Lãi suất huy động của các ngân hàng giảm sâu xuống dưới 7%/năm

lãi suất tiết kiệm giảm

Lãi suất tiết kiệm tiếp tục giảm

Tính đến ngày 15/8, lãi suất huy động của các ngân hàng đều giảm khá sâu, xuống dưới 7%/năm. Người dân sẽ ít có lựa chọn gửi ngân hàng với lãi suất cao.

GPBank đã tiến hành việc giảm lãi suất huy động đồng loạt, đưa mặt bằng lãi suất xuống dưới mức 7%/năm. Thay vào đó, lãi suất cao nhất mà ngân hàng cung cấp hiện chỉ còn 6,95%/năm, áp dụng cho các kỳ hạn từ 13 tháng trở lên khi khách hàng thực hiện gửi tiết kiệm trực tuyến. Sự điều chỉnh này làm giảm đi 0,4 điểm % so với mức lãi suất trước đó. Đồng thời, lãi suất cho kỳ hạn 6 tháng giảm xuống 6,65%/năm và kỳ hạn 12 tháng giảm xuống 7,25%/năm.

VIB đã thực hiện việc áp dụng biểu lãi suất mới, mức giảm 0,2 điểm % đã được thực hiện đối với các kỳ hạn từ 6 tháng trở lên. Chi tiết hơn, lãi suất huy động cao nhất cho kỳ hạn 36 tháng của ngân hàng đã giảm từ 6,9%/năm xuống còn 6,7%/năm. Kỳ hạn 12 tháng cũng đã trải qua điều chỉnh với lãi suất giảm từ 6,7% xuống còn 6,5%, và kỳ hạn 6 tháng hiện có lãi suất thấp hơn, giảm từ 6,6% xuống còn 6,4%.

Ngày 15/8, MB – một ngân hàng lớn khác, đã thực hiện điều chỉnh lãi suất bằng việc giảm xuống 0,1 điểm % ở nhiều kỳ hạn. Dựa trên thay đổi này, lãi suất kỳ hạn 1 tháng đã bị điều chỉnh xuống còn 4%/năm, kỳ hạn 3 tháng giảm xuống 4,2%/năm và kỳ hạn 5 tháng giảm xuống 4,3%/năm. Trong khoảng thời gian 6 tháng – 13 tháng – 24 tháng – 36 tháng, lãi suất tại MB đã được thay đổi thành 6 – 6,1 – 6,4 – 6,6%/năm. Đặc biệt, mức lãi suất cao nhất của MB hiện nay là 6,6%/năm, áp dụng cho khách hàng ở Miền Trung và Miền Nam khi gửi tiền từ 24 tháng trở lên. Sự điều chỉnh này đã làm cho lãi suất kỳ hạn 12 tháng của MB giảm xuống mức thấp nhất trong hệ thống, thấp hơn cả các ngân hàng lớn khác như Vietcombank, VietinBank, BIDV và Agribank.

Bắt đầu từ ngày hôm nay, 14/8, BVBank đã thực hiện việc thay đổi biểu lãi suất huy động. Chi tiết hơn, đối với việc gửi tiết kiệm trực tuyến, lãi suất huy động của BVBank đã trải qua việc cắt giảm từ 7,05%/năm xuống mức 6,55%/năm, tức là mức giảm 0,5 điểm %. Làm tương tự, lãi suất cho kỳ hạn 12 tháng cũng đã trải qua sự điều chỉnh với mức giảm 0,5%, giảm xuống còn 6,85%/năm, và lãi suất kỳ hạn 24 tháng hiện đang là 6,95%/năm.

Các mức lãi suất huy động tại quầy giao dịch của BVBank cũng đã bị điều chỉnh xuống mức tương tự, giảm đồng loạt 0,5 điểm % tại các kỳ hạn từ 6 tháng trở lên. Thông tin hiện tại cho thấy các mức lãi suất cho hình thức tiền gửi này thấp hơn 0,05 điểm % so với lãi suất tiết kiệm trực tuyến, chẳng hạn như kỳ hạn 6 tháng hiện có lãi suất 6,5%/năm và kỳ hạn 12 tháng hiện có lãi suất 6,8%/năm.

Với tình hình hiện tại, lãi suất trên 7%/năm chỉ còn xuất hiện tại một số ngân hàng rất ít, chủ yếu là các ngân hàng nhỏ như VietABank, NCB, PVCombank, VietBank, BacABank, DongABank,… Trong số này, ĐongABank là tên riêng biệt, với mức lãi suất cao nhất trên thị trường, lên tới 8,3%/năm, áp dụng cho kỳ hạn 13 tháng và số tiền gửi từ 1 tỷ đồng trở lên.

 

 

Đánh giá
Đăng ký nhận thông tin dự án

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *