Aeon Mall Việt Nam dự kiến đầu tư trung tâm thương mại tại Bắc Ninh

Ngày 26/3 vừa qua, tại thành phố Bắc Ninh, UBND tỉnh Bắc Ninh và Công ty TNHH Aeon Mall Việt Nam tổ chức lễ ký kết Biên bản ghi nhớ về việc nghiên cứu đầu tư Trung tâm Thương mại Aeon Mall tại tỉnh Bắc Ninh.
164032-cong-ty-tnhh-aeon-mall-viet-nam-dau-tu-trung-tam-thuong-mai-190-trieu-usd-tai-bac-ninh
Theo biên bản ghi nhớ, Aeon Mall sẽ đầu tư xây dựng dự án trung tâm thương mại quy mô lớn tại Bắc Ninh với tổng số vốn đầu tư dự kiến 190 triệu USD vào năm 2022.

Dự án này góp phần nâng cao chất lượng cung ứng hàng hóa, dịch vụ cho người dân của tỉnh. Cùng với đó, UBND tỉnh Bắc Ninh sẽ tạo điều kiện để Aeon Mall Việt Nam nghiên cứu, chuẩn bị hồ sơ thành lập dự án Trung tâm Thương mại Aeon Mall mới tại tỉnh theo quy định hiện hành.

Phát biểu tại chương trình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Vương Quốc Tuấn cho biết, thời gian qua, Bắc Ninh là một trong số những tỉnh thu hút đầu tư lớn trong cả nước. Chỉ tính riêng 2 tháng đầu năm 2021, Bắc Ninh đã thu hút đầu tư hơn 200 triệu USD. Thời gian tới, Bắc Ninh sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến đầu tư, mà điểm nhấn là hội nghị xúc tiến đầu tư vào tháng 5/2021. Dự kiến, trong hoạt động này, Bắc Ninh sẽ thu hút đầu tư trên 1,4 tỷ USD.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh đánh giá cao đề xuất nghiên cứu đầu tư Trung tâm Thương mại Aeon Mall tại Bắc Ninh, đồng thời xác định đây là dự án quan trọng, tỉnh sẽ tập trung nỗ lực, hỗ trợ để dự án sớm được khởi công; đồng thời cam kết sẽ hỗ trợ tối đa Aeon Mall trong việc cung cấp thông tin về đầu tư, kinh doanh trung tâm thương mại trên địa bàn tỉnh, trong việc khảo sát, nghiên cứu dự án và các thủ tục khác sau khi cấp giấy phép đầu tư.

Việc Aeon Mall đầu tư vào Bắc Ninh sẽ tạo động lực cho Bắc Ninh phát triển đầu tư trong lĩnh vực thương mại, dịch vụ, đưa Bắc Ninh là điểm đến hấp dẫn không chỉ với các nhà đầu tư và các du khách, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh nhấn mạnh.

Tổng Giám đốc Công ty TNHH Aeon Mall Nakagawa Tetsuyuki cảm ơn sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh đối với công ty; đồng thời, cam kết sớm xây dựng trung tâm thương mại, góp phần nâng cao chất lượng đô thị, đáp ứng nhu cầu đời sống, tinh thần của người dân.

Sau khi hình thành trung tâm thương mại, Aeon Mall cam kết sẽ tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho người dân địa phương với khoảng 3.000 nhân lực. Bên cạnh đó, các sản phẩm nông nghiệp, sẩn phẩm truyền thống của địa phương sẽ được đưa vào phân phối tiêu thụ trong trung tâm thương mại.

Ngoài ra, thông qua các công ty phân phối hàng hóa của Tập đoàn Aeon có thể tìm kiếm những sản phẩm phù hợp của tỉnh để xuất khẩu đi Nhật Bản và các nước khác có kênh phân phối của tập đoàn. /.

Đánh giá
Đăng ký nhận thông tin dự án

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *