BĐS khu công nghiệp Thái Bình: Hút đầu tư bất chấp dịch bệnh

Sự bứt phá về hạ tầng và BĐS khu công nghiệp mở ra cơ hội lớn cho phát triển kinh tế – xã hội, tạo thế và lực mới, đón các nhà đầu tư rốt vốn, đặc biệt là các tập đoàn công nghiệp, công nghệ lớn ở Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan về Thái Bình đầu tư bất chấp dịch bệnh.

BĐS khu công nghiệp ven biển và triển vọng tiềm năng thu hút đầu tư

Sự chuyển dịch sản xuất từ Trung Quốc cũng như một loạt các Hiệp định Thương mại Tự do (FTA) được ký kết đã làm tăng nhu cầu về lao động cũng như nhu cầu đất công nghiệp trên cả nước, và các khu công nghiệp mới đã được quy hoạch hoặc xây dựng trên khắp cả nước để đáp ứng nhu cầu này.Cùng với sự phát triển của BĐS khu công nghiệp những năm gần đây, hạ tầng giao thông của tỉnh Thái Bình có sự đổi thay mạnh mẽ. Đến nay, toàn tỉnh đã có 7 cây cầu nối Thái Bình với các địa phương khác trong khu vực. Từ Thái Bình, dễ dàng kết nối với nhiều địa khác qua các tuyến huyết mạch như Quốc lộ 10, Quốc lộ 39, đường 217, Quốc lộ 37, tuyến đường cao tốc có chiều dài khoảng 160km Thanh Hóa – Ninh Bình – Nam Định – Thái Bình – Hải Phòng – Quảng Ninh… và nhiều tuyến đường ven biển, đường liên xã, huyện được hình thành.

BĐS khu công nghiệp ven biển mở ra triển vọng tiềm năng thu hút đầu tư

Tại miền Bắc Việt Nam, tính đến hết quý 1/2021 đã có 25 dự án khu công nghiệp được phê duyệt, tập trung chủ yếu ở khu vực phía Bắc gồm Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Hải Dương, Hưng Yên, Thái Bình và Hà Nam.Nửa cuối năm 2021 sẽ đặt ra một số thách thức cho Việt Nam khi vi rút lây lan nhanh, xâm nhập vào các khu công nghiệp gây bùng phát lớn trên cả nước. Mặc dù có nhiều cơ hội nhưng việc thu hút đầu tư nước ngoài vào bất động sản công nghiệp Việt Nam vẫn còn một số điểm nghẽn, như các vấn đề liên quan đến cơ sở hạ tầng và chi phí logistics, cơ chế và quy định pháp luật để thu hút các nhà đầu tư lớn.Theo Bộ Công Thương, Bộ cho biết sẽ tập trung vào việc hoàn thành kế hoạch phát triển cụm công nghiệp của tỉnh cho giai đoạn 2021-2030 để thu hút thêm đầu tư.Bộ Xây dựng đánh giá BĐS khu công nghiệp sẽ là điểm sáng của thị trường bởi nhiều nguyên nhân, trong đó có việc Hiệp định thương mại tự do Liên minh châu Âu – Việt Nam (EVFTA) có hiệu lực; kế hoạch rời Trung Quốc của nhiều Tập đoàn đa quốc gia và điểm đến là Việt Nam; việc kiểm soát dịch bệnh của Việt Nam được cộng đồng quốc tế đánh giá cao…

BĐS khu công nghiệp Thái Bình: Thời điểm thích hợp để đầu tư

Trong quý III, Bộ Xây dựng chỉ ra tỷ lệ lấp đầy các KCN tại 5 tỉnh, thành phố công nghiệp chính bao gồm Hà Nội, Bắc Ninh, Hưng Yên, Hải Dương và Hải Phòng duy trì 78%. Mức giá chào thuê đất tại các KCN ở cả 2 miền đều tăng 20 – 30% so với cùng kỳ năm ngoái.Tại vùng kinh tế phía Bắc, hơn 1 tỷ USD vốn đầu tư được rót vào các địa phương như Hà Nam, Quảng Ninh, Hải Phòng, Bắc Giang, Thanh Hóa, Thái Bình… điều đó cho thấy vẫn có nhiều giao dịch thuê KCN được diễn ra bất chấp các rào cản từ Covid-19.

Sự bứt phá về hạ tầng và BĐS khu công nghiệp mở ra cơ hội lớn cho phát triển kinh tế – xã hội, tạo thế và lực mới, đón các nhà đầu tư rốt vốn, đặc biệt là các tập đoàn công nghiệp, công nghệ lớn ở Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan về Thái Bình đầu tư. Trong bối cảnh thị trường khan nguồn cung trong khi lực cầu vẫn đang mạnh, nhà đầu tư phải đi tìm đất tại các tỉnh thành ven đô. Trong đó, Thái Bình là một trong số những thị trường mới giàu tiềm năng thu hút nhiều nhà đầu tư hướng tới.

Gần đây tên dự án Tiền Hải Center City nổi lên khi được các nhà đầu tư săn đón, nhờ vị trí tiềm năng tại trung tâm kinh tế Thái Bình, mặt đường 221A, liền kề ngay KCN Tiền Hải 466 ha và khu dân cư hiện hữu đông đúc, chưa đến 2km đến ngay đường cao tốc ven biển đang triển khai.

Tiền Hải Center City nổi lên khi được các nhà đầu tư săn đón bất chấp dịch bệnh

Dự án đấu giá nhà nước pháp lý minh bạch, sổ đỏ từng lô Hạ tầng được đầu tư quy mô, đồng bộ, cảnh quan đẹp với nhiều tiện ích đầy đủ sẵn có. Đây là dự án được đánh giá Đầu tư 1 được lợi ích 3 cho nhà đầu tư: vừa ở, vừa kinh doanh/ cho thuê vời nguồn khách dồi dào từ BĐS khu công nghiệp Tiền Hải (có hơn 40 nhà máy đang hoạt động và vẫn tiếp tục thu hút nguồn vốn đầu tư).Đó là cơ sở để nhiều nhà đầu tư cũng tin rằng, lúc này là thời điểm phù hợp để đầu tư vào Thái Bình khi giá trị bất động sản tại đây đang đang khá thấp so với tiềm năng phát triển của địa phương và so với giá trị bất động sản các địa phương có nền công nghiệp phát triển như Bắc Ninh, Bắc Giang, Hải Phòng…

Đánh giá
Đăng ký nhận thông tin dự án

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *