Vĩnh Phúc đón thêm dự án khu công nghiệp quy mô hơn 145ha

[BĐS Duyên Hải] Thủ tướng Chính phủ vừa có quyết định duyệt chủ trương đầu tư dự án Đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng kỹ thuật khu công nghiệp Thái Hòa – Liễn Sơn – Liên Hòa (khu vực II – giai đoạn 1) do Công ty Cổ phần đầu tư Amane làm chủ đầu tư.

vinh-phuc-don-them-du-an-khu-cong-nghiep-quy-mo-hon-145ha
Khu công nghiệp tại thị trấn Hoa Sơn, xã Liên Hòa, xã Liễn Sơn, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc có quy mô hơn 145ha

Theo quyết định, dự án được thực hiện tại thị trấn Hoa Sơn, xã Liên Hòa, xã Liễn Sơn, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc với quy mô sử dụng đất 145,27ha. Tổng vốn đầu tư 774,8 tỷ đồng, trong đó vốn góp của nhà đầu tư là 120 tỷ đồng. Tiến độ thực hiện dự án không quá 36 tháng kể từ ngày được nhà nước bàn giao đất. Thời hạn thực hiện dự án 50 năm kể từ ngày được quyết định chủ trương đầu tư.

Thủ tướng giao UBND tỉnh Vĩnh Phúc đảm bảo tính chính xác của thông tin, số liệu báo cáo, các nội dung tiếp thu, giải trình và thẩm định; đảm bảo việc triển khai dự án phù hợp với quy hoạch đã được cấp thẩm quyền phê duyệt…

Mới đây, Thủ tướng Chính phủ cũng đã đồng ý chủ trương đầu tư dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng kỹ thuật khu công nghiệp Sông Lô II tại Vĩnh Phúc.

Dự án này có quy mô hơn 165ha do Công ty Cổ phần phát triển hạ tầng Vĩnh Phúc (HNX: IDV) làm nhà đầu tư. Tổng vốn đầu tư của dự án là 1.520 tỷ đồng, trong đó vốn góp của nhà đầu tư là 245 tỷ đồng và vốn vay ngân hàng là 1.275 tỷ đồng. Dự án được thực hiện tại các xã Đồng Thịnh và Yên Thạch thuộc huyện Sông Lô.

Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư Vĩnh Phúc, tháng 1/2021, tỉnh đã cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư mới cho 5 dự án FDI, tổng vốn đăng ký 112 triệu USD; điều chỉnh tăng vốn cho 4 lượt dự án, tổng vốn đăng ký tăng thêm 32,16 triệu USD. Đồng thời, điều chỉnh tăng vốn đầu tư cho 1 dự án DDI (dự án đầu tư 100% vốn trong nước), tổng vốn tăng thêm 159,9 triệu USD.

Các dự án đầu tư mới và tăng vốn đều nằm trong các khu công nghiệp, thuộc các nhà đầu tư Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, hoạt động trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp phụ trợ sản xuất ô tô, xe máy, cơ khí, chế tạo, linh kiện điện tử. Dự kiến ngay sau khi đi vào hoạt động, các doanh nghiệp sẽ tạo việc làm mới cho hàng nghìn lao động.

Nếu so sánh với cùng kỳ năm ngoái, sở này cho biết việc thu hút vốn đầu tư các dự án DDI tháng 1 năm nay không bằng nhưng thu hút vốn FDI thì cao gấp nhiều lần, thậm chí còn cao gấp 3 lần so với tổng vốn đầu tư các dự án FDI của cả quý I/2020. Cụ thể, quý I/2020, toàn tỉnh thu hút được 5 dự án FDI mới, tổng vốn đăng ký 7,6 triệu USD, điều chỉnh tăng vốn cho 8 dự án, tổng vốn tăng thêm 40,8 triệu USD.

Năm 2021, Vĩnh Phúc đặt mục tiêu thu hút 400 triệu USD vốn FDI và 5.500 tỷ đồng vốn DDI.

5/5 - (1 bình chọn)
Đăng ký nhận thông tin dự án

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *