3 khung giờ đăng bài Facebook hiệu quả nhất

Khi đăng bài trên Facebook, ngoài yếu tố quan trọng nhất chính là nội dung, khung giờ đăng bài Facebook cũng là một yếu tố thiết yếu thường hay bị bỏ qua. Sẽ có những khung giờ mà bạn đăng bài, lượng tương tác cho bài viết đó sẽ bị ít hơn đáng kể so với những khung giờ khác. Có thể đó là những khung giờ không có nhiều người tương tác, khung giờ mà đa số người dùng đang bận. Vì thế bạn cần xác định những thời điểm tốt nhất để bài đăng Facebook của mình đem lại hiệu quả và giá trị cao nhất.

Các cách để xác định khung giờ đăng bài Facebook hiệu quả nhất

  1. Sử dụng Facebook Page Insights

khung giờ đăng bài facebook

Các admin của Fanpage Facebook ắt hẳn không xa lạ với công cụ này. Facebook Page Insights cung cấp những báo cáo đầy đủ về nhân khẩu học, cách thức mà mọi người đang tiếp cận trang của bạn, phản hồi của người xem đối với từng bài đăng trên trang.

Bạn có thể truy cập được vào mục Bài viết trên trang Facebook, theo dõi các thông tin cụ thể của từng bài đăng như lượng bình luận, lượng tương tác cũng như chia sẻ của người đọc. Cột ngày đăng bài sẽ cho bạn biết thời điểm đăng rõ ràng của bài viết đó, giúp bạn so sánh được các ngày đăng bài viết để tìm ra ngày hiệu quả nhất.

Dạo qua tổng thể cũng như chi tiết về Fanpage của mình, bạn sẽ tìm ra được những khung giờ đăng bài Facebook thời điểm nào là lúc mà lượng người trên Facebook tương tác nhiều nhất với bài đăng của bạn.

2. Sử dụng Facebook Audience Insights

Facebook Audience Insights cũng là một công cụ miễn phí khác của Facebook, giúp bạn có thể tối ưu các chiến dịch quảng cáo, xác định được nhân khẩu học, sở thích thói quen, vị trí của khách hàng tại một khu vực cụ thể, dù bạn chưa hề tiếp cận tới khu vực đó.

Bạn có thể truy cập đường link sau để dẫn tới công cụ này: https://www.facebook.com/business/insights/tools/audience-insights. Sau đó bạn lựa chọn tất cả đối tượng trên Facebook hoặc đối tượng đã kết nối tới Fanpage của mình.

Trong trang quản lý chính, bạn cần quan tâm đến những thông số báo cáo chính về người dùng, đó là địa điểm, độ tuổi, giới tính, sở thích của khách hàng.

Phía bên phải là các loại biểu đồ và đồ thị sinh động, trực quan, giúp bạn hiểu rõ đối tượng nào đang là những đối tượng quan tâm và chiếm ưu thế trên Fanpage của bạn. Bạn cũng có thể xem rõ các thông tin liên quan tới vị trí của khách hàng như thành phố, quốc gia sinh sống.

3. Thử nghiệm khung giờ đăng bài Facebook vào nhiều khung thời gian và theo dõi kết quả

khung giờ đăng bài facebook
Thống kê lại hiệu quả khi post bài vào khác khung giờ khác nhau trong tuần và cuối tuần

Đây là cách làm mang lại kinh nghiệm và trải nghiệm thực tế nhất. Bạn có thể lập một bảng tính Excel để theo dõi các khung giờ đăng bài để có thể đánh giá được mức độ tương tác cũng như hiệu quả của từng bài đăng. Các bài đăng có thể không cần nội dung quá khác biệt nhau, nhằm đem lại sự so sánh có tính khách quan nhất.

Bạn có thể thử nghiệm đăng bài theo ngày, theo từng khung giờ, từng thời điểm khác nhau, đem những khung thời gian này so sánh với nhau về độ phủ, tương tác, comment trong bài viết để có được kết quả tổng quan nhất.

4. Phân tích khung giờ đăng bài Facebook của đối thủ

Theo dõi những đối thủ xung quanh mình luôn là cách học hỏi khá hữu hiệu. Bạn có thể theo dõi các Fanpage của đối thủ, xem xét cách đăng bài cũng như tương tác thu được từ phía đối thủ, từ đó rút kinh nghiệm cho bản thân và cho Fanpage của mình. Các đối thủ cùng ngành, đặc biệt là những người có kinh nghiệm chăm sóc Fanpage sẽ là nguồn để bạn học hỏi cách làm nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Một số khung thời gian đăng bài hiệu quả trên Facebook qua thực tế

Qua kinh nghiệm thực tế, bạn có thể nghiên cứu những khung giờ hiệu quả để gửi bài viết Facebook như sau:

  • 6h30 – 8h sáng: đây là thời điểm mọi người ngủ dậy. Họ hay có xu hướng mở ngay điện thoại để cập nhật tin tức cũng như xem thông tin trên các trang báo cũng như mạng xã hội. Bạn có thể đăng những thông tin nhẹ nhàng vào buổi sáng này.
  • 11h30 – 12h trưa: đây là thời điểm mọi người thường được nghỉ trưa và đi ăn uống. Đây cũng là thời gian họ rảnh và lượng truy cập thông tin rất cao.
  • 20h – 0h sáng: đây là khoảng thời gian vàng, buổi tối thường là lúc mọi người đều nghỉ ngơi, ăn tối và xem các hoạt động giải trí. Đây là khoảng thời gian mang lại sự tương tác khá cao. Lưu ý là bạn cũng nên đăng các thông tin sớm hơn, để tránh thời gian mọi người có thể đi ngủ sớm và không theo dõi được các thông tin này. Tránh để thông tin có thể bị nguội và không còn tạo được sự hào hứng cho người xem.

Những lưu ý khi post bài đăng trên Facebook

Cách viết hướng tới khách hàng mục tiêu

  • Dựa theo những phân tích về hành vi cũng như sở thích của khách hàng mục tiêu, bạn nên có những nội dung hướng tới họ. Ví dụ đối với người trẻ mua nhà họ cần những gì, người đầu tư khi mua nhà họ cần những gì. Nội dung trong bài đăng của bạn cần làm nổi bật được những tiêu chí hay hiệu quả đem lại cho khách hàng.

Đo lường mức độ hiệu quả vào các khung giờ khác nhau

  • Với từng bài viết, bạn cần tìm hiểu xem vào những khung giờ khác nhau, khách hàng phản hổi như thế nào đối với từng nội dung bạn đã đăng tải. Từ đó nếu cảm thấy không hiệu quả, bạn có thể thay đổi cách viết bài cũng như thời gian đăng bài.

Tham khảo thêm những bài viết khác tại chuyên mục: Tin tức

 

 

 

 

 

 

Đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN BẤT ĐỘNG SẢN DUYÊN HẢI
🌏Website: Bất động sản Duyên Hải
Facebook: Công ty CP Bất Động Sản Duyên Hải
🔺Youtube: Bất động sản Duyên Hải
Zalo: Bất động sản Duyên Hải
☎️Hotline: 0936 69 9191
Địa chỉ các văn phòng
🔰Tại Quảng Ninh:
- Trụ sở chính: Tầng 12 - 13, Tòa nhà Viettel Quảng Ninh, số 70 Nguyễn Văn Cừ, P. Hồng Hải, TP. Hạ Long, T.Quảng Ninh.
- VP Hạ Long II - Bãi Cháy: Căn B122, 123, khu phố cổ, đường Hạ Long, TP. Hạ Long, T.Quảng Ninh
- VP Móng Cái I - Quảng Ninh: Tầng 2, 72 Vân Đồn, Trần Phú, Móng Cái
- VP Móng Cái II- Quảng Ninh: VP dự án Km4 dự án Promexco Móng Cái, T.Quảng Ninh
- VP Cẩm Phả I - Quảng Ninh: Tổ 5 hoà lạc khu đô thị mới phường Cẩm bình TP Cẩm phả tỉnh QN
- VP Cẩm Phả II - Quảng Ninh: Văn phòng bán hàng dự án TTP, Cẩm Thành - Cẩm Phả - Quảng Ninh
- VP Uông Bí - Quảng Ninh: Khu Shophouse sau Vincom Uông Bí -Phường Yên Thanh- TP Uông Bí.
🔰Tại Hải Phòng:
- VP Lê Chân - Hải Phòng: Tầng 13 tòa nhà Bạch Đằng Tower, số 268 Trần Nguyên Hãn, Lê Chân, Hải Phòng
🔰Tại Thái Bình:
- VP TP. Thái Bình - Thái Bình: Tầng 4, KS SoJo, số 7 đường Quang Trung, Thái Bình
- VP TT. Tiền Hải - Thái Bình: 107 đường 14/10 tổ dân phố 5 thị trấn Tiền Hải TB
🔰Tại Hải Dương:
- VP TP Hải Dương - Hải Dương: Tầng 3, Số 248 đại lộ Nguyễn Lương Bằng, phường Thanh Bình, TP HD
🔰Tại Vĩnh Phúc:
- VP TP. Vĩnh Yên - Vĩnh Phúc: Tòa nhà Đất Xanh, tầng 4 số 54 Chu Văn An, Liên Bảo, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc
🔰Tại Bắc Ninh:
- VP TP Bắc Ninh - Bắc Ninh: Tầng 3, tòa nhà số 01 Nguyễn Gia Thiều, phường Suối Hoa, TP Bắc Ninh.
🔰Tại Thái Nguyên:
- VP TP. Thái Nguyên - Thái Nguyên: 259 Quang Trung, Tân Thịnh, Thành phố Thái Nguyên, Thái Nguyên
🔰Tại Phú Thọ:
- VP TP. Việt Trì - Phú Thọ: Toà nhà Đất Xanh Phú Thọ - Số 38 Đ. Trần Phú. P. Tân Dân. TP. Việt Trì. T. Phú Thọ
Đăng ký nhận thông tin dự án

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *