Tháng “cô hồn” Bất động sản Duyên Hải vẫn giao dịch sôi động

Tháng 7 âm lịch tháng Ngâu hay còn gọi là tháng “cô hồn” nhiều khách hàng có tâm lý e ngại xuống tiền mua bất động sản. Tuy nhiên, đối với Bất động sản Duyên Hải, tháng 7 âm lịch khối lượng khách hàng đến giao dịch lại tăng đột biến so với tháng trước.

thang-co-hon-bat-dong-san-duyen-hai-van-giao-dich-deu
Tháng “cô hồn” nhà đầu tư vẫn mạnh tay xuống tiền giao dịch

Tâm lý mua sắm tháng “ngâu” của khách hàng đã thay đổi

Tại một số quốc gia như Việt Nam, Trung Quốc, người xưa quan niệm rằng tháng 7 Âm lịch là tháng cô hồn không thuận lợi cho các hoạt động làm ăn, kinh doanh, buôn bán. Do đó, nhiều người dân và ngay cả một số doanh nghiệp lớn cũng có xu hướng hạn chế các hoạt động giao dịch, khởi công… trong thời gian này. Tuy nhiên, các chuyên gia phong thủy lại nhìn tháng 7 Ngâu ở góc độ khác, họ nghĩ về những điều tốt đẹp, gọi tháng 7 Âm lịch là tháng Vu Lan báo hiếu. Và điều quan trọng nhất khi mua nhà, mua đất cần lưu tâm đó là hướng nhà, các cửa ngõ trong nhà chứ không phải mua tháng nào. Mặt khác, việc mua chỉ là hình thức mua bán, không ảnh hưởng quá nhiều đến tâm linh. Vậy nên, có tiền thì cứ mua, rồi xem phong thủy để chọn thời điểm thích hợp ký kết hợp đồng, thực hiện thủ tục cúng bái và chính thức dọn về ở mới được tính ngày giờ gia chủ gắn bó với  mảnh đất, ngôi nhà đó. Còn những người mua để kinh doanh hay đầu tư thì hoàn toàn không liên quan đến quan niệm trên.

mua-nha-thang-co-hon
Tháng Ngâu – Thời điểm vàng cho các nhà đầu tư Bất động sản lành nghề

Theo báo cáo thống kê 5 năm liên tiếp của các sàn giao dịch bất động sản cho thấy, tâm lý giao dịch bất động sản của khách hàng trong tháng Ngâu đã thay đổi. Đơn cử như tại sàn giao dịch BĐS Duyên Hải – thành viên của Đất Xanh Miền Bắc, số lượng giao dịch tháng Ngâu các năm luôn có xu hướng tăng và tăng đột biến so với các tháng còn lại, lượng giao dịch năm 2020 còn cao gấp 10 lần so với năm 2019. Minh chứng rõ nhất cho điều này, nhiều sản phẩm bất động sản như dự án khu đô thị Phương Đông Vân Đồn hay dự án khu du lịch dịch vụ Green Dragon City đã được mở bán thành công trong tháng Ngâu đều có thanh khoản tốt nhờ vào chiến lược tiếp thị sản phẩm, dự án đẹp, hệ thống hạ tầng giao thông được quy hoạch đồng bộ cùng nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn… Và đó chính là những yếu tố quan trọng phần nào làm thay đổi tâm lý mua sắm của khách hàng trong “tháng Ngâu”.

Chủ đầu tư “bung mạnh” chính sách bán hàng

Thực tế cho thấy, những năm gần đây, tháng Ngâu thành thời điểm vàng để khách hàng xuống tiền giao dịch. Quan điểm “tránh” giao dịch tháng Ngâu đã được thay đổi, bởi cứ đến tháng Ngâu, các chủ đầu tư dự án lại đưa ra nhiều chính sách bán hàng hấp dẫn nhằm kích cầu thị trường. Rõ ràng, với “con mắt lành nghề” của các nhà đầu tư, thì “tháng cô hồn” là một cơ hội đầu tư khó có thể bỏ qua.  Khách hàng khi mua nhà thường “né” 15 ngày đầu tiên. Sau rằm, khối lượng có thể tăng gấp đôi, thậm chí gấp 3 lần. Trong trường hợp khách hàng ưng ý sản phẩm, họ vẫn đặt cọc trước trong tháng. Sau đó chờ tháng 7 đi qua, họ chính thức ký hợp đồng giao dịch, hoặc nhập trạch.

green-dragon-city
Dự án Green Dragon City: Tặng 5 chỉ vàng trị giá 30 triệu đồng, tặng gói ép cọc, chiết khấu lên tới 9%, hỗ trợ lãi suất 0% trong 24 tháng.
FLC-tropical-city-ha-long
Dự án FLC Tropical City chiết khấu lên tới 6.5%
phuong-dong-van-don
Dự án khu đô thị Phương Đông Vân Đồn chủ đầu tư tung ra bảng hàng đẹp nhất từ trước đến nay, vị trí kinh doanh đắt giá nằm giữa tam giác vàng cùng chính sách chiết khấu lên tới 10%, hỗ trợ lãi suất 0% trong 24 tháng
da-phuc-central-park
Dự án Đa Phúc Central Park: Giá bán hấp dẫn chỉ từ 13 triệu/m2, tặng 01 cây vàng cho khách hàng giao dịch trong tháng Ngâu
VCI-Tower
Dự án chung cư VCI Tower: Chiết khấu lên tới 10%, hỗ trợ lãi suất ngân hàng 0%, quà tặng lên tới 8 chỉ vàng, tặng 1 năm phí dịch vụ, giảm 70% phí dịch vụ GYM, Bể bơi năm đầu tiên.

Bất động sản – Kênh đầu tư sáng giá nhất hiện nay

Trong thời buổi kinh tế thị trường xảy ra nhiều biến động chịu ảnh hưởng nhiều từ dịch bệnh, thì BĐS vẫn đang được các chuyên gia đánh giá là kênh đầu tư sáng giá nhất hiện nay. Bất động sản không chỉ mang lại dòng tiền ổn định, lợi nhuận cao, ít biến động mà còn gia tăng giá trị theo thời gian. Theo đánh giá của các chuyên gia, thị trường bất động sản đang chuyển dịch theo hướng phát triển bền vững với nhu cầu ở thực tăng mạnh thay vì đầu cơ. Đối với đối tượng khách hàng này, đây là thời điểm mua nhà thuận lợi vì lãi suất vay giảm, giá không tăng và được hưởng nhiều chính sách bán hàng ưu đãi.

Tháng Ngâu cũng là thời điểm các nhà đầu tư cũng như khách hàng mua nhà ở thật có sự sàng lọc rất kỹ lưỡng trong việc lựa chọn dự án. Bởi chỉ có những dự án có đầy đủ pháp lý, vị trí đẹp cũng như tiềm năng sinh lợi cao mới không ngại tâm lý tháng Ngâu và bung hàng mạnh mẽ.

Mặc dù ở thời điểm này còn có một số khó khăn, nhưng thị trường bất động sản vẫn có nhiều cơ hội hồi phục và phát triển, được thể hiện ở các yếu tố như nhu cầu về các loại bất động sản nhà ở, cơ sở sản xuất kinh doanh, trong các khu công nghiệp, bất động sản du lịch nghỉ dưỡng… vẫn còn lớn. Giá bất động sản sẽ tăng do chi phí đầu vào của dự án như tiền sử dụng đất, chi phí tài chính… sẽ tăng lên trong thời gian tới.

4.4/5 - (5 bình chọn)
Đăng ký nhận thông tin dự án

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *