So sánh Bất động sản Quảng Ninh và Đà Nẵng? Phần 1

So sánh Bất động sản Quảng Ninh và Đà Nẵng luôn là 2 thành phố du lịch biển sôi động và đầy tiềm năng phát triển và luôn là cái tên được đông đảo Travelers và các nhà đầu tư đem lên bàn cân để so sánh.

Quảng Ninh được so sánh về chất lượng dịch vụ, về giá cả cạnh tranh, về tiềm năng phát triển kinh tế luôn đi sau Đà Nẵng. Dẫn đến Bất động sản Quảng Ninh cũng luôn đi sau Bất động sản Đà Nẵng.

kalong-riverside-city
Dự án Kalong RiverSide City – Quảng Ninh cực tiềm năm và thu hút các nhà đầu tư

Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, sức nóng của thị trường BĐS Đà nẵng đã được thay thế bằng một cái tên khác – BĐS Quảng Ninh. Vậy lý do nằm ở đâu? Thị trường nào sẽ thu hút được giới đầu tư nhiều hơn?

1. BĐS Đà Nẵng “nóng lạnh” bất thường

Bắt đầu từ năm 2008 đến nay, Đà Nẵng bước vào cuộc đua trên thị trường BĐS đầy khốc liệt. Ở thời điểm đó, hiếm có khu vực nào có sức “nóng” bằng Đà Nẵng. Ấy vậy mà cho đến nay, điểm nóng một thời lại cứ dần nguội lạnh.

Nhiều nhà kinh doanh nhận xét, tình hình bất động sản Đà Nẵng hiện đang ở “cung đoạn cuối các giá trị ảo mộng”. Những khu vực được xem là “đang hot” của thành phố này cũng chính là những điểm đầu tư “cuối sổ” trong phần diện tích đất mà Đà Nẵng có thể chia lô bán nền.

bat-dong-san-da-nang
BĐS Đà Nẵng “nóng lạnh” bất thường

Năm 2018 lại là năm “nhảy múa” của giá đất vùng ven Hòa Xuân, ngược lên trục Tây Bắc Hòa Vang. Ở mỗi giai đoạn như vậy, có thể thấy, giá đất Đà Nẵng được “điều phối” chủ yếu bởi các nhà đầu tư từ phía Bắc, mà hình thức phổ biến, lặp đi lặp lại là: họ tăng giá mua, đẩy cả khu vực lên cao, rồi ngưng lại và bán một phần, làm thị trường tạm lắng để chờ đợt tăng kế tiếp.

Tuy nhiên giới kinh doanh bất động sản Đà Nẵng chưa bao giờ phải đối diện thực trạng đầu tư u ám như hiện nay, khi các phân khúc nhà đất ở địa phương này đều “đóng băng”, gần như không có giao dịch. “Càng gồng càng lỗ” là nhận xét của nhiều nhà môi giới và những nhà đầu tư hiện nay.

So sánh Bất động sản Quảng Ninh và Đà Nẵng có thể thấy được; Hiện nay, người ta không còn nhắc tới Đà Nẵng như một “điểm nóng” BĐS, mà Quảng Ninh mới là cái tên được nhắc tới nhiều nhất.

2. Bất động sản Quảng Ninh sẽ hấp dẫn như Đà Nẵng

Quảng Ninh là thị trường hấp dẫn nhà đầu tư và sẽ sôi động như Đà Nẵng của 5 năm trước nhờ tốc độ tăng trưởng du lịch và hệ thống cơ sở hạ tầng đồng bộ.

bat-dong-san-quang-ninh
Quảng Ninh đã có đầy đủ các yếu tố để hấp dẫn nhà đầu tư

Những năm gần đây, Quảng Ninh nổi lên như một điểm sáng BĐS, với những yếu tố thuận lợi và những đòn bẩy thúc đẩy kinh tế, nơi đây dường như đang khoác lên mình một bộ áo mới. Là “miếng bánh” béo bở mà các nhà đầu tư đều mong muốn.

Cần phải nhìn nhận một cách khách quan là tự thân Quảng Ninh đã có đầy đủ các yếu tố để hấp dẫn nhà đầu tư. Đó là thiên nhiên ưu đãi, vị trí đắc địa khi nằm tại tam giác vàng “Hà Nội – Hải Phòng- Quảng Ninh” và đặc biệt là sự nhanh nhạy của các cấp chính quyền nơi đây khi tập trung chỉ đạo, điều hành cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, đưa chính sách mở cửa kêu gọi nhà đầu tư.

Những chuyển biến tích cực giúp Quảng Ninh phát triển

Nếu như trước đây, doanh nghiệp muốn tiếp cận với các cấp địa phương rất khó khăn, sự hướng dẫn thủ tục đối với doanh nghiệp manh mún. Thì nay, việc các Trung tâm Hành chính công của tỉnh Quảng Ninh đi vào vận hành đã giúp doanh nghiệp giảm việc tiêu tốn thời gian, tài chính và thể hiện tính minh bạch khi tiếp cận với các sở, ban, ngành.

hanh-chinh-cong-quang-ninh
Trung tâm Hành chính công của tỉnh Quảng Ninh đi vào vận hành đã giúp doanh nghiệp giảm việc tiêu tốn thời gian, tài chính và thể hiện tính minh bạch khi tiếp cận với các sở, ban, ngành.

So sánh Bất động sản Quảng Ninh và Đà Nẵng có thể thấy; Bước vào năm 2021, Quảng Ninh có thêm nhiều đòn bẩy để tăng tốc hơn nữa khi những yếu tố nêu trên đã bước vào giai đoạn chín muồi; cũng như hệ thống cơ sở hạ tầng liên tục được cải thiện, đầu tư.

Điển hình như cao tốc Hà Nội – Hải Phòng – Hạ Long – Móng Cái đi vào hoạt động; Cầu Bạch Đằng nối hai thành phố lớn Hạ Long và Hải Phòng hoàn thành; Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đi vào vận hành khai thác….

san-bay-van-don
Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn

Đi đôi với những điều kiện nêu trên, là hệ thống tiện ích, cở sở vật chất tại Hạ Long liên tục được nâng tầm.

Nhiều công trình vui chơi giải trí đã đi hoạt động. Các ông lớn như VinGroup, FLC Group, Gami Group, Sun Group… đã chọn Quảng Ninh để “dừng chân”. Điều này khiến du khách đến Quảng Ninh dài ngày hơn, nhà đầu tư đặt niềm tin tốt hơn vào thị trường.

Thị trường BĐS Hạ Long đã nổi sóng từ nhiều năm trước, tuy nhiên từ năm 2019, thị trường nơi đây mới thực sự “bùng nổ”. Hai năm liên tiếp, Quảng Ninh đứng đầu cả nước về chỉ số năng lực cạnh tranh (PCI).

Năm 2018, tỉ số PCI của Quảng Ninh xếp hạng đầu với 70,36 điểm. Điều này cho thấy, không chỉ là thủ phủ du lịch, nơi đây cũng sẽ vươn lên dẫn đầu thị trường BĐS miền Bắc.

Còn tiếp ….

Đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN BẤT ĐỘNG SẢN DUYÊN HẢI
🌏Website: Bất động sản Duyên Hải
Facebook: Công ty CP Bất Động Sản Duyên Hải
🔺Youtube: Bất động sản Duyên Hải
Zalo: Bất động sản Duyên Hải
☎️Hotline: 0936 69 9191
Địa chỉ các văn phòng
🔰Tại Quảng Ninh:
- Trụ sở chính: Tầng 12 - 13, Tòa nhà Viettel Quảng Ninh, số 70 Nguyễn Văn Cừ, P. Hồng Hải, TP. Hạ Long, T.Quảng Ninh.
- VP Hạ Long II - Bãi Cháy: Căn B122, 123, khu phố cổ, đường Hạ Long, TP. Hạ Long, T.Quảng Ninh
- VP Móng Cái I - Quảng Ninh: Tầng 2, 72 Vân Đồn, Trần Phú, Móng Cái
- VP Móng Cái II- Quảng Ninh: VP dự án Km4 dự án Promexco Móng Cái, T.Quảng Ninh
- VP Cẩm Phả I - Quảng Ninh: Tổ 5 hoà lạc khu đô thị mới phường Cẩm bình TP Cẩm phả tỉnh QN
- VP Cẩm Phả II - Quảng Ninh: Văn phòng bán hàng dự án TTP, Cẩm Thành - Cẩm Phả - Quảng Ninh
- VP Uông Bí - Quảng Ninh: Khu Shophouse sau Vincom Uông Bí -Phường Yên Thanh- TP Uông Bí.
🔰Tại Hải Phòng:
- VP Lê Chân - Hải Phòng: Tầng 13 tòa nhà Bạch Đằng Tower, số 268 Trần Nguyên Hãn, Lê Chân, Hải Phòng
🔰Tại Thái Bình:
- VP TP. Thái Bình - Thái Bình: Tầng 4, KS SoJo, số 7 đường Quang Trung, Thái Bình
- VP TT. Tiền Hải - Thái Bình: 107 đường 14/10 tổ dân phố 5 thị trấn Tiền Hải TB
🔰Tại Hải Dương:
- VP TP Hải Dương - Hải Dương: Tầng 3, Số 248 đại lộ Nguyễn Lương Bằng, phường Thanh Bình, TP HD
🔰Tại Vĩnh Phúc:
- VP TP. Vĩnh Yên - Vĩnh Phúc: Tòa nhà Đất Xanh, tầng 4 số 54 Chu Văn An, Liên Bảo, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc
🔰Tại Bắc Ninh:
- VP TP Bắc Ninh - Bắc Ninh: Tầng 3, tòa nhà số 01 Nguyễn Gia Thiều, phường Suối Hoa, TP Bắc Ninh.
🔰Tại Thái Nguyên:
- VP TP. Thái Nguyên - Thái Nguyên: 259 Quang Trung, Tân Thịnh, Thành phố Thái Nguyên, Thái Nguyên
🔰Tại Phú Thọ:
- VP TP. Việt Trì - Phú Thọ: Toà nhà Đất Xanh Phú Thọ - Số 38 Đ. Trần Phú. P. Tân Dân. TP. Việt Trì. T. Phú Thọ
Đăng ký nhận thông tin dự án

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *