Các loại lưới chắn cho nhà cao tầng và chung cư bảo vệ trẻ

Để phòng tránh các trường hợp xấu nhất có thể xảy ra đối với các gia đình có trẻ nhỏ ở chung cư hoặc nhà cao tầng, việc lắp đặt các tấm lưới, chắn bảo vệ là điều vô cùng cần thiết. Dưới đây là một số loại lưới, chắn an toàn mà các gia đình có con nhỏ có thể tham khảo để lắp đặt:

1. Lưới chắn dành cho ban công

Tấm lưới này nhằm mục đích bảo vệ cho bé tránh rơi ngã khỏi ban công một cách tuyệt đối. Đây là loại lưới vô cùng cần thiết đối với các gia đình sinh sống tại các nhà cao tầng, chung cư.

Vì trẻ thường ra ban công và dễ để chân tay hay đầu lọt qua khe nên các bậc phụ huynh cần lưu ý, căn hộ cần phải được thiết kế có ban công cao. Cụ thể, lan can ban công của căn hộ phải cao tối thiểu 1,1m. Không được pháp làm lan can theo thanh ngang tính từ mặt sàn lên đến đỉnh.

Thông thường, các chung cư sẽ không thiết kế sẵn lưới chắn ban công nên khi chuyển đến sinh sống hoặc thuê ở, các gia đình có con nhỏ cần nghĩ ngay đến việc lắp đặt loại lưới chắn ban công này.

luoi-an-toan-ban-cong
Lưới chắn ban công

2. Lưới chặn cầu thang

Cầu thang tại các nhà cao tầng cũng là một khu vực nguy hiểm có thể rơi ngã khi lên xuống, đặc biệt là cho người già và trẻ nhỏ.

Thông thường trẻ nhỏ rất thích leo trèo nên cầu thang luôn là “tâm điểm” của sự chú ý mà chỉ cần bố mẹ lơ là một chút là rất có thể sẽ xảy ra tai nạn đáng tiếc tại khu vực này. Vậy nên, các tấm lưới chặn cầu thang cũng chính là một trong những điều cần thiết đối với các gia đình sống tại các nhà cao tầng.

luoi-an-toan-cau-thang
Lưới chắn cầu thang

3. Lưới chặn cửa sổ

Cửa sổ cũng là một khu vực cần được phòng vệ cẩn thận vì đa số trẻ đều có sở thích tò mò và thường thích thò đầu ra khỏi cửa sổ để nhìn ngắm xung quanh. Trong khi đó, nhiều cửa sổ của các căn hộ chung cư lại thấp, không có song sắt bảo vệ nên trẻ nhỏ có thể trèo lên, với ra ngoài rồi ngã xuống rất nguy hiểm.

luoi-an-toan-cua-so-114
Lưới chắn cửa sổ

Bên cạnh những khu vực trong nhà cần được lắp đặt lưới chắn bảo vệ thì toàn bộ các khu vực khác như: phòng bếp, máy giặt cũng cần được bố mẹ khóa cẩn thận, đóng chặt để phòng tránh tất cả những nguy cơ rủi ro có thể xảy đến với trẻ.

Đánh giá
Đăng ký nhận thông tin dự án

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *