Huyện An Dương Tập trung GPMB Dự án nút giao Nam Cầu Bính giai đoạn 2

Để triển khai Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường nối từ nút giao Nam cầu Bính đến Ngã 4 đường Tôn Đức Thắng – Máng nước – Quốc lộ 5 (Dự án nút giao Nam cầu Bính giai đoạn 2), huyện An Dương có gần 76.000 m2 diện tích đất phải thu hồi phục vụ thi công dự án. Thời điểm này, công tác GPMB phục vụ thi công dự án đang được huyện An Dương tập trung cao, đảm bảo tiến độ đề ra.

Người dân cơ bản đồng thuận

Dự án đầu tư xây dựng nút giao Nam cầu Bính giai đoạn 2  có chiều dài hơn 1.173m theo tiêu chuẩn đường phố chính đô thị thứ yếu, với tổng mức đầu tư dự án hơn 770 tỷ đồng. Đây là công trình trọng điểm, tạo điều kiện thuận lợi trong việc kết nối giao thông khu vực nội thành với QL.5, QL.10, góp phần tạo đà cho phát triển kinh tế xã hội của thành phố nói chung và huyện An Dương nói riêng. Do vậy dự án được người dân quan tâm và ủng hộ.

Gia đình ông Vũ Văn Thủ ở thôn An Dương, xã An Đồng có tổng diện tích đất phải thu hồi phục vụ dự án đầu tư xây dựng nút giao Nam cầu Bính giai đoạn 2 là hơn 3.000 m2. Được lãnh đạo huyện, địa phương và các đơn vị liên quan tuyên truyền, vận động và công khai phương án bồi thường, hỗ trợ, gia đình ông Thủ là một trong những hộ đầu tiên đồng ý nhận tiền bồi thường, hỗ trợ.

Đồng chí Nguyễn Xuân Bình- Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP cùng lãnh đạo huyện An Dương trồng cây khu vực trước trụ sở huyện An Dương
Đồng chí Nguyễn Xuân Bình- Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP  kiểm tra tiến độ triển khai thực hiện dự án vào ngày 16-7 vừa qua

Cũng là một trong số những hộ đi đầu đồng thuận với phương án bồi thường, hỗ trợ, vợ chồng bà Dương Thị Thu ở thôn An Dương, xã An Đồng có tổng diện tích đất phải thu hồi phục vụ dự án là hơn 2.870 m2 cùng nhiều cây cối, hoa màu và tài sản trên đất những cũng đồng thuận nhận tiền bồi thường, hỗ trợ GPMB bàn giao chủ đầu tư thi công dự án.

 Thời gian qua, chính quyền xã An Đồng, huyện An Dương đã tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân có đất thu hồi trong khu vực dự án sớm nhận tiền bồi thường, bàn giao mặt bằng cho nhà thầu thi công.

Nhờ làm tốt công tác tuyền truyền, vận động, đến ngày 12-8, dự án đã có 26 hộ dân có diện tích đất nông nghiệp đã nhận tiền, bàn giao mặt bằng cho nhà thầu thi công.

 Ông Đỗ Khắc Tiến- Chủ tịch UBND xã An Đồng, huyện An Dương cho biết, xác định rõ tầm quan trọng của dự án, thực hiện nhiệm vụ thành phố giao, thời gian qua cán bộ công chức xã An Đồng tích cực vào cuộc tuyên truyền ý nghĩa, tầm quan trọng của dự án, đồng thời  vận động các hộ dân có đất nằm trong dự án bàn giao cho nhà thầu thi công.

Cùng với đó, xã phối hợp chặt chẽ với các phòng ban chuyên môn của huyện và các đơn vị liên quan tiến hành công tác kiểm kê, xác định hiện trạng đối với toàn bộ diện tích đất, cây cối hoa màu và tài sản khác trên diện tích đất được UBND huyện thông báo thu hồi đất. Đối với hơn 30 hộ có đất nông nghiệp còn lại, xã tiếp tục tuyên truyền, vận động các hộ dân, đảm bảo tiến độ thành phố đề ra.  

Để thực hiện  Dự án nút giao Nam cầu Bính giai đoạn 2, theo Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện An Dương. Tổng diện tích đất phải thu hồi thực hiện dự án là 75.732 m. Trong đó, diện tích đất nông nghiệp là 29.923,9m2; diện tích đất ở là 2.128 m2, đất các tổ chức với diện tích: 26.539,6 m2.

Tiếp tục tuyên truyền, vận động các hộ dân

Để đẩy nhanh GPMB,  huyện An Dương đang nỗ lực chỉ đạo các phòng, ban phối hợp với UBND xã An Đồng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các hộ dân có diện tích đất nông nghiệp đã phê duyệt phương án bồi thường sớm nhận tiền bàn giao mặt bằng cho nhà thầu thi công dự án.

Cùng với đó, huyện tập trung rà soát các trường hợp có tài sản, vật kiến trúc, khối lượng san lấp trên đất nông nghiệp để có phương án hỗ trợ kịp thời cho người dân.

Ngoài ra, UBND huyện tổ chức họp đối thoại với người dân có đất thu hồi để tiếp nhận, trả lời, giải đáp kiến nghị của các hộ dân, đồng thời đề xuất thành phố bố trí khu vực tái định cư cho các hộ dân có đất ở phải di dời tới Khu vực Dự án tái định cư thoát nước mưa, nước thải của thành phố tại xã Đồng Thái.

Dự án nút giao Nam cầu Bính giai đoạn 1 đã hoàn thành (ảnh HaiPhonggov.vn)
Dự án nút giao Nam cầu Bính giai đoạn 1 đã hoàn thành (ảnh HaiPhong. gov.vn)

Theo Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện An Dương, đến thời điểm này, một phần dự án được bàn giao mặt bằng nhà thầu đang tổ chức thi công các hạng mục công trình của dự án. Tuy nhiên, so với yêu cầu của thành phố tiến độ GPMB dự án vẫn bị chậm cần tập trung quyết liệt hơn.

Để đẩy nhanh tiến độ, đối với phần diện tích đất ở của 47 hộ đã kiểm kê xong, huyên đang lập phương án bồi thường, hỗ trợ. Sau khi UBND thành phố quyết định giá đất cụ thể để tính tiền bồi thường sẽ tiến hành công khai, đối thoại, tổng hợp và trình UBND huyện phê duyệt.

Đối với diện tích đất của các tổ chức, UBND huyện đã tổ chức thông báo về chủ trương thu hồi đất thực hiện dự án tới từng đơn vị, đồng thời tiếp nhận ý kiến, kiến nghị của các tổ chức.

Ban Quản lý dự án  đầu tư xây dựng đang thuê đơn vị tư vấn tiến hành làm việc với các tổ chức trên, hiện đang tiến hành khảo sát, đo đạc, lập dự toán làm cơ sở trình UBND huyện An Dương phê duyệt.

Theo: ANHP

Thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ:

Đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN BẤT ĐỘNG SẢN DUYÊN HẢI
🌏Website: Bất động sản Duyên Hải
Facebook: Công ty CP Bất Động Sản Duyên Hải
🔺Youtube: Bất động sản Duyên Hải
Zalo: Bất động sản Duyên Hải
☎️Hotline: 0936 69 9191
Địa chỉ các văn phòng
🔰Tại Quảng Ninh:
- Trụ sở chính: Tầng 12 - 13, Tòa nhà Viettel Quảng Ninh, số 70 Nguyễn Văn Cừ, P. Hồng Hải, TP. Hạ Long, T.Quảng Ninh.
- VP Hạ Long II - Bãi Cháy: Căn B122, 123, khu phố cổ, đường Hạ Long, TP. Hạ Long, T.Quảng Ninh
- VP Móng Cái I - Quảng Ninh: Tầng 2, 72 Vân Đồn, Trần Phú, Móng Cái
- VP Móng Cái II- Quảng Ninh: VP dự án Km4 dự án Promexco Móng Cái, T.Quảng Ninh
- VP Cẩm Phả I - Quảng Ninh: Tổ 5 hoà lạc khu đô thị mới phường Cẩm bình TP Cẩm phả tỉnh QN
- VP Cẩm Phả II - Quảng Ninh: Văn phòng bán hàng dự án TTP, Cẩm Thành - Cẩm Phả - Quảng Ninh
- VP Uông Bí - Quảng Ninh: Khu Shophouse sau Vincom Uông Bí -Phường Yên Thanh- TP Uông Bí.
🔰Tại Hải Phòng:
- VP Lê Chân - Hải Phòng: Tầng 13 tòa nhà Bạch Đằng Tower, số 268 Trần Nguyên Hãn, Lê Chân, Hải Phòng
🔰Tại Thái Bình:
- VP TP. Thái Bình - Thái Bình: Tầng 4, KS SoJo, số 7 đường Quang Trung, Thái Bình
- VP TT. Tiền Hải - Thái Bình: 107 đường 14/10 tổ dân phố 5 thị trấn Tiền Hải TB
🔰Tại Hải Dương:
- VP TP Hải Dương - Hải Dương: Tầng 3, Số 248 đại lộ Nguyễn Lương Bằng, phường Thanh Bình, TP HD
🔰Tại Vĩnh Phúc:
- VP TP. Vĩnh Yên - Vĩnh Phúc: Tòa nhà Đất Xanh, tầng 4 số 54 Chu Văn An, Liên Bảo, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc
🔰Tại Bắc Ninh:
- VP TP Bắc Ninh - Bắc Ninh: Tầng 3, tòa nhà số 01 Nguyễn Gia Thiều, phường Suối Hoa, TP Bắc Ninh.
🔰Tại Thái Nguyên:
- VP TP. Thái Nguyên - Thái Nguyên: 259 Quang Trung, Tân Thịnh, Thành phố Thái Nguyên, Thái Nguyên
🔰Tại Phú Thọ:
- VP TP. Việt Trì - Phú Thọ: Toà nhà Đất Xanh Phú Thọ - Số 38 Đ. Trần Phú. P. Tân Dân. TP. Việt Trì. T. Phú Thọ
Đăng ký nhận thông tin dự án

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *