Tiềm năng cho thuê căn hộ chung cư tại Vĩnh Phúc

Với tỷ suất lợi nhuận cho thuê cao hơn từ 20 – 30% so với nhiều kênh đầu tư khác, đầu tư chung cư cho người nước ngoài thuê đang trở thành xu hướng được nhiều người lựa chọn, đặc biệt ở những địa phương tập trung nhiều khu công nghiệp cao như Vĩnh Phúc.

tiem-nang-cho-thue-can-ho-chung-cu-tai-vinh-phuc
Đầu tư chung cư cho người nước ngoài thuê tỷ suất lợi nhuận từ 20 – 30%

Sức hút căn hộ cho thuê tại Vĩnh Phúc

Với vị trí đắc địa, hạ tầng giao thông và xã hội phát triển đồng bộ, hiện đại, Vĩnh Phúc được xem là một trong những địa điểm đầu tư tiềm năng hàng đầu Việt Nam. Nhiều tập đoàn lớn của nước ngoài như Toyota, Honda, Deawoo… đều đặt trụ sở sản xuất và không ngừng gia tăng vốn đầu tư tại đây.

Theo số liệu thống kê của Ban Quản lý các khu công nghiệp, năm 2020, Vĩnh Phúc có 369 dự án, gồm 302 dự án FDI, tổng vốn đầu tư gần 4,3 tỷ USD; 66 dự án DDI, tổng vốn đầu tư trên 15.000 tỷ đồng. Trong đó, có 314 dự án đã đi vào hoạt động sản xuất kinh doanh.

Hiện tại, toàn tỉnh có 24 khu công nghiệp và cụm công nghiệp như: KCN Khai Quang, Bá Thiện, Bình Xuyên, Tam Dương, Lập Thạch… với quy mô hơn 6.000ha. Đặc biệt, tỷ lệ lấp đầy các khu công nghiệp tại Vĩnh Phúc luôn duy trì ở mức 80%. Định hướng trong tương lai, giai đoạn 2025-2030, toàn Tỉnh sẽ hình thành 18 khu công nghiệp và 32 cụm công nghiệp, thu hút thêm khoảng 10.000 – 12.000 tỷ đồng vốn đầu tư.

Ngoài việc đầu tư vốn, các doanh nghiệp còn đưa đội ngũ kỹ sư, chuyên gia nước ngoài hùng hậu tới làm việc. Theo số liệu thống kê, hiện nay đang có khoảng 20.000 người ngoại quốc làm việc tại Vĩnh Phúc và dự báo số lượng này sẽ tăng 28.000 – 30.000 người vào năm 2030. Họ đều là những người có nhu cầu thuê nhà trong thời gian dài và sẵn sàng bỏ ra mức phí cao để thuê được những căn hộ cao cấp đầy đủ tiện ích.

Thực tế cho thấy, giá thuê căn hộ cao cấp ở Vĩnh Phúc đang ở mức khá cao, ngang ngửa, thậm chí đắt hơn cả một số căn hộ chung cư cho thuê ở Hà Nội. Tuy nhiên, xét về tỷ suất đầu tư, nếu một căn hộ cao cấp 2 phòng ngủ trị giá khoảng 2 tỷ – 2,5 tỷ đồng tại Hà Nội có thể cho thuê với mức 12 triệu đồng/tháng, giá trị lợi nhuận đầu tư khoảng 5,5% – 6%/năm, thì tại Vĩnh Phúc, giá căn hộ “mềm” hơn nhiều, chỉ từ 900 triệu – 1,5 tỷ đồng/căn và có thể cho thuê với mức 9-12 triệu đồng/tháng, giá trị lợi nhuận đầu tư lên tới 10% – 12%/năm.

Như vậy, giá trị đầu tư căn hộ cho thuê tại Vĩnh Phúc hiện tại đang rất tốt, tính thanh khoản cao. Đặc biệt, trong bối cảnh thị trường căn hộ chung cư chất lượng cao cho thuê tại Vĩnh Phúc cung chưa đáp ứng đủ cầu, thì những dự án chung cư đáp ứng tiêu chuẩn của người nước ngoài sẽ thu hút khách hàng đầu tư mạnh mẽ.

VCI Tower – Điểm sáng an cư và đầu tư cho thuê sinh lời hấp dẫn

Nhận thấy nhu cầu sở hữu căn hộ để ở và cho thuê tại Vĩnh Phúc còn rất lớn, nhiều đơn vị phát triển bất động sản đã nhanh chóng nắm bắt và triển khai nhiều dự án, trong đó đáng chú ý nhất phải kể đến dự án VCI Tower của Chủ đầu tư VCI Group.

Đánh giá
Đăng ký nhận thông tin dự án

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *