2021 Năm BĐS của Quảng Ninh – Sức Bật Về Hạ Tầng

2021 Năm BĐS của Quảng Ninh – nhờ sức bật về hạ tầng cùng hệ sinh thái du lịch hoàn thiện, năm 2020, Quảng Ninh là một trong số rất ít địa phương có tốc độ giao dịch BĐS sôi động ở mọi phân khúc, thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư.

vinh-ha-long
Năm 2021 khu vực này vẫn chưa có dấu giảm nhiệt, dự báo sẽ là một trong những thị trường hấp dẫn bậc nhất khu vực phía Bắc.

BĐS Quảng Ninh vẫn còn nhiều dư địa phát triển

Bất chấp dư chấn của đại dịch Covid-19, dù bị chững lại hồi đầu năm nhưng tính chung cả năm 2020, bất động sản Quảng Ninh vẫn là một trong những thị trường dẫn đầu cả về nguồn cung và lượng hấp thụ tại khu vực miền Bắc. Điển hình như một số dự án tại Hạ Long, Vân Đồn, Cẩm Phả… có tỷ lệ hấp thụ sản phẩm đạt từ 70 – 75%.

Cùng với đó, việc công bố quy hoạch khu kinh tế Vân Đồn, cao tốc Hạ Long – Hải Phòng – Hà Nội và nhiều dự án đầu tư cơ sở, hạ tầng mới đã khiến thị trường nơi đây càng thêm khởi sắc, mở ra nhiều tiềm năng phát triển và tăng giá vào năm 2021.

Điều này cũng minh chứng cho việc, bất động sản Quảng Ninh sẽ có nhiều cơ hội và dư địa phát triển, dự báo tiếp tục là một trong những thị trường sôi động nhất cả nước.

green-dragon-city-cam-pha-co-song
Dự án Green Dragon City Cẩm Phả

Theo thống kê, hiện Quảng Ninh có khoảng 40 dự án du lịch nghỉ dưỡng với hơn 10 nghìn sản phẩm. Các dự án bất động sản du lịch của Quảng Ninh đa phần là dự án có quy mô lớn, được quy hoạch, thiết kế hiện đại và phát triển theo hướng cao cấp, đồng thời được quản lý vận hành bởi các thương hiệu đẳng cấp quốc tế.

Nhìn chung, BĐS Quảng Ninh có tiềm năng rất lớn trong dài hạn. Thế mạnh của địa phương này chính là hệ sinh thái du lịch hoàn chỉnh. Bất động sản nghỉ dưỡng tại Quảng Ninh không chỉ có các khách sạn, cơ sở lưu trú mà còn đang phát triển mạnh nhiều công trình bổ trợ đi kèm như các khu vui chơi giải trí, nghỉ dưỡng, khu phố thương mại cao cấp… Những điều này đã tạo lực đẩy giúp du lịch và bất động sản Quảng Ninh thêm hấp dẫn khi kéo dài được thời gian lưu trú và mức chi tiêu của du khách. Vì vậy, Quảng Ninh vẫn là một trong những thị trường có mãnh lực lớn với các nhà đầu tư bất động sản.

 2021 Năm BĐS của Quảng Ninh, Hạ Long tiếp tục vươn tầm

Những năm qua, cùng với sự phát triển thần tốc của du lịch, các dự án bất động sản tại Hạ Long cũng nhận được sự quan tâm lớn của các nhà đầu tư. Có thể nói, chưa bao giờ thành phố Hạ Long lại phát triển mạnh mẽ và hội tụ đầy đủ các yếu tố cả về nội lực lẫn ngoại lực như hiện nay.

phuong-dong-van-don-10
Dự án Phương Đông Vân Đồn Quảng Ninh đang siêu HOT khiến các nhà đầu tư săn lùng
phuong-dong-van-don
Dự án Phương Đông Vân Đồn siêu HOt tại Quảng Ninh

Khi “cơn bão” Covid-19 đã qua đi, bất động sản nơi đây nhanh chóng phục hồi và sẵn sàng ‘trỗi dậy” đầy sức sống. Hàng loạt dự án tại Hạ Long đang chuẩn bị giới thiệu ra thị trường nhiều sản phẩm mới ở tất cả các phân khúc như đất nền, chung cư, shophouse, condotel, biệt thự nghỉ dưỡng…

Giá bất động sản tại Hạ Long được dự đoán có thể sẽ tiếp tục tăng khoảng 20% – 30% trong năm tới bởi thành phố vẫn còn nhiều dư địa để phát triển. Đặc biệt là các dự án tập trung vào hạ tầng, dịch vụ chất lượng cao cũng như chú trọng hơn vào không gian xanh và yếu tố hài hòa với môi trường.

Một trong những điểm đáng chú ý của bất động sản địa phương thời gian qua là việc triển khai tuyến đường bao biển Hạ Long – Cẩm Phả. Thông tin này đã tạo nên làn sóng đầu tư tại những nơi tuyến đường đi qua với kỳ vọng phát triển về nhiều mặt kinh tế – xã hội cho khu vực, như đã từng chứng kiến với dự án đường Trần Quốc Nghiễn.

Từ những tín hiệu tích cực đó, nhiều chuyên gia cho rằng, bất động sản Hạ Long nói riêng, Quảng Ninh nói chung vẫn sẽ thuộc top phát triển hàng đầu tại khu vực phía Bắc, tiếp tục là lựa chọn lý tưởng của nhiều khách hàng và các nhà đầu tư.

 

Đánh giá
Đăng ký nhận thông tin dự án

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *