THUẬT NGỮ NGÀNH BẤT ĐỘNG SẢN TRONG KINH DOANH & ĐỜI SỐNG – PHẦN CUỐI

THUẬT NGỮ NGÀNH BẤT ĐỘNG SẢN VỀ ĐẤT ĐAI, CÔNG TRÌNH LIÊN QUAN ĐẾN ĐẤT

THUẬT NGỮ NGÀNH BẤT ĐỘNG SẢN VỀ ĐẤT NỀN

Đất nền là diện tích đất đã có chủ sở hữu riêng, đã được cấp chứng nhận sử dụng đất và được xác định rõ ràng trên thực địa cũng như được mô tả rõ ràng trên các loại giấy tờ có liên quan và được xác nhận bởi cơ quan có chức năng.

Đất nền dự án Thống Nhất Vân Đồn

THUẬT NGỮ NGÀNH BẤT ĐỘNG SẢN VỀ DIỆN TÍCH QUY HOẠCH

Là tổng diện tích đất của toàn bộ một dự án xây dựng được nhà nước cấp phép.

THUẬT NGỮ NGÀNH BẤT ĐỘNG SẢN VỀ TỔNG DIỆN TÍCH SÀN

Khái niệm này thường được sử dụng khi nói về một căn chung cư nhiều tầng. Đây là diện tích của toàn bộ mặt sàn của một tầng nhưng trừ đi diện tích tường, cột có trên mặt sàn đó.

MẬT ĐỘ XÂY DỰNG

Trong tổng diện tích quy hoạch có rất nhiều diện tích được sử dụng để thi công các công trình xây dựng. Lấy tổng diện tích được sử dụng để xây dựng đó chia cho tổng diện tích quy hoạch sẽ nhận được mật độ xây dựng.

CĂN HỘ – NHÀ CHUNG CƯ

Thuận ngữ ngành bất động sản về căn hộ – chung cư. Hiểu đơn giản, “căn hộ” hay nhà chung cư là chỉ một không gian sống trong các tòa nhà chung cư được phân chia và bán lại cho khách hàng.

Ở đó, bạn được sử dụng riêng một không gian ở với các tiết nghi như nhà mặt đất và chia sẻ với mọi người các không gian tiện ích chung trong khu chung cư như hồ bơi, phòng tập gym hay công viên….

Căn hộ chung cư Hoàng Huy Commerce hút khách đầu tư

Nhà chung cư thường được xây dựng ở các địa phương có mật độ dân số cao như các thành phố lớn, các khu công nghiệp phát triển.

SHOPHOUSE

Chỉ nghe tới cái tên, chúng ta đã có thể hiểu được một phần tác dụng của không gian này.

Thuận ngữ ngành bất động sản về Shophouse hay nhà phố thương mại – đây là sự kết hợp giữa căn hộ để ở và cửa hàng thương mại. Tuy nhiên, thông thường shophouse chỉ phục vụ duy nhất mục đích buôn bán.

Shophouse thường nằm ở các khu đông dân cư, các vị trí sầm uất (thường là ở tầng trệt của các khu chung cư lớn, các tuyến phố chính, phố đi bộ…) nhằm mục đích đảm bảo lợi tức, lãi suất khi kinh doanh.

Shophouse thông thường được các chủ đầu tư cho thuê. Trong vài năm trở lại đây, các dự án kinh doanh loại hình bất động sản này ở nước ta càng ngày càng phát triển.

Shophouse dự án Green Dragon City đang được giới đầu tư săn lùng

Xem thêm :

THUẬT NGỮ BẤT ĐỘNG SẢN TRONG KINH DOANH & ĐỜI SỐNG – PHẦN I

 

 

 

 

 

 

 

5/5 - (1 bình chọn)
Đăng ký nhận thông tin dự án

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *