Thị trường bất động sản Đồ Sơn “nổi sóng”, hứa hẹn một năm 2022 sôi động. 

Với sự xuất hiện của hàng loạt dự án nghỉ dưỡng trị giá hàng nghìn tỷ đồng, Đồ Sơn nổi lên như một miền đất hứa dành cho các nhà đầu tư thông minh và nhanh nhạy. Thị trường bất động sản Đồ Sơn được dự đoán sẽ “nổi sóng”, hứa hẹn một năm 2022 sôi động.

Thị trường bất động sản Đồ Sơn được dự đoán sẽ "nổi sóng", hứa hẹn một năm 2022 sôi động. 

Khơi dậy tiềm năng, bứt phá phát triển

Đồ Sơn là một bán đảo nhỏ do dãy núi Rồng vươn dài ra biển tới 5km, cùng hàng chục mỏm đồi cao từ 25-130m và nhiều bãi biển dài tạo nên phong cảnh đẹp ở miền Bắc, Việt Nam. Với nhiều lợi thế về vị trí, cảnh quan thiên nhiên giúp cho Đồ Sơn phát triển bất động sản mạnh mẽ, nhất là phân khúc bất động sản cao cấp và nghỉ dưỡng.

Ngoài ra, Đồ Sơn là một trung tâm du lịch và nghỉ dưỡng có bề dày lịch sử cả trăm năm, một địa chỉ quen thuộc của du khách và giới đầu tư bất động sản. Nơi đây còn hội tụ các yếu tố lịch sử, hiện đại thích hợp phát triển các sản phẩm du lịch văn hóa, lễ hội.

Thiên nhiên ưu ái, lợi thế vượt trội

So với những khu vực khác của Hải Phòng, Đồ Sơn có nhiều lợi thế hơn khi là khu vực duy nhất có bãi biển khai thác du lịch, nghỉ dưỡng, tách biệt với các khu công nghiệp hiện hữu để đảm bảo môi trường thiên nhiên luôn xanh mát, trong lành.

Mới đây, Nghị quyết số 45-NQ/TW của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển TP. Hải Phòng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 và Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ TP. Hải Phòng lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020-2025 đều xác định xây dựng và phát triển Đồ Sơn trở thành một trong 3 trung tâm du lịch quốc tế (Cát Bà, Đồ Sơn, Hạ Long), nằm trong chuỗi du lịch quốc tế ven biển phía Bắc kết nối với Thủ đô Hà Nội.

Quy hoạch thu hút các nhà đầu tư tại địa phương

Đánh giá về quy hoạch Đồ Sơn, TS. Nguyễn Minh Phong-Chuyên gia kinh tế chắc chắn rằng, Nghị quyết số 45-NQ/TW sẽ là một “cú hích” cực mạnh cho phát triển kinh tế Hải Phòng nói chung và thị trường bất động sản Đồ Sơn nói riêng.

“Quy hoạch này sẽ biến Đồ Sơn thành một trung tâm quy tụ các sản phẩm bất động sản cao cấp với kiến trúc đa dạng cùng sự tích hợp của nhiều tiện ích hướng tới đáp ứng nhu cầu của các nhóm khách hàng quốc tế khác nhau, nổi bật là khu vực châu Á”, ông Phong nhận định.

Đồng quan điểm, TS. Vũ Đình Ánh – Chuyên gia kinh tế cho hay, trung tâm du lịch quốc tế Đồ Sơn sẽ là tác nhân kích thích đô thị hoá tại Đồ Sơn theo hướng hiện đại, tiệm cận với chuẩn mực quốc tế, có sức cạnh tranh cao so với các địa phương khác trong nước, thậm chí cả so với tầm khu vực.

Ông Ánh chia sẻ thêm: “Quy hoạch trung tâm du lịch quốc tế Đồ Sơn như thỏi nam châm thu hút nguồn lực đầu tư của các nhà đầu tư trong nước và nước ngoài, đồng thời cũng sẽ thu hút không chỉ các nhà đầu tư có tiềm lực tài chính mạnh mà cả những nhà đầu tư nhỏ lẻ từ các địa phương lân cận”.

Hạ tầng đồng bộ, kết nối giao thương

Bên cạnh đó, những yếu tố về hạ tầng cũng khiến Đồ Sơn trở thành điểm đến lý tưởng của dòng vốn đầu tư và bất động sản nghỉ dưỡng. Đường cao tốc Hà Nội-Hải Phòng đi vào hoạt động đã rút ngắn thời gian di chuyển giữa hai thành phố chỉ còn khoảng 1 giờ đồng hồ.

Mặt khác, từ năm 2016, sân bay Cát Bi được nâng cấp thành Cảng hàng không quốc tế Cát Bi, chính thức đón những chuyến bay quốc tế đầu tiên cũng đã hỗ trợ kích thích du lịch của khu vực giúp du khách từ các tỉnh thành và du khách quốc tế đến với Đồ Sơn thuận tiện hơn.

Những đánh giá tích cực này là bước tiến quan trọng, tạo đà cho Đồ Sơn trở thành điểm sáng đầu tư, đồng thời cũng khiến thị trường địa ốc tại đây thêm hấp dẫn và sôi động.

Xem thêm nhiều tin khác:

>>>Tiềm năng và lợi ích của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng 2022

>>> 5 LÝ DO NÊN DÙNG ĐÒN BẨY TÀI CHÍNH ĐỂ ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN

CÔNG TY BẤT ĐỘNG SẢN DUYÊN HẢI

Website:https://batdongsanduyenhai.vn/

Facebook: Công ty CP Bất Động Sản Duyên Hải

Hotline: 0936 69 9191

Đánh giá
Đăng ký nhận thông tin dự án

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *