Nguyên tắc “Vàng” đầu tư bất động sản an toàn

Bất động sản là một loại tài sản có giá trị lớn; đầu tư bất động sản được xem là kênh giao dịch hấp dẫn sinh lời cao.

Thế nhưng, làm thế nào để đầu tư có lãi và hạn chế rủi ro? Dưới đây là những nguyên tắc “vàng” được các chuyên gia đầu ngành chia sẻ để đầu tư bất động sản an toàn.

Nguyên tắc "Vàng" đầu tư bất động sản an toàn
Nguyên tắc “Vàng” đầu tư bất động sản an toàn

Đầu tư bất động sản an toàn dựa trên “Pháp lý dự án rõ ràng”

Tính pháp lý của dự án luôn là căn cứ xác định rõ; dự án phát triển liệu có đảm bảo quy định đề ra hay không. Việc xây dựng và bàn giao cũng cần theo tiến độ đã cam kết; giúp nhà đầu tư tránh khỏi những rủi ro liên quan trực tiếp đến quyền lợi.

Hiện nay, các chủ đầu tư hướng đến việc công bố tính pháp lý và bảo lãnh ngân hàng cho mỗi dự án; nhằm giải bài toán tạo dựng niềm tin cho khách hàng.

Giới đầu tư cũng cho rằng; những sản phẩm có thêm điều kiện sở hữu lâu dài là “thỏi vàng” trên thị trường. Người mua bất động sản tại Việt Nam thường thích dùng làm của để dành, làm quà tặng cho thế hệ sau; đặc thù đó khiến cho sản phẩm sở hữu lâu dài luôn được săn đón trên thị trường.

Đầu tư an toàn dựa vào “Chủ đầu tư, nhà phát triển uy tín”

Thông thường, những dự án có pháp lý hoàn chỉnh, thông tin minh bạch cũng đến từ những chủ đầu tư có thương hiệu trên thị trường.

Ngoài ra, “chỉ dấu” cho thấy một chủ đầu tư uy tín nằm ở các dự án đã bàn giao, đi vào hoạt động, được người mua kiểm chứng thông qua chất lượng, quản lý. Thậm chí, cả những dự án đang được chủ đầu tư triển khai; tâm huyết của họ thể hiện ở hệ thống cảnh quan, tiện ích, hệ thống giao thông, hạ tầng phục vụ nhu cầu cư dân, du khách.

Một trong những thước đo đánh giá mức độ uy tín của chủ đầu tư còn là các đơn vị chọn hợp tác cùng. Những chủ đầu tư có kinh nghiệm thường song hành cùng các đơn vị tư vấn thiết kế, tư vấn giám sát, thi công có năng lực.

Đầu tư bất động sản an toàn dựa vào “Vị trí”

Vị trí là yếu tố đắc địa định hình giá trị bất động sản. Có thể nói vị trí là yếu tố quan trọng ảnh hưởng lớn đến khả năng phát triển của dự án trong tương lai. Khả năng sinh lời do yếu tố vị trí bất động sản mang lại càng cao thì giá trị của bất động sản đó càng lớn.

Những dự án nằm trong các khu trung tâm đô thị hay một vùng kinh tế trọng điểm nào đó; sẽ có giá trị lớn hơn những bất động sản nhà đất cùng loại nằm ở các vùng ven trung tâm.

Những dự án nằm trên các trục đường huyết mạch hoặc các nút giao thông quan trọng; cũng có giá trị cao hơn những bất động sản nằm ở vị trí khác. Việc xem xét đánh giá ưu thế về vị trí của bất động sản là cực kỳ quan trọng, đặc biệt là khi thẩm định giá.

Dựa trên “Giá cả” để đầu tư bất động sản an toàn

Bài toán đi vay để đầu tư cần được xem xét kĩ lưỡng. Hãy lựa chọn đầu tư bất động sản phù hợp với khả năng tài chính. Sử dụng đòn bẩy tài chính – nghĩa là đi vay thêm tiền để đầu tư.

Tuy nhiên; chỉ nên vay dưới 50% giá trị bất động sản để tránh gánh nặng lãi suất trong tương lai. Hoặc rủi ro cao hơn là bị hụt nguồn vốn, dẫn đến phải bán tháo bất động sản lỗ vốn.

“Tính thanh khoản của dự án” cũng là tiêu chí trước khi đầu tư

Tính thanh khoản là 1 yếu tố quan trọng khi lựa chọn đầu tư bất động sản an toàn
Tính thanh khoản là 1 yếu tố quan trọng khi lựa chọn đầu tư bất động sản an toàn

Dù bạn định đầu tư vào loại hình bất động sản nào; thì tiêu chí quan trọng giúp sinh lời cao là tính thanh khoản của dự án.

Tính thanh khoản được hiểu đơn giản chính là khả năng chuyển đổi thành tiền mặt.

Hãy thử đặt 1 vài câu hỏi để đánh giá “tính thanh khoản của dự án”: “Ngay sau khi mua dự án, bạn bán lại có người mua hay không?”; “Một hoặc một vài năm tới, có ai mua hay không và mức giá như nào?”…

Lưu ý “Hạ tầng và giao thông” trước khi đầu tư

Hạ tầng, cơ sở vật chất và mạng lưới giao thông là một trong những yếu tố cần xem xét nếu trong tương lai muốn bất động sản an toàn.

Trong tương lai, mạng lưới liên kết vùng và các khu vực lân cận có gì khởi sắc? Những dự án mà nằm ở nút giao thông trọng điểm; liên kết vùng dễ dàng sẽ mang lại giá trị cực lớn cho hạ tầng khu vực; giúp các dự án bất động sản được nâng lên tầm cao mới.


Bất động sản Duyên Hải

Xem thêm nhiều tin khác:

>>>> Đất nền Tiền Hải Center City được giới đầu tư săn lùng trước khi mở bán

>>>> KINH NGHIỆM ĐỂ ĐẦU TƯ LƯỚT SÓNG BẤT ĐỘNG SẢN

 

Đánh giá
Đăng ký nhận thông tin dự án

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *