Quảng Ninh tổ chức 150 sự kiện để kích cầu du lịch năm 2021

Quảng Ninh tổ chức 150 sự kiện đây là kế hoạch dự kiến nhằm thu hút khách du lịch nội địa, với kỳ vọng sẽ đón khoảng 10 triệu lượt khách trong năm 2021.

Do tác động từ dịch bệnh Covid-19, năm 2020, hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh gặp nhiều khó khăn, lượng khách du lịch đến Quảng Ninh giảm gần 1 nửa so với năm 2019. Trong trạng thái bình thường mới, Quảng Ninh đã cho phép mở lại một số dịch vụ và khu, điểm du lịch trên địa bàn từ ngày 02/3/2021, thời gian thí điểm đến ngày 15/3/2021.

Tuy nhiên, dự báo đến hết quý I/2021 lượng du khách đến Quảng Ninh vẫn tiếp tục thấp do dịch bệnh còn diễn biến phức tạp ở những địa phương lân cận. Bà Nguyễn Thùy Yên, Phó Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh cho biết, ngành du lịch địa phương sẽ tận dụng thời gian này để đào tạo và đào tạo lại nguồn lao động đã phải nghỉ việc do ảnh hưởng của Covid-19, sẵn sàng đáp ứng nhu cầu thị trường khi hoạt động du lịch được phục hồi.

quang-ninh

Từ ảnh hưởng của Covid-19

“Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, đến thời điểm này khoảng 7.800 người, tức là khoảng 30% lao động làm việc trực tiếp trong ngành đã nghỉ việc hẳn. Số lượng người nghỉ việc tạm thời, không lương và có thể quay trở lại là khoảng 50% và nghỉ giãn công là khoảng 20%. Vì vậy Sở Du lịch sẽ phối hợp cùng các cơ quan, ban, ngành, địa phương liên quan, nhất là các ngành lao động, bảo hiểm và các cơ sở đào tạo để đào tạo lại đội ngũ lao động cho các doanh nghiệp du lịch bị ảnh hưởng” – bà Nguyễn Thùy Yên nói.

Các kế hoạch từ tỉnh Quảng Ninh

Trước mắt, để làm nóng thị trường du lịch sau ảnh hưởng của dịch bệnh, Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh tổ chức 150 sự kiện với kế hoạch kích cầu du lịch, tổ chức ở nhiều địa bàn trong tỉnh, hướng tới thu hút khách từ các thị trường nội địa như Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Khánh Hòa, Thành phố Hồ Chí Minh… Tỉnh Quảng Ninh kỳ vọng sẽ đón khoảng 10 triệu lượt khách trong năm 2021.

du-lich-quang-ninh
Quảng Ninh dự kiến tổ chức 150 sự kiện để kích cầu du lịch năm 2021

Tiềm năng phát triển kinh tế tại khu vực

Quảng Ninh là 1 tỉnh đa ngành và được biết đến như một địa phương phát triên du lịch nổi tiếng

Vì vậy với tiền đề dựa trên kế hoạch kích cầu du lịch tại địa phương được tỉnh quan tâm đặc biệt, kéo theo các ngành nghề và nền kinh tế đi lên, đặc biệt là Bất Động Sản.

Có thể thấy quỹ đất của Quảng Ninh đang còn rất nhiều và tiềm năng để phát triển du lịch đang rất lớn, đầu tư BĐS tại Quảng Ninh vào thời điểm này được coi như là “Thời Điểm Vàng” để nhân đôi cơ hội và sinh lời nhanh chóng.

Đánh giá
Đăng ký nhận thông tin dự án

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *