5 lợi ích khi thiết kế web chuẩn SEO

SEO là một kênh tiếp cận khách hàng không mới, tuy vậy khác với quảng cáo, để SEO được thành công đó là tổng hoà của nhiều yếu tố. Một trong những yếu tố đầu tiên để SEO hiệu quả đó chính là website của bạn phải đạt yếu tố chuẩn SEO. Vậy website chuẩn SEO bao gồm những yếu tố nào, hãy tham khảo bài viết dưới đây để có cái nhìn chi tiết.

Web chuẩn SEO là gì ?

Một website chuẩn SEO là trang web được thiết kế với những tính năng và cấu hình đáp ứng được khả năng tìm kiếm của các công cụ tìm kiếm như Google, Bing, Yahoo… Các website không làm mất khả năng tìm kiếm của các công cụ hoặc có những chức năng khiến bộ máy tìm kiếm không nhận diện được.

Website chuẩn SEO bao gồm những yếu tố nào?
Website chuẩn SEO bao gồm những yếu tố nào?

5 lợi ích khi bạn thiết kế web chuẩn SEO

  1. Tăng lưu lượng tìm kiếm tự nhiên cho website

Một website chuẩn SEO sẽ giúp bạn có thêm lưu lượng tìm kiếm tự nhiên (Organic Traffic) từ người dùng. Lý do là vì người dùng thường có xu hướng click vào những kết quả xuất hiện trên trang 1 của top kết quả tìm kiếm.

2. Gia tăng độ uy tín cho thương hiệu, giảm chi phí Marketing

Các thương hiệu được xuất hiện trong trang 1 dựa theo truy vấn tìm kiếm của người dùng sẽ dễ tìm khách hàng hơn, đồng thời uy tín của thương hiệu cũng được nâng lên đáng kể. Thương hiệu về lĩnh vực cụ thể sẽ được người dùng nhớ tới, vì nó hay xuất hiện trên trang tìm kiếm.

Và khi xuất hiện trên trang 1 của kết quả tìm kiếm, khách hàng cũng dễ quan tâm tới sản phẩm dịch vụ của bạn hơn, từ đó giúp tiết kiệm chi phí quảng cáo cho sản phẩm.

3. Website trở nên thân thiện hơn với người dùng

Một website khi được chuẩn SEO sẽ giúp cho nó trở nên thân thiện với người dùng, giúp tăng thời gian trải nghiệm trang với người dùng, từ đó giúp thứ hạng ngày được tăng cao.

Một website khi được chuẩn SEO sẽ giúp cho nó trở nên thân thiện với người dùng
Một website khi được chuẩn SEO sẽ giúp cho nó trở nên thân thiện với người dùng

4. Website chuẩn SEO giúp bạn hiểu được ước muốn của khách hàng

Việc SEO web giúp bạn nghiên cứu được hành vi của người dùng một cách rõ ràng. Bạn có thể hiểu được phần nào cách người dùng sử dụng truy vấn tìm kiếm, họ click vào những đâu, họ quan tâm những chuyên mục nào trong web của bạn. Năm bắt được tâm lý khách hàng sẽ giúp bạn có những bài viết chất lượng hơn, đi sâu vào tâm lý khách hàng, khai thác được nhiều sở thích và mong muốn của họ.

5. Tối ưu web chuẩn SEO trên thiết bị di động

Hiện tại xu hướng sử dụng các thiết bị cầm tay như điện thoại di động, máy tính bảng ngày càng trở nên phổ biến. Khách hàng cũng hay tìm kiếm sản phẩm dịch vụ qua các thiết bị này, vì thế việc tối ưu giao diện trên Mobile là cực kỳ cần thiết. Bạn có thể mất nhiều khách hàng nếu không trú trọng đầu tư vào giao diện mobile của sản phẩm.

 

Đánh giá
Đăng ký nhận thông tin dự án

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *