sẽ theo dõi thông tin về doanh nghiệp cũng như About để biết nhà bán hàng đang bán mặt hàng gì, sản phẩm có đầy đủ thông số và có đáng tin cậy để mua không. Những thông tin cơ bản như địa chỉ, số điện thoại, website, giờ mở cửa của doanh nghiệp.

Các thông tin bạn cung cấp cũng cần nhất quán khi khách hàng tìm hiểu về doanh nghiệp của bạn trên những nguồn thông tin khác. Điều này giúp tăng sự tin tưởng của khách hàng lên rất nhiều.

6. Content chuẩn SEO trên Fanpage Facebook

Đây chính là phần quan trọng nhất, giúp khách hàng hiểu được về sản phẩm cũng như dịch vụ mà bạn đang cung cấp. Bạn không cần tạo quá nhiều content nhưng cần phải tạo ra những mẫu content có sức hút với khách hàng, khiến cho người đọc phải like,share, comment có lợi cho bài viết.

Bạn cũng nên chú ý vào những dòng nội dung đầu tiên trong bài viết để người đọc cũng như bot của Google quan tâm đến những dòng chữ này.

7. Thúc đẩy khách hàng hành động

seo fanpage facebook

Mục đích cuối cùng khi bạn viết bài chính là để thu hút được khách hàng truy cập đến doanh nghiệp của mình và để lại thông tin liên lạc. Nếu nội dung bài viết của bạn hay nhưng không để lại lời kêu gọi cho khách hàng thì cũng không có gì có thể níu chân được họ, cũng như bạn sẽ bỏ lỡ những khách hàng tiềm năng này.

CTA phải đảm bảo được việc nhấn mạnh vào những giá trị mà khách hàng nhận được, giúp họ nhận ra sản phẩm hay dịch vụ của bạn có thể giải quyết được niềm vui hay nỗi buồn cho họ, đồng thời cũng giúp cho tỷ lệ khách hàng ở lại trang được cao hơn.

8. Tối ưu Facebook Messenger

Chatbox cũng là một công cụ khá hữu hiệu trong việc tương tác với khách hàng. Nó có thể thay thế bạn tiếp xúc với khách hàng khi bạn không có điều kiện để trực tiếp chăm sóc họ. Bạn nên xây dựng kịch bản chatbot khi khách hàng có nhu cầu cần tư vấn viên chăm sóc. Chatbot sẽ giúp doanh nghiệp của bạn trở nên thân thiết cũng như sẵn sàng tiếp xúc với khách hàng, tìm hiểu được nhu cầu ban đầu của khách hàng đối với sản phẩm.

9. Hiệu ứng đám đông

Fanpage Facebook là kênh tương tác hai chiều, khách hàng có thể thoải mái bình luận cũng như chat với shop về sản phẩm. Những khách hàng khác đang tìm hiểu về sản phẩm cũng có thể xem những bình luận này để đưa ra những quyết định xem có nên mua và sử dụng nó hay không. Bởi vậy nếu những comment của khách hàng cũ là tốt thì thường cũng kéo được những khách hàng mới ủng hộ theo.

Trên Fanpage cũng có thể xuất hiện những bình luận hay review không tốt về sản phẩm, tuy vậy bạn nên bình tĩnh xử lý chúng, không nên viết những lời lẽ không hay lên trên fanpage của mình.

10. Đưa bài viết quan trọng lên đầu trang

Với những bài viết mang tính chất PR, nói lên những đặc điểm nổi bật của sản phẩm, chương trình khuyến mãi, giảm giá kèm deadline bạn nên ghim chúng lên đầu Fanpage của mình.

Những content có thể giải quyết được niềm vui hay nỗi buồn của khách hàng cũng nên xem xét đưa lên đầu trang.

11. Sử dụng những hình ảnh, video có chất lượng cao

Những hình ảnh có chất lượng cao thường bắt mắt người đọc hơn, và nó cũng tạo cảm giác bạn là người bán sản phẩm “chính hiệu” hơn nếu dùng những tư liệu này. Trong hình ảnh, video bạn có thể đóng watermark thương hiệu của mình để đem lại sự uy tín nhất định.

Bạn cũng nên thêm thẻ Alt vào mỗi bức ảnh để khi Google bot quét có thể nhận diện được hoàn chỉnh các bức ảnh và xếp hạng được chúng.

12. Tối ưu Facebook Note

Bạn nên tối ưu từng mục trên Facebook Note vì đây cũng là nơi chia sẻ những thông tin quan trọng tới khách hàng. Tại mục này bạn có thể khéo léo chèn keyword sao cho tự nhiên và cuốn hút người đọc.

Xem thêm những bài viết khác tại:

https://batdongsanduyenhai.vn/tin-tuc

 

 

 

 

 

 

 

 

Đánh giá
Đăng ký nhận thông tin dự án

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *