Bà Lê Thị Loan – Giám đốc sàn Quảng Ninh: Tiểu thương khởi nghiệp từ con số 0 tới Giám đốc sàn Bất động sản

Dù chỉ mất 2 năm để trở thành Giám đốc sàn Quảng Ninh. Nhưng công bằng mà nói, những điều đã xảy ra và những giá trị có được của ngày hôm nay. Là tất cả mọi thứ được tích lũy sau hàng chục năm lăn lộn trong lĩnh vực kinh doanh. Và ở độ tuổi 37, bà Lê Thị Loan – Giám đốc sàn Quảng Ninh chính thức “đặt chân vào cửa”.

Cụm từ “a foot in the door” thường được sử dụng trong ngữ cảnh giới thiệu việc làm và chỉ việc tham gia vào một doanh nghiệp hoặc tổ chức với vị trí thấp. Nhưng có cơ hội thành công hơn trong tương lai.Từ một saler, đến Trưởng phòng và trở thành Giám đốc sàn Quảng Ninh, đó là một chặng đường không hề đơn giản, nhưng với bà Lê Thị Loan, chỉ mất 2 năm. Đó là kết quả của cả một quá trình nỗ lực, tích lũy trước đó với slogan: “Xem đi ra ngoài làm được gì ?”.

Bà Lê Thị Loan “Tôi luôn đặt ra câu hỏi: “Khởi nghiệp ở tuối 37 liệu có quá muộn hay không?

Chào bà! Bà có thể chia sẻ về cơ duyên bà gắn bó với Đất Xanh được không ạ? 

Tôi gắn bó với đất xanh được 3 năm, từ năm 2019. Cơ duyên tôi gắn bó cùng Đất Xanh vì thời điểm đó kinh tế cũng khó khăn. Ttất cả sự cố gắng của bản thân không được ghi nhận và câu nói: “Xem đi ra ngoài làm được gì ?” chính là cú hích đưa đến quyết định khiến tôi ra ngoài tìm việc. Và trong lúc chìm đắm trong bộn bề, mất phương hướng thì người bạn thân có đưa ra lời khuyên tôi nên thử sức trong lĩnh vực bất động sản và giới thiệu tôi vào Đất Xanh.

Bà Lê Thị Loan - Giám đốc sàn Quảng Ninh: Tiểu thương khởi nghiệp từ con số 0 tới Giám đốc sàn Bất động sản

Trước khi vào Đất Xanh, bà đã có kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản chưa ạ?

Trước khi vào Đất Xanh tôi có kinh nghiệm 16 năm bán hàng tại chợ hạ Long với các mặt hàng chỉ trị giá từ vài chục nghìn đến 2 triệu là cùng. Bản thân khi bước vào bất động sản như một tờ giấy trắng, kiến thức về BĐS không có. Kỉ luật làm việc không có, máy tính không biết dùng, các mối quan hệ cũng không có. Và tuổi trẻ cũng không. Khi tôi vào Đất Xanh lúc đó đã 37 tuổi rồi.

Và câu hỏi luôn đặt ra là:

“Khởi nghiệp ở tuổi 37 liệu có muộn quá không?”

Khởi nghiệp ở tuổi 37 chắc hẳn có rất nhiều khó khăn. Bà có thể chia sẻ những kỉ niệm đáng nhớ nhất trong quá trình làm nghề của bà không ạ?

Khó khăn khi mới bắt đầu thực sự rất nhiều, bao gồm các vấn đề: Làm sao có thể tìm được khách hàng để bán được những sản phẩm trị giá vài tỉ đồng. Khi mà trước đó mình toàn kinh doanh sản phẩm có giá trị rất nhỏ? Công việc phải sử dụng máy vi tính thường xuyên mà mình chậm như thế này. Thì sao mà chạy quảng cáo được, mối quan hệ thì bị hạn chế, vướng bận gia đình… Và với sự quyết tâm của bản thân để đạt được mục tiêu ban đầu đưa ra là kiếm thêm thu nhập 30 triệu trong tháng đầu tiên. Mong muốn được ghi nhận, được khẳng định bản thân. Tôi lao vào làm việc như một con thiêu thân không kể ngày đêm, không kể ngày nghỉ. Bản thân tôi lúc nào cũng khát khao học hỏi từ những cái nhỏ nhất, hỏi không ngớt miệng. Mỗi dự án mới hay những điều mới học được tôi đều ghi ra một cuốn sổ nhỏ và ghi âm lại để có thể nghe lại mọi lúc mọi nơi.

Các bài đăng tin tôi đều tự viết để thuộc dự án hơn, văn phong tiến bộ hơn. Về kênh telesale thì ban đầu tôi gọi bằng data công ty cho để luyện tập kĩ năng tư vấn. Sau đó thì tự mua data, tự đi chụp biển bảng về gọi.

“NHẤT ĐỊNH TÔI SẼ LÀM ĐƯỢC!”

Mỗi khi công ty có đợt đăng kí banner tôi sẽ không bao giờ bỏ qua. Thậm chí tự bỏ hết chi phí để triển khai trước mọi người. Nhất là tại các sự kiện bởi đó là nơi tôi có thể tìm kiếm được khách hàng và được học thêm rất nhiều kĩ năng tư vấn của các quản lý và đồng nghiệp đi trước. Ngoài ra không thể bỏ qua kênh MKT online như chạy quảng cáo đăng tin trên các trang web…. Tích cực tìm kiếm qua khách hàng qua tất cả các kênh đã đem lại cho tôi một tệp data khách hàng vô cùng chất lượng. Theo thời gian số lượng giao dịch ngày càng nhiều…

Kỉ niệm đáng nhớ nhất của tôi khi vào nghề BĐS là trong một lần đi phát tờ rơi vào một ngày nắng nóng vô cùng. Mồ hôi nhễ nhại thì thấy một chiếc ô tô rất đẹp đang đỗ bên đường có bật xi nhan. Tôi tiến lại gõ cửa kính xe, khi kính hạ xuống thì phía trong là một cô bạn cũ học cấp 2. Cảm giác lúc đó thật sự rất tồi tệ, tôi thấy mình thật kém cỏi. Hôm đó về nhà tôi cứ suy nghĩ mãi và tự nói với mình rằng: “NHẤT ĐỊNH TÔI SẼ LÀM ĐƯỢC!”

“Tất cả tiêu cực, áp lực, thử thách, vấp ngã đều là động lực để tôi vươn lên!”

Nhà triết học La Cordaire (1802 – 1861) viết: “Chẳng có việc làm nào mà lại không cần đến một ít cảm hứng” (Rien ne se fait sans un peu d’enthousiasme). Đâu là nguồn cảm hứng dẫn dắt và tạo động lực cho anh chị trong sự nghiệp?

Nguồn cảm hứng trong công việc của tôi là mỗi ngày đem lại cho khách đầu tư những thông tin hữu ích. Và cơ hội kiếm tiền không giới hạn từ các dự án BĐS tại khu vực Quảng Ninh. Là có thể chia sẻ những kinh nghiệm của bản thân để giúp anh em đội nhóm mỗi ngày một tiến bộ trong công việc. Là nụ cười của các con khi được nhận những điều tốt đẹp. Và là mỗi ngày trôi qua thấy mình thực sự được ghi nhận…

Nếu dùng 3 từ để nói về môi trường và tập thể Đất Xanh, bà sẽ nói gì?

Chuyên nghiệp, uy tín, thân thiện và nhân văn.

Nhìn lại chặng đường đã đi qua, đâu là điều khiến bà tự hào nhất?

Nhìn lại chặng đường đã qua, điều khiến tôi tự hào nhất chính là sự kiên định. Quyết tâm và nỗ lực không mệt mỏi của bản thân. Từ một người không có bằng cấp cao. Không có kinh nghiệm làm việc ở các công ty. Không có kinh nghiệm về BĐS. Khởi nghiệp khi đã tuổi không còn trẻ… Để trở thành một người như ngày hôm nay – GĐS QUẢNG NINH dẫn dắt hơn 100 nhân sự, tự tin xử lý mọi việc dù có khó khăn. Tôi bắt đầu cố gắng làm tốt từ những điều nhỏ nhất trong công việc khiến tôi trở thành supper sale. Phấn đấu lên thế nào, Trưởng phòng, Giám đốc sàn sau 2 năm vào Công ty Cổ phần Bất động sản Duyên Hải…

Châm ngôn hoặc câu nói yêu thích, kim chỉ nam cho chặng đường phát triển của bà là gì ạ?

Tất cả tiêu cực, áp lực, thử thách, vấp ngã đều là động lực để tôi vươn lên!”

Chia sẻ về những thành tích bà đã đạt được trong quá trình gắn bó cùng Duyên Hải có lẽ là không đủ. Bà có thể kể ra một vài thành tích đáng kể không ạ?

– Bán 13 lô đất nền/ 1,5 tháng (trong thời điểm dịch covid đầu tiên 2019)

– Xây dựng sàn Quảng Ninh từ 16 nhân sự mới học việc lên quy mô 100 nhân sự .Với kết quả đội nhóm luôn trong top được ghi nhận doanh thu cao

“Tất cả tiêu cực, áp lực, thử thách, vấp ngã đều là động lực để tôi vươn lên!”

Từng trải qua nhiều khó khăn trước khi có được vị trí ngày hôm nay. Đâu là yếu tố, theo bà, giúp một người trẻ thành công trong sự nghiệp?

Sự ham học hỏi, suy nghĩ tích cực, sự quyết tâm, cởi mở cùng đồng nghiệp. Và quan trọng nhất là lòng biết ơn đối với Công ty – Ban lãnh đạo đã tin tưởng trao cơ hội. Để tôi có được thành công như ngày hôm nay.

Những dự định và kế hoạch ngắn hạn, dài hạn của bà trong thời gian tới tại Công ty Cổ phần Bất động sản Duyên Hải . Bà có thể chia sẻ không ạ?

  • Hoàn thiện bản thân về kỹ năng quản lý
  • Phát triển đội nhóm
  • Đào tạo nhân sự cứng, mở rộng thị trường…
  • Cùng song hành gắn bó với Công ty Cổ phần Bất động sản Duyên Hải. Để góp phần ghi dấu ấn mạnh mẽ trên thị trường BĐS quảng ninh

Cuối cùng, một chia sẻ và nhắn nhủ của bà dành cho các bạn sales nói riêng. Và những bạn trẻ nói chung đang loay hoay trên con đường phát triển sự nghiệp được không ạ?

– Đặt ra mục tiêu cho chính mình

– Thái độ nhiệt tình

– Suy nghĩ tích cực

– Quản lý thời gian tốt.

– Xây dựng các mối quan hệ

– Luôn học hỏi không ngừng

– Luôn có lòng biết ơn

Cảm ơn đã dành thời gian trả lời phỏng vấn. Chúc tiếp tục đạt được những thành công mới trên chặng đường tiếp sau ạ!

Xem thêm:

Bà Nguyễn Thị Oanh – Giám đốc Sàn Thăng Long: “Muốn tồn tại trong đại dịch bắt buộc phải có sự cải tổ, thích nghi và duy trì “sự ngủ đông”!

CEO Vũ Cương Quyết: Bài học thấy “cơ trong nguy” và óc sáng tạo của người truyền cảm hứng

Đánh giá
Đăng ký nhận thông tin dự án

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *