Bất động sản Hải Phòng khan hiếm phân khúc bất động sản cao cấp

Nếu trước kia bất động sản Hải Phòng là thị trường ít được chú ý đến thì nay nhiều nhà đầu tư lại đang “để mắt” đến nơi đây bởi tốc độ tăng trưởng vốn FDI mạnh mẽ. Chính vì thế, ngay trong đại dịch, BĐS Hải Phòng vẫn âm thầm tăng giá.

Hải Phòng đứng thứ hai cả nước về tăng trưởng kinh tế năm 2020

Dù bị ảnh hưởng bởi COVID-19, tuy nhiên TP Hải Phòng vẫn đạt được những chỉ tiêu nổi bật, tiếp tục là điểm sáng trong phát triển kinh tế – xã hôi của cả nước. Tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) năm 2020 đạt gần 191.000 tỷ đồng, tăng 11,22%, đứng thứ hai cả nước.

Trên đà tăng trưởng kinh tế vượt bậc kéo sự ra nhập của các ông lớn Bất động sản Vingroup, Sungroup, Hoàng Huy, Him Lam, Geleximco “đổ bộ” vào thị trường bất động sản Hải Phòng. Bất động sản Hải Phòng đang là một “điểm sáng” trong bức tranh bất động sản cả nước.

Bất động sản Hải Phòng khan hiếm phân khúc bất động sản cao cấp
Cầu Hoàng Văn Thụ với tổng vốn đầu 2.200 tỷ đồng, quy mô 4 làn xe cơ giới, 2 làn xe hỗn hợp và 2 lề đi bộ.

Tuy nhiên quỹ đất thuộc khu vực trung tâm Hải Phòng đang dần cạn kiệt, khiến nguồn cung bất động sản (BĐS) cao cấp ngày càng trở nên khan hiếm. Trong khi đó, nhu cầu sở hữu nhà ở phân khúc này vẫn không hề giảm nhiệt.

Bất động sản Hải Phòng ‘khát’ dự án cao cấp

Theo báo cáo của cục thống kê Hải Phòng, tính đến 15/1/2020, Hải Phòng có 704 dự án đầu tư, tổng vốn lên đến 17.811,31 triệu USD. Trong đó, vốn do nước ngoài đầu tư là 6.081,59 triệu USD khiến diện mạo của thành phố Hoa phượng đỏ đang “thay da đổi thịt” mỗi ngày.

Hải Phòng hiện nay được định hướng trở thành “điểm nóng” tăng trưởng kinh tế của khu vực phía Bắc, cũng như trung tâm du lịch chất lượng cao của khu vực trong 5 năm tới nên đòi hỏi phải sự phát triển đồng bộ về cơ sở hạ tầng xã hội và hạ tầng đô thị. Trong đó, tỉnh đang trải thảm đỏ thu hút các nhà đầu tư lớn nhằm xây dựng những khu đô thị, tổ hợp bất động sản quy mô, hiện đại để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dân địa phương và du khách.

Bất động sản Hải Phòng khan hiếm phân khúc bất động sản cao cấp
Cơ sở hạ tầng tại Hải Phòng ngày càng kiện toàn là yếu tố thu hút các nhà đầu tư BĐS

 

Khẩu vị của các nhà đầu tư thay đổi theo đà tăng trưởng kinh tế Thành phố Cảng

Có hiện trạng rằng nhà đầu tư Hải Phòng đang đầu tư ngoài địa phương rất nhiều, trong đó, những địa bàn được người Hải Phòng lựa chọn đều là những thành phố có tiềm năng phát triển du lịch như TP.HCM, Hà Nội, Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc. Người dân Hải Phòng phải chăng đang quên mất tiềm năng nội lực mạnh mẽ hay chưa có dự án đủ tầm thu hút sự chú ý của họ tại quê hương?

Song hành cùng với sự phát triển kinh tế như vũ bão, gu thưởng thức giới thượng lưu Hải Phòng đã nâng lên một tầm cao mới, tiêu chuẩn về cuộc sống đầy đủ và tiện nghi ngày càng được nâng lên, hướng tới đẳng cấp “ăn sang, mặc đẹp”. Chính vì vậy, nhu cầu về một nơi sống “sang”, nơi mọi dịch vụ, tiện ích đều cao cấp và sẵn có thực sự cần thiết.

Mặc dù so với khu vực lân cận có tiềm năng phát triển kinh tế và du lịch như Hà Nội, Quảng Ninh, Hải Phòng vẫn còn thiếu những dự án bất động sản được quy hoạch bài bản, quy mô, đẳng cấp, tiện nghi, nhất là các dự án cao tầng. Ngay lúc này, thị trường bất động sản Hải Phòng đang thực sự thiếu những dự án đẳng cấp, hướng tới chuẩn quốc tế của tầng lớp thượng lưu thế giới.

bất động sản Hải Phòng khan hiếm phân khúc bất động sản cao cấp - Nhà đầu tư đi đâu để giải toả cơn khát?

Dự án Hoàng Huy Commerce – Giải toả “cơn khát” cho các nhà đầu tư

Hoàng Huy Commerce là tổ hợp trung tâm thương mại và căn hộ cao cấp với 5 tòa nhà cao 35 tầng nằm sát 2 mặt đường Võ Nguyên Giáp và Thiên Lôi, thành phố Hải Phòng. Với quỹ đất hình chữ L ôm trọn dự án Hoang Huy Mall phía trong, Hoang Huy Commerce được phân chia thành 02 khu vực HH1 và HH2. Trong đó, HH1 nằm sát trục đường Võ Nguyên Giáp bao gồm 03 tòa tháp, HH2 có 2 tòa tháp hướng về mặt đường Thiên Lôi.

bất động sản Hải Phòng khan hiếm phân khúc bất động sản cao cấp - Nhà đầu tư đi đâu để giải toả cơn khát?
Phối cảnh tổng thể dự án Hoàng Huy Commerce

Dự án Hoàng Huy Commerce Hải Phòng được xây dựng với định hướng mang đến sự tiện ích, sang trọng và đẳng cấp cho khách hàng. Các căn hộ đảm bảo được tính thông thoáng, hiện đại nhưng vẫn tối ưu được công năng sử dụng và tất cả các căn hộ đều tràn ngập ánh sáng tự nhiên, Hoàng Huy Lê Chân Hải Phòng sẽ mang lại cho cư dân sự thoải mái sau những giờ làm việc căng thẳng, sẽ đảm bảo được “nơi chốn an cư lạc nghiệp” cho cư dân sinh sống nơi đây.

 

Mọi chi tiết liên hệ: Công ty CP BĐS Duyên Hải – Thành viên của Đất Xanh Miền Bắc

Hotline: 0936 69 9191

Đánh giá
Đăng ký nhận thông tin dự án

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *