CEO Đất Xanh Duyên Hải chỉ ra những xung lực của thị trường BĐS Hải Phòng năm 2022

Năm 2022, FDI khởi sắc cùng thông tin tích cực từ các gói hỗ trợ của chính phủ tạo ra nhiều triển vọng cho thị trường BĐS. Trong đó, tại Hải Phòng ghi nhận sự phát triển sôi dộng không kém các thành phố lớn trên cả nước.

BĐS Hải Phòng phát triển bền vững

Nhận định chung thị trường

Tại Hội thảo “Gỡ nút thắt quy hoạch: Hải Phòng đón sóng đầu tư bất động sản” do Báo Tiền Phong tổ chức sáng ngày 25/4, ông Nguyễn Văn Văn-Tổng giám đốc Công ty CP Bất động sản Duyên Hải, công ty thành viên Đất Xanh Miền Bắc đánh giá: “Tuy phát triển muộn hơn so với các đô thị lớn khác song thị trường bất động sản Hải Phòng vẫn có tốc độ phát triển nhanh và nhiều yếu tố đột phá”.

Ông Nguyễn Văn Văn chia sẻ góc nhìn lạc quan về thị trường BĐS Hải Phòng năm 2022
Ông Nguyễn Văn Văn chia sẻ góc nhìn lạc quan về thị trường BĐS Hải Phòng năm 2022

Ông Nguyễn Văn Văn chia sẻ góc nhìn lạc quan về thị trường BĐS Hải Phòng

Minh chứng, trong 5 năm gần đây, tổng mức đầu tư của các dự án bất động sản trên địa bàn tăng trên 10 lần so với những năm trước đó, tỷ lệ tăng trưởng bình quân hàng năm trên 25%.

“Thị trường bất động sản Hải Phòng liên tục được cải thiện với sự xuất hiện các dự án có quy mô lớn, tiêu chuẩn hiện đại, tập trung chủ yếu vào phân khúc nhà phố, chung cư, hướng tới nhu cầu tiêu dùng thật tại địa phương” – Ông Nguyễn Văn Văn nhận định.

Dự án tiêu biểu

Cụ thể, nguồn cung bất động sản cao tầng tương đối đa dạng được triển khai bởi các chủ đầu tư lớn và uy tín. Các dự án tiêu biểu có thể kể đến:

 • Hoàng Huy Commerce
 • Hoàng Huy Grand
 • The Minato Residence
 • Diamond Crown Hải Phòng…

Năm 2022, dự kiến thị trường sẽ đón nhận thêm lượng lớn nguồn cung sản phẩm cao tầng khác từ các chủ đầu tư mới.

Trái ngược với chung cư cao tầng, phân khúc bất động sản thấp tầng đang bị bó hẹp do chủ trương của thành phố hướng tới tập trung quỹ đất để xây dựng các khu đô thị:

 • Bắc Sông Cấm tại Thuỷ Nguyên
 • Khu đô thị Tràng Cát tại Hải An…

Bên cạnh đó, thị trường ngách bắt đầu nở rộ từ năm 2018 trở lại đây với các sản phẩm phân lô tách thửa tại các huyện ngoại thành. Ngoài ra, nguồn cung đất nền cũng được bổ sung thêm từ các sản phẩm đấu giá.

Kết luận lại, ông Nguyễn Văn Văn cho rằng thành phố Hải Phòng với sự bứt tốc về quy hoạch hạ tầng, kinh tế  hoàn toàn có đủ các điều kiện để trở thành một thị trường bất động sản sôi động, phát triển lành mạnh trong thời gian tới.

Nhiều xung lực cho thị trường BĐS Hải Phòng 2022

Lợi thế vị trí địa lý

Xét về lợi thế vị trí địa lý, Hải Phòng là đầu mối giao thông trọng điểm của cả nước với đủ 5 loại hình giao thông bao gồm:

 • Đường bộ
 • Đường biển
 • Đường thủy nội địa
 • Đường sắt và đường hàng không.

Ông Văn cũng chỉ ra, tốc độ phát triển của bất động sản Hải Phòng chịu sự tác động mạnh mẽ từ mức tăng trưởng cao của kinh tế Hải Phòng, các yếu tố thuận lợi về:

 • Tiềm năng đất đai
 • Bứt tốc về mở rộng
 • Quy hoạch hạ tầng đô thị tại khu vực.

Cụ thể, trong năm 2021, mặc dù chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19, GDP của Hải Phòng đứng đầu cả nước với mức tăng trưởng lên tới 12,38%.

Quy hoạch hạ tầng đồng bộ

Về giao thông hạ tầng tiêu biểu có thể kể đến:

 • Dự án cầu Nguyễn Trãi
 • Tuyến đường vành đai 2 đoạn Tân Vũ – Hưng Đạo – Bùi Viện
 • Xây dựng bến số 3,4,5,6 tại Cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng.

Từ đó giúp kết nối thuận tiện tới các đầu tàu kinh tế Thái Bình, Hải Dương, Quảng Ninh.

Quy hoạch hạ tầng bđs hải phòng năm 2022
Quy hoạch hạ tầng bđs hải phòng năm 2022

Quy hoạch hạ tầng biến BĐS Hải Phòng thành “vườn ươm trái ngọt”

Thị trường năm 2021

Năm 2021, theo số liệu của Cục Đầu tư nước ngoài, Hải Phòng là địa phương thu hút vốn đầu tư nước ngoài dẫn đầu cả nước, đạt trên 5,26 tỷ USD, gấp gần 3,5 lần so với cùng kỳ năm trước.

Đáng chú ý, tháng 8/2021, Công ty TNHH LG Display Việt Nam điều chỉnh tăng vốn đầu tư thêm 1,4 tỷ USD, nâng tổng vốn đầu tư tại Hải Phòng lên 4,65 tỷ cũng tiếp tục cho thấy sức hút của vùng đất cảng trong mắt các tập đoàn quốc tế, kéo theo đó công nghiệp được đẩy mạnh sẽ thu hút lượng lớn các chuyên gia, người lao động đến làm việc và sinh sống, góp phần không nhỏ trong việc tạo đà thúc đẩy thị trường nhà ở tại khu vực phát triển.

Dự báo xu hướng đầu tư BĐS Hải Phòng

Xu hướng đầu tư

Theo ông Nguyễn Văn Văn: “Nguồn cung bất động sản cải thiện không nhiều nên thị trường sẽ chịu áp lực tăng giá, dự báo đất thổ cư và bất động sản vùng ven các khu công nghiệp đều tăng giá, và giao dịch sẽ tập trung phân khúc đất nền, bất động sản nghỉ dưỡng, nhà ở thấp tầng, chung cư cao cấp”.

Cụ thể, nguồn cung đất nền phần lớn không nằm ở các dự án được phê duyệt mà chủ yếu đến từ :

 • Các dự án đấu giá
 • Các khu tái định cư nên phân khúc đất nền vẫn tăng giá đều và là kênh trú ẩn an toàn cho các nhà đầu tư.

Quy hoạch dự kiến

Thị trường nhà ở và đất nền tại Hải Phòng dự báo sẽ còn tăng theo tốc độ phát triển của thành phố, theo đó, các thông tin quy hoạch như:

 • Dự án lớn
 • Nâng cấp đơn vị hành chính
 • Làm cầu
 • Mở đường
 • Giao thương thuận tiện hơn.

Nhiều khu công nghiệp được hình thành kéo theo nhu cầu nhà ở tăng cao, và khi có nhu cầu ở thật thì bất động sản sẽ tạo ra giá trị thật.

BĐS Hải Phòng năm 2022
BĐS Hải Phòng năm 2022

Kết luận

Phân khúc nhà ở tại Hải Phòng dự báo tiếp tục dẫn dắt thị trường

Nhìn chung, xu hướng đầu tư tại thị trường Hải Phòng thời gian tới sẽ tập trung mạnh vào những nơi được đầu tư cơ sở hạ tầng mạnh mẽ và phát triển kinh tế, tăng tốc độ đô thị hóa, công nghiệp hóa.

==================================

CÔNG TY BẤT ĐỘNG SẢN DUYÊN HẢI

Website:https://batdongsanduyenhai.vn/

Facebook: Công ty CP Bất Động Sản Duyên Hải

Zalo: Bất động sản Duyên Hải

Hotline: 0936 69 9191

Đánh giá
Đăng ký nhận thông tin dự án

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *