Lý do khiến các Nhà đầu tư Hà Nội chọn bất động sản Hải Phòng để “gửi vàng”

Với sức bật lò xo của kinh tế, du lịch, thu hút đầu tư, Hải Phòng là thị trường địa ốc có hấp lực mạnh mẽ top đầu năm 2021, bất chấp ảnh hưởng của dịch Covid-19, là nơi các nhà đầu tư bất động sản Hà Nội chọn mặt gửi vàng.

Sức hút ngoạn mục từ Bất động sản Hải Phòng

Với lợi thế về vị trí địa lý kinh tế và hướng đi đúng đắn, những năm qua, Hải Phòng không chỉ là điểm dừng chân của các tập đoàn, nhà đầu tư lớn hàng đầu thế giới, trở thành trụ cột của phát triển kinh tế của miền Bắc mà còn là mảnh đất giàu tiềm năng để các nhà đầu tư “chọn mặt gửi vàng” triển khai xây dựng các dự án bất động sản với quy mô lớn.

Mới đây, trong năm 2020, thị trường BĐS Hải Phòng nói riêng và Việt Nam nói chung chịu ảnh hưởng không hề nhỏ của đại dịch Covid-19. Dù vậy, các công trình hạ tầng vẫn không chậm tốc độ triển khai. Sức bật của các dự án đang bước vào đà tăng nhiệt. Cùng với Hải Phòng các thị trường Quảng Ninh, Hà Nội và các tỉnh thành khác ngày một hiệu quả hơn.

Lý do khiến các Nhà đầu tư Hà Nội chọn bất động sản Hải Phòng để "gửi vàng"
Lý do khiến các Nhà đầu tư Hà Nội chọn bất động sản Hải Phòng để “gửi vàng”

Khi các thị trường như Phú Quốc, Đà Nẵng, Nha Trang đã được giới địa ốc “khuấy đảo” đến giai đoạn bão hoà, lựa chọn ngày càng thu hẹp thì các thì các thị trường tỉnh lẻ nhưng còn nhiều dư địa phát triển như Hải Phòng chính là điểm sáng cho giới địa ốc săn đón trong thời gian tới. Đó cũng là lý do 2 năm trở lại đây, Hải Phòng không ngừng là điểm nóng đầu tư bất động sản của giới địa ốc. Sự xuất hiện ông lớn như Vingroup, Sun Group, BIM Group,… cùng với các dự án Hoang Huy Riverside, Hoang Huy Commerce, The Minato Residence, Đa Phúc Central Park được đánh giá là dự án có vị trị vàng và thuộc “top” đắt giá trên biểu đồ bất động sản hiện nay của thành phố Hải Phòng.

Hoàng Huy Commerce- Biểu tượng phồn vinh xứ cảng
Hoàng Huy Commerce- Biểu tượng phồn vinh xứ cảng

Theo đồ án điều chỉnh quy hoạch chung TP. Hải Phòng, dự báo, đến năm 2050, quy mô dân số Hải Phòng sẽ đạt khoảng khoảng 5 – 5,5 triệu người, tỷ lệ đô thị hoá khoảng 94%. Sự phát triển đồng bộ của dân số và kinh tế và tiềm năng lớn trong việc thu hút đầu tư nước ngoài đang là lợi thế để Hải Phòng phát triển đồng bộ tất cả các loại hình bất động sản.

Tiềm năng phát triển của Bất động sản Hải Phòng

Nghị quyết số 45 ngày 24-1-2019 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển TP Hải Phòng đến năm 2030, tầm nhìn đến 2045 đã xác định: xây dựng và phát triển Hải Phòng trở thành động lực phát triển của vùng Bắc Bộ và cả nước; kết cấu hạ tầng giao thông (HTGT) đồng bộ, hiện đại kết nối thuận lợi trong nước và quốc tế bằng cả đường bộ, đường sắt, đường biển, đường hàng không; trọng điểm dịch vụ logistics… Thành phố Cảng đang nỗ lực không ngừng để hiện thực hóa những nội dung Nghị quyết của Bộ Chính trị đề ra.

Trong đó, hạ tầng hoàn thiện chính là yếu tố tạo ra sức bật thúc đẩy thị trường bất động sản Hải Phòng phát triển. Thời gian qua Hải Phòng đã được chú trọng đầu tư cơ sở hạ tầng nhằm tạo điều kiện thúc đẩy kinh tế phát triển. Hải Phòng đã có những bước phát triển mạnh mẽ, đột phá và có điều kiện đầu tư xây dựng, phát triển cơ sở HTGT theo hướng đồng bộ, hiện đại. Sau gần 5 năm, bằng các nguồn vốn, Hải Phòng đã xây dựng nhiều công trình giao thông có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với sự phát triển và đời sống dân sinh với tốc độ nhanh.

Cao tốc Hạ Long – Hải Phòng mắt xích quan trọng tạo sự liên kết vùng mạnh mẽ 

Nhiều chuyên gia bất động sản nhận định, việc thông tuyến cao tốc Hạ Long – Hải Phòng là một mắt xích quan trọng trong việc hoàn thiện hạ tầng giao thông nhằm tạo sự liên kết vùng mạnh mẽ ở khu vực “tam giác vàng” bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng miền Bắc: Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh. Đó là lí do không chỉ phát triển bất động sản tại khu vực trung tâm thành phố, khu vực ngoại ô Hải Phòng cũng được nhiều nhà đầu tư bất động sản Hà Nội chọn Hải Phòng để “gửi vàng”.

Đặc biệt, trong tương lai, thành phố Hải Phòng còn có nhiều tiềm năng phát triển hơn nữa khi thực hiện chính sách phát triển đồng bộ theo Quy hoạch chung của Thành phố đến năm 2035, tầm nhìn đến năm 2050 theo hướng đô thị xanh, thông minh và đô thị hàng hải toàn cầu.

Sự phát triển đột phá của nền kinh tế đã tạo động lực bất động sản của thành phố Cảng phát triển mạnh mẽ, năng động. Hải Phòng đã và đang có sức hấp dẫn thu hút mạnh mẽ các nhà đầu tư lớn trong và ngoài nước như LG, Aeon, Vingroup, Sungroup, Geleximco… với các dự án quy mô lớn tầm cỡ quốc gia và khu vực trong lĩnh vực công nghiệp, đô thị, thương mại, du lịch, nông nghiệp, y tế, giáo dục…

Chặng đường phía trước còn dài và không ít khó khăn, trắc trở. Với quyết tâm hiện thực hóa khát vọng vươn lên, Hải Phòng đang nỗ lực quyết tâm đột phá mạnh mẽ hơn nữa trong đầu tư hoàn thiện, phát triển và hiện đại hóa HTGT; khẳng định vai trò đầu mối giao thông quan trọng của cả nước.

 

Tham khảo:

THE MINATO RESIDENCE – CHUNG CƯ CHUẨN NHẬT TRONG LÒNG THÀNH PHỐ CẢNG

CHUNG CƯ HOÀNG HUY COMMERCE – CĂN HỘ CAO CẤP TRUNG TÂM HẢI PHÒNG

HOÀNG HUY GRAND TOWER – CĂN HỘ SIÊU SANG NƠI THÀNH PHỐ CẢNG

Đánh giá
Đăng ký nhận thông tin dự án

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *