Du lịch Quảng Ninh và hành trình bảo vệ ngôi “Vương”

Ngành du lịch Quảng Ninh vẫn luôn chứng minh được tiềm năng dù đã có thời điểm vuột mất ngôi vương trên bản đồ du lịch. Hàng loạt nhà đầu tư bất động sản đổ dòng tiền về đây như một lời hồi đáp cho sự thay da đổi thịt của “vùng đất mỏ” thời gian qua.

ngành du lịch Quảng Ninh 2015 - 2018
Du lịch Quảng Ninh luôn dẫn đầu về lượng khách trong 4 năm gần đây

DU LỊCH QUẢNG NINH VÀ TIỀM NĂNG BỨT PHÁ

Giữa tháng 5 vừa qua, khi du thuyền 150 triệu USD của tỷ phú người Anh – Joe Lewis cập bến cảng tàu khách quốc tế Hạ Long, ông chủ câu lạc bộ Tottenham đã phải thốt lên: “Tôi chưa thấy nơi đâu có cảnh quan đẹp như vậy”.

Quảng Ninh vẫn luôn đẹp, một vùng đất mang vẻ đẹp bình yên đủ thoả mãn những người thích sống chậm, nhưng vẫn đủ trẻ trung, năng động để chiều lòng những kẻ ham vui. Một chốn bình yên luôn có sự hài hoà của thiên nhiên và con người xứng đáng là điểm dừng chân lý tưởng trên hành trình du lịch, khám phá của khách thập phương.

Tuy nhiên, trong một vài thời điểm, sự trỗi dậy của các điểm du lịch khác trong và ngoài nước khiến Hạ Long vuột mất ngôi vương trên bản đồ du lịch Quảng Ninh. Đã có nhiều câu hỏi đặt ra, rằng Hạ Long sẽ chuyển mình như thế nào nhằm giành lại vị thế hàng đầu về du lịch tại châu Á để xứng tầm với một di sản thiên nhiên thế giới.

Hàng loạt dự án quy mô nhằm nâng cao khả năng kết nối giao thông trong và ngoài nước lần lượt trở thành cú hích cho ngành du lịch tại Quảng Ninh đặc biệt là Hạ Long. Tuyến đường cao tốc Hạ Long – Hải Phòng rút ngắn thời gian di chuyển từ thành phố lớn nhất của Quảng Ninh đến Hà Nội xuống còn 1,5 giờ thay vì 3,5 giờ như trước, quy hoạch Sân bay Vân Đồn từ nay đến năm 2020 cũng dự báo khả năng khai thác từ 2 – 2,5 triệu lượt khách/năm…

Từ những lẽ đó, du lịch Quảng Ninh đã tăng trưởng ấn tượng. Biểu đồ thống kê lượt khách du lịch đến Quảng Ninh, Đà Nẵng, Khánh Hoà cho thấy du lịch Quảng Ninh không ngừng tăng mạnh qua từng năm. Đến năm 2018, lượt khách du lịch đến Quảng Ninh cao gấp lần lượt 1,6 và 1,9 lần so với lượt khách đến Đà Nẵng, Khánh Hoà. Điều này cho thấy Quảng Ninh ngày nay đang dần khẳng định trở lại vị thế điểm sáng trong bức tranh du lịch Việt Nam, là điểm đến được biết tới và muốn đi tới của hàng triệu lượt khách.

Sự nhập cuộc của các chủ đầu tư lớn chính là lời hồi đáp cho sự thay đổi của Quảng Ninh trong những năm qua. Sungroup với tổ hợp vui chơi – giải trí – nghỉ dưỡng quy mô lớn bên bờ Bãi Cháy, Vingroup với tổ hợp Vinhomes Dragon Bay đẳng cấp… đang giúp “vùng đất mỏ” chứng minh được vị thế số 1 của mình.

Bên cạnh đó, Quảng Ninh cũng xây dựng các kế hoạch triển khai, với các chỉ tiêu rất cụ thể cho giai đoạn 2025-2030 và tầm nhìn 2045 với kỳ vọng những nỗ lực từ cấp cao nhất của tỉnh, các mục tiêu chuyển đổi số sẽ đạt được kết quả tốt nhất, tạo tiền đề cho du lịch Quảng Ninh bứt tốc vươn lên.

Thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ:

Đánh giá
Đăng ký nhận thông tin dự án